Breaking News

Brocade เปิดตัว Router ประสิทธิภาพ 230Tbps, รองรับ 10/40/100GbE, ใช้ OpenKVM

Brocade เตรียมแข่งตลาด Router สำหรับ Data Center เต็มตัวแล้ว

brocade_slx_9850

Brocade ได้ประกาศเปิดตัว Router รุ่นล่าสุดสำหรับ Data Center ขนาดใหญ่โดยเฉพาะ โดย Brocade SLX 9850 รุ่นที่ถูกประกาศนี้จะมีประสิทธิภาพ Fabric Capacity ถึง 230Tbps แบบ Non-blocking และรองรับการใช้งาน Interface ความเร็วระดับ 10/40/100GbE ภายในตัว โดยสนับสนุนการใช้งานทั้ง IPv4, IPv6, MPLS และ Multi-VRF ได้ เพื่อตอบโจทย์ Traffic ปริมาณมหาศาลที่จะเกิดขึ้นในอนาคตจากการมาของ Cloud, 4kHD Video Streaming, Internet-of-Things และ Mobile นั่นเอง

Brocade SLX 9850 นี้ถือว่าใหญ่กว่า Router รุ่นก่อนอย่าง Brocade MLXe รุ่นก่อนถึง 15 เท่า ซึ่งก็ค่อนข้างชัดเจนว่า Brocade ตั้งใจที่จะรุกตลาดของ Router สำหรับ Data Center ขนาดใหญ่ให้ได้

ความน่าสนใจยังไม่จบแค่ขนาด เพราะ Brocade SLX 9850 นี้ยังมาพร้อบกับสถาปัตยกรรม Insight Architecture ที่ใช้ OpenKVM เพื่อทำหน้าที่เป็น Hypervisor สำหรับการทำ Virtualization ภายในตัว โดย System VM ของทาง Brocade เองนี้จะทำหน้าที่ในการควบคุม Packet Processor ทั้งหมดผ่านทาง Control Path ในขณะที่เปิดให้ผู้ใช้งานสามารถติดตั้ง Guest VM จาก 3rd Party เพื่อทำการวิเคราะห์ข้อมูล Traffic หรือให้บริการต่างๆ ได้ในตัวผ่านการดึงข้อมูลจาก Analytics Path ไปยัง Packet Processor โดยตรงด้วย ทำให้องค์กรมีทางเลือกมากขึ้นในการใช้งานระบบ Network Monitoring และ Network Analyzer หรือระบบอื่นๆ ก็ตาม

brocade_slx_insight_architecture

ก็ถือเป็นสถาปัตยกรรมที่น่าสนใจดีครับ ระยะหลังมานีัอุปกรณ์เครือข่ายจากผู้ผลิตหลายรายเริ่มหันมาติดตั้ง Hypervisor ภายในตัวเพื่อตอบรับแนวทางของ Software Defined Networking กันมากขึ้นเรื่อยๆ แล้ว

ผู้ที่สนใจสามารถอ่านรายละเอียดได้ที่ http://www.brocade.com/content/dam/common/documents/content-types/datasheet/brocade-slx-9850-router-ds.pdf เลยนะครับ

ที่มา: http://www.arnnet.com.au/article/606887/brocade-big-new-router-all-about-network-size-automation/?utm_medium=rss&utm_source=taxonomyfeed


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Cloudflare ออกเครื่องมือช่วยตรวจสอบว่ากำลังถูก HTTPS Interception อยู่หรือไม่

Clouldflare ได้ออกเครื่องมือเพื่อช่วยผู้ใช้งานตรวจสอบว่าการเชื่อมต่อ TLS ที่ใช้งานอยู่กำลังถูก interception อยู่หรือไม่ ซึ่งสามารถเกิดขึ้นได้จากจุดประสงค์ที่ดีและไม่ดี

Facebook เผยเทคโนโลยีล่าสุดที่ออกแบบและใช้งานใน Data Center Network ของตนเองปี 2019

ตามธรรมเนียม Facebook จะออกมาอัปเดตเรื่อยๆ ถึงเทคโนโลยีที่ตนเองสร้างและพัฒนาขึ้นมาใช้งานภายใน Data Center ของตนเอง รวมถึงผลักดัน Open Compute Project หรือ OCP ไปด้วยในเวลาเดียวกัน และในครั้งนี้ Facebook ก็ออกมาเล่าถึงการออกแบบเทคโนโลยี, สถาปัตยกรรม, Hardware และ Software ที่กำลังใช้งานอยู่ภายใน Data Center ปัจจุบัน ซึ่งเนื้อหาเต็มๆ นั้นยาวมาก ทางทีมงาน TechTalkThai จึงขอนำมาสรุปอย่างย่นย่อดังนี้