เชิญร่วมงานสัมมนา Rethink & Rebuild your Cyber Security Plan โดย AMR Asia

WordPress บังคับอัปเดตแพตช์ให้ปลั๊กอิน Loginizer

หากใครกำลังใช้ปลั๊กอินของ WordPress ยอดนิยมที่ชื่อ Loginizer ล่าสุดมีการค้นพบช่องโหว่ร้ายแรงถึงขึ้นว่าทีมงาน WordPress ต้องบังคับอัปเดตอัตโนมัติ

Loginizer เป็นปลั๊กอินยอดนิยม ซึ่งมีการติดตั้งแล้วกว่า 1 ล้านครั้ง โดยจะช่วยให้ผู้ใช้ทำ Blacklist/Whitelist IP address ของการล็อกอินเพจ รวมไปถึงการทำ 2-factors Authentication และสร้าง CAPTCHAs เพื่อบล็อกความพยายามเข้าถึง และอื่นๆ

ประเด็นคือมีการค้นพบช่องโหว่ SQL Injection อยู่ในส่วนของฟีเจอร์ป้องกัน Brute-force ซึ่งทีมงานอธิบายว่าเมื่อคนร้ายส่ง SQL Injection Statement เข้ามา ระบบจะรู้ว่าเป็นการล็อกอินผิดพลาดแต่ไม่ได้ทำให้ Statement ไร้ผล ด้วยเหตุนี้เองจึงเป็นที่มาของแพตช์ในเวอร์ชัน 1.6.4 ซึ่งทีมงาน WordPress ตีความความว่าร้ายแรงจนกระทั่งต้องใช้กลไกภายใน (Force Plugin Update) บังคับให้ผู้ใช้งานอัปเดตปลั๊กอินอัตโนมัติ

ที่มา : https://www.zdnet.com/article/wordpress-deploys-forced-security-update-for-dangerous-bug-in-popular-plugin/About nattakon

จบการศึกษา ปริญญาตรีและโท สาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ KMITL เคยทำงานด้าน Engineer/Presale ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Network Security และ Public Cloud ในประเทศ ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

สรุปงานสัมมนาออนไลน์ Realize the simple to manage your SDDC with VMware vRealize Suite

การบริหารจัดการ Infrastructure ในปัจจุบันมีความซับซ้อนอย่างยิ่ง สาเหตุเพราะองค์กรไม่ได้พึ่งพาแค่ดาต้าเซ็นเตอร์เพียงแห่งเดียวอีกต่อไป ด้วยเหตุนี้ VMware จึงได้จัดสัมมนาขึ้นในวันที่ 27 ตุลาคม 2563 ที่ผ่านมาเพื่อเผยแพร่ความรู้เกี่ยวกับโซลูชัน vRealize Suite ซึ่งจะช่วยเปลี่ยนภาพการบริหารจัดการ Infrastructure …

สรุปงานสัมมนาออนไลน์ VMware vSAN 101: Back to the Future

เมื่อวันศุกร์ที่ 11 กันยายนที่ผ่านทาง VMware ได้จัดสัมมนาออนไลน์ขึ้นในหัวข้อ “VMware vSAN 101: Back to the Future” โดยสำหรับท่านที่พลาดเข้าชมในเวลานั้น ทางทีมงาน TechTalkThai …