Breaking News

Volkswagen ลงทุนเปิดบริษัท Cybersecurity ใหม่ ป้องกันรถถูกแฮ็ค

การ Hack รถกลายเป็นสิ่งที่อันตรายขึ้นเรื่อยๆ และอุตสาหกรรมยานยนตร์เองก็เริ่มตอบโต้อย่างเป็นจริงเป็นจังแล้ว

Credit www.vw.com
Credit www.vw.com

ในอนาคตที่รถกำลังจะกลายเป็น Connected Car ที่สามารถเชื่อมต่อข้อมูลต่างๆ เข้ากับระบบอินเทอร์เน็ตได้มากขึ้น และยังจะต่อยอดไปจนกลายเป็น Driverless Car นั้น ทำให้อุตสาหกรรมรถยนตร์ตกเป็นเป้าหมายใหม่ของเหล่ามิจฉาชีพทั่วโลก และ Volkswagen ก็ออกมาตอบรับต่อแนวโน้มนี้ด้วยการเปิดบริษัททางด้าน Cybersecurity สำหรับรถยนต์โดยเฉพาะภายใต้ชื่อ Cymotive Technologies

ในครั้งนี้ Volkswagen ได้จับมือกับผู้เชี่ยวชาญทางด้านเทคโนโลยีและการรักษาความปลอดภัยจากอิสราเอลเพื่อก่อตัั้งบริษัทนี้ขึ้นมา โดยถึงแม้จะไม่ได้มีการเปิดเผยว่ามูลค่าการลงทุนครั้งนี้มีมากน้อยแค่ไหน แต่ทาง Volkswagen เองก็ให้คำมั่นว่าการลงทุนทางด้าน Cybersecurity ในครั้งนี้จะเป็นการลงทุนระยะยาวเพื่อการรักษาความปลอดภัยให้แก่เหล่ายานยนตร์แห่งอนาคตโดยเฉพาะ

ปัจจุบันยังไม่มีรายละเอียดอื่นๆ เพิ่มเติมออกมามากนักเพราะเพิ่งมีการประกาศอย่างเป็นทางการ ดังนั้นอาจต้องรอติดตามข่าวอีกซักระยะหนึ่งครับว่าจะมีการพัฒนาระบบรักษาความปลอดภัยหรือกระบวนการอะไรบ้างที่จะทำให้รถยนต์ที่จะถูกผลิตขึ้นมาหลังจากนี้มีความปลอดภัยสูงขึ้น

ช่วงปีที่ผ่านมานี้เราได้ยินข่าวการโจมตีระบบต่างๆ ของรถยนต์กันค่อนข้างมาก ก็หวังว่าวงการยานยนตร์ทั่วโลกจะหันมาจริงจังกับการรักษาความปลอดภัยกันเสียทีครับAbout techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Cisco แพตช์ช่องโหว่ร้ายแรงใน Firepower Management และผลิตภัณฑ์อื่นกว่า 26 รายการแนะผู้ใช้เร่งอัปเดต

Cisco ได้ประกาศ Advisory สำหรับช่องโหว่ต่างๆ กว่า 27 รายการ โดยมีช่องโหว่ร้ายแรง 1 รายการกระทบกับซอฟต์แวร์ Firepower Management Center จึงแนะนำให้ผู้ใช้งานเร่งอัปเดตครับ

Google Cloud ออก Secret Manager ช่วยลูกค้าเก็บข้อมูลสำคัญอย่างปลอดภัย

Google Cloud ได้ออกบริการเวอร์ชันเบต้าที่ชื่อ Secret Manager เพื่อช่วยช่วยลูกค้าในการจัดเก็บ API Keys, Passwords, Certificate และข้อมูลอื่นๆ ได้อย่างมั่นใจ