Breaking News
เอาเครื่องเก่ามาแลก แล้วรับเงินคืนไปเลย!!

Volkswagen ลงทุนเปิดบริษัท Cybersecurity ใหม่ ป้องกันรถถูกแฮ็ค

การ Hack รถกลายเป็นสิ่งที่อันตรายขึ้นเรื่อยๆ และอุตสาหกรรมยานยนตร์เองก็เริ่มตอบโต้อย่างเป็นจริงเป็นจังแล้ว

Credit www.vw.com
Credit www.vw.com

ในอนาคตที่รถกำลังจะกลายเป็น Connected Car ที่สามารถเชื่อมต่อข้อมูลต่างๆ เข้ากับระบบอินเทอร์เน็ตได้มากขึ้น และยังจะต่อยอดไปจนกลายเป็น Driverless Car นั้น ทำให้อุตสาหกรรมรถยนตร์ตกเป็นเป้าหมายใหม่ของเหล่ามิจฉาชีพทั่วโลก และ Volkswagen ก็ออกมาตอบรับต่อแนวโน้มนี้ด้วยการเปิดบริษัททางด้าน Cybersecurity สำหรับรถยนต์โดยเฉพาะภายใต้ชื่อ Cymotive Technologies

ในครั้งนี้ Volkswagen ได้จับมือกับผู้เชี่ยวชาญทางด้านเทคโนโลยีและการรักษาความปลอดภัยจากอิสราเอลเพื่อก่อตัั้งบริษัทนี้ขึ้นมา โดยถึงแม้จะไม่ได้มีการเปิดเผยว่ามูลค่าการลงทุนครั้งนี้มีมากน้อยแค่ไหน แต่ทาง Volkswagen เองก็ให้คำมั่นว่าการลงทุนทางด้าน Cybersecurity ในครั้งนี้จะเป็นการลงทุนระยะยาวเพื่อการรักษาความปลอดภัยให้แก่เหล่ายานยนตร์แห่งอนาคตโดยเฉพาะ

ปัจจุบันยังไม่มีรายละเอียดอื่นๆ เพิ่มเติมออกมามากนักเพราะเพิ่งมีการประกาศอย่างเป็นทางการ ดังนั้นอาจต้องรอติดตามข่าวอีกซักระยะหนึ่งครับว่าจะมีการพัฒนาระบบรักษาความปลอดภัยหรือกระบวนการอะไรบ้างที่จะทำให้รถยนต์ที่จะถูกผลิตขึ้นมาหลังจากนี้มีความปลอดภัยสูงขึ้น

ช่วงปีที่ผ่านมานี้เราได้ยินข่าวการโจมตีระบบต่างๆ ของรถยนต์กันค่อนข้างมาก ก็หวังว่าวงการยานยนตร์ทั่วโลกจะหันมาจริงจังกับการรักษาความปลอดภัยกันเสียทีครับAbout techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

เหตุ Ransomware ในโรงพยาบาลในเยอรมนีอาจเกี่ยวข้องกับการเสียชีวิตของผู้ป่วย

ทางการเยอรมนีกำลังตรวจสอบเหตุผู้ป่วยเสียชีวิตหลังจากที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่งในเมือง Dusseldorf ถูกโจมตีด้วย Ransomware เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา

4 Session ห้ามพลาดกับ VMware Blockchain ในงาน VMworld 2020 พร้อมลุ้นรับ iPad และของรางวัลอีกมากมาย วันที่ 30 ก.ย. – 1 ต.ค. 2020

ในงาน VMworld 2020 ที่กำลังจะจัดขึ้นในวันที่ 30 ก.ย. - 1 ต.ค. 2020 นี้ ทาง VMware มี Session แยกเฉพาะสำหรับเทคโนโลยี Enterprise Blockchain เพื่อให้ผู้ที่สนใจได้เข้าไปเรียนรู้และทำแล็บกันฟรีๆ พร้อมลุ้นรับ iPad และของรางวัลอีกมากมายได้ง่ายๆ จากชุมชน VMUG Thailand โดยมีรายละเอียดการลงทะเบียนเข้าร่วมงานและทำแล็บดังนี้