แง้มสเป็ค WiGig อาจมีความเร็วสูง 8Gbps ในระยะ 10 เมตร

WiFi Alliance ได้เริ่มออกมาเปิดเผยข้อมูลของ 60GHz WiGig แล้วว่าอาจมีความเร็วสูงถึง 8Gbps ได้ในการใช้งานที่ระยะ 10 เมตร พร้อมเปิดตัวผลิตภัณฑ์กลุ่มแรกที่รองรับมาตรฐาน WiGig เรียบร้อยแล้ว

Credit: ShutterStock.com
Credit: ShutterStock.com

มาตรฐาน WiGig นี้คือระบบเครือข่ายไร้สายที่ทำงานบนย่านความถี่ 60GHz ซึ่งยังไม่มีผู้อื่นมาใช้งานในปัจจุบัน และจะเป็นมาตรฐานที่ถูกนำไปใช้ร่วมกับ Wi-Fi เป็นผลิตภัณฑ์ Mulbi-band Wi-Fi Certified ที่รองรับได้ทั้ง 2.4GHz, 5GHz และ 60GHz ในอุปกรณ์เดียวกัน

ABI Research ได้ทำนายว่าอุปกรณ์ที่รองรับ WiGig ในตลาดนั้นจะมีจำนวนมากถึง 1,500 ล้านอุปกรณ์ภายในปี 2021

สำหรับผลิตภัณฑ์กลุ่มแรกที่จะเริ่มเปิดตัวนั้นก็ได้แก่

  • Dell® Latitude™ E7450/70
  • Intel® Tri-Band Wireless
  • Peraso 60GHz USB Adapter Reference Design Kit
  • Qualcomm® Technologies 802.11ad Wi-Fi client and router solution (based on the QCA9500 chipset)
  • Socionext™ 802.11ad Reference Adapter

ผู้ที่สนใจสามารถศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ http://www.wi-fi.org/discover-wi-fi/wi-fi-certified-wigig เลยนะครับ

ที่มา: http://www.theregister.co.uk/2016/10/25/intel_qualcomm_get_to_peel_the_back_off_the_wigig_sticker/


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Citirx ขอเชิญร่วมสัมมนาฟรี Rethink Networking for a Hybrid Cloud World 4 มิ.ย. 2019

Citrix ขอเรียนเชิญเหล่า IT Manager, Cloud Engineer, System Engineer, Network Engineer และผู้ที่สนใจทุกท่าน เข้าร่วมงานสัมมนาฟรี "Rethink Networking for a Hybrid Cloud World" เพื่อเรียนรู้เทคโนโลยีใหม่ๆ ในด้าน Network และ Application Delivery Controller สำหรับรับมือกับโลกในยุค Hybrid Cloud และ Multi-Cloud ในวันที่ 4 มิถุนายน 2019 โดยมีรายละเอียด กำหนดการ และวิธีการลงทะเบียนเข้าร่วมงานฟรีดังนี้

SD-WAN มอบประสบการณ์การใช้แอปพลิเคชันบนคลาวด์ให้ดียิ่งขึ้นได้อย่างไร

การเปลี่ยนรูปแบบระบบดิจิทัลส่งผลต่อเครือข่าย แอปพลิเคชันจำนวนมากกำลังย้ายไปคลาวด์ IDC ได้คาดการณ์ว่าภายในปี 2020 [1] องค์กร 90% จะใช้งานมัลติคลาวด์ นั่นคือ บริการและแพลตฟอร์มคลาวด์แบบสาธารณะและส่วนตัวหลายระบบ เพื่อรองรับความต้องการใช้งานแอปพลิเคชันที่ขยายตัวอย่างต่อเนื่อง ผู้ให้บริการจึงมีโอกาสอันยอดเยี่ยมในการใช้ประโยชน์จากโซลูชัน SD-WAN ที่มีการจัดการประสิทธิภาพสูงเพื่อมอบการเชื่อมต่อคลาวด์ที่ดีที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ …