TechTalkThai เปิดตัว Thai Cloud Providers สื่อกลางประชาสัมพันธ์บริการ Cloud ในประเทศไทย

เตรียมติดตามข่าวบริการ Cloud ทั้งไทยและต่างประเทศ เปิดเป็นพื้นที่ให้บริการ Cloud ในไทยได้ประชาสัมพันธ์ฟรีๆ เข้าไปกดไลค์กันได้ที่ https://www.facebook.com/thaicloudproviders/ เลยครับ

thai-cloud-providers-banner-02

 

TechTalkThai ขอประกาศเปิดตัว Thai Cloud Providers (TCP) สื่อออนไลน์อย่างเป็นทางการอีกบริการจาก TechTalkThai เพื่อเป็นแหล่งข่าวสารและการอัปเดตบริการ Cloud โดยเฉพาะ ด้วยวัตถุประสงค์ดังนี้

 1. เราอยากสนับสนุนผู้ให้บริการ Cloud ในไทยครับ เพราะเราเห็นผู้ประกอบการทั้งหน้าใหม่และหน้าเก่าไฟแรงพยายามสร้างและนำเสนอบริการ Cloud ในไทยกันอยู่หลายราย หลายๆ ที่ผ่านมา TechTalkThai มีโอกาสได้เข้าไปพูดคุยกับเหล่าผู้ให้บริการ Cloud ในไทยหลายรายแล้วครับ ทั้งแบบ IaaS, PaaS, SaaS ซึ่งบางบริการเองก็ถือว่าน่าสนใจมาก ทางทีมงานก็เลยอยากเข้ามาช่วยสนับสนุนกันตรงนี้ซักหน่อย
 2. เราอยากรู้จักผู้ให้บริการ Cloud ในไทยกันมากขึ้นครับ เผื่อว่าจะมีอะไรช่วยเหลือหรือผลักดันกันได้ไม่ทางใดก็ทางหนึ่ง เพราะเราเชื่อว่าก็มีหลายเจ้าเหมือนกันที่เรายังไม่ได้คุย
 3. กลุ่มผู้อ่านไม่ซ้ำกับ TechTalkThai แน่นอน เพราะสำหรับบริการ Cloud นั้น จะครอบคลุมแทบทุกตำแหน่งงานที่เกี่ยวข้องกับ IT รวมถึงหลายๆ ธุรกิจที่ต้องการใช้บริการ Cloud ซึ่งอาจจะไม่เกี่ยวกับ Enterprise IT ที่ TechTalkThai นำเสนอเลย
 4. เราอยากมีเว็บข่าวที่ไม่ใช่สีส้มบ้าง

ด้วยเหตุเหล่านี้เราก็เลยจะขอแยก Thai Cloud Providers ออกมาเป็นอีกส่วนต่างหากครับ โดยปัจจุบันจะใช้ทีมงานชุดเดียวกัน แต่ต่อไปจะขยับขยายอย่างแน่นอน ผู้ที่สนใจสามารถกด Like Page ได้ที่ https://www.facebook.com/thaicloudproviders/ ก่อนเลยนะครับ ส่วนเว็บจะตามมาถ้าทีมงานยังเหลือแรงและเวลาพอ

 

โลโก้สำหรับ Facebook Fan Page ของ Thai Cloud Providers ครับ
โลโก้สำหรับ Facebook Fan Page ของ Thai Cloud Providers ครับ อาจมีการเปลี่ยนแปลงในอนาคตเพราะยังไม่ได้ให้ Designer ออกแบบให้ดีๆ เลย

 

ผู้ให้บริการ Cloud ในไทย ประชาสัมพันธ์และโปรโมตตัวเองได้ฟรี! (1 ปีนับจากวันนี้ ส่วนหลังจากนั้นขอดูอีกที)

สำหรับพื้นที่บน Thai Cloud Providers ทาง TechTalkThai จะเปิดให้เหล่าผู้ให้บริการ Cloud ในไทยทุกรายเข้ามาประชาสัมพันธ์บริการของตัวเองได้กันฟรีๆ อย่างเต็มที่เป็นเวลา 1 ปีครับ โดยมีเงื่อนไขดังนี้

 1. บริการที่จะโฆษณานี้ต้องเป็นบริการของคนไทย หรือเป็นบริการที่วางอยู่บน Cloud Infrastructure ต่างชาติแต่มีการต่อยอดทางเทคโนโลยีโดยคนไทย จะเป็น IaaS, PaaS หรือ SaaS ก็ได้
 2. เตรียมเนื้อหาที่จะประชาสัมพันธ์มาให้พร้อม จะเป็นแนะนำผลิตภัณฑ์, อัปเดตผลิตภัณฑ์, เปลี่ยนแปลงราคา, มีโปรโมชัน, จัดสัมมนา, บทวิเคราะห์สภาพตลาด ได้ทั้งนั้น
 3. ตรวจทานเนื้อหาของตัวเองซ้ำให้ดีๆ ว่าเขียนมาดึงดูดคนอ่านดีแล้ว และถ้าหากมีใครสนใจก็มีข้อมูลพร้อมหมดว่าต้องติดต่อหรือทดสอบบริการได้ที่ไหน จะได้สร้างยอดขายเพิ่มได้
 4. เตรียมรายละเอียดทั้งหมดมาในรูปแบบที่สามารถ Copy/Paste ได้ง่าย (ห้ามส่ง PDF มา แต่ถ้าจะส่งเป็นไฟล์แนบสำหรับให้โหลดไปอ่านต่อก็อนุโลมได้) เพื่อให้ทีมงานนำลง Thai Cloud Providers ได้ง่าย
 5. ส่งอีเมล์แนะนำตัวกันนิดนึง พร้อมรายละเอียดของสิ่งที่อยากให้ประชาสัมพันธ์มาที่ info@techtalkthai.com หรือแชทมาทาง Message ของ Page ก็ได้เช่นกัน
 6. บริการไหนเด็ดจริงเราลง TechTalkThai.com ให้ฟรีด้วย!
 7. ถ้าจะให้ Boost Post ให้ด้วยก็มีค่าใช้จ่ายแยกต่างหากนะครับ เพราะต้องเอาเงินไปจ่ายให้ Facebook สอบถามกันได้ที่ info@techtalkthai.com เช่นเคย

สาเหตุที่ขอกำหนดเวลาฟรีเอาไว้ 1 ปี เพราะทีมงาน TechTalkThai ต้องขอดูแนวโน้มกันก่อนว่าสุดท้ายแล้วเราต้องจ้างพนักงานมาบริหารจัดการส่วนนี้กันเป็นจริงเป็นจังแค่ไหน หรือต้องพัฒนา Module หรือ Process อะไรเพิ่มเป็นพิเศษสำหรับบริการส่วนนี้เป็นพิเศษรึเปล่านะครับ เพราะเราก็มีแผนที่จะทำกิจกรรมเสริมให้กับตลาดกลุ่มนี้เช่นกัน แต่จริงๆ แล้วก็มีแนวโน้มว่าน่าจะยังฟรีต่อไปนะครับ ทุกวันนี้ทำ TechTalkThai ยังมีโพสต์ข่าวฟรีกันเรื่อยๆ เลย

ส่วนผู้ให้บริการ Cloud รายไหนอยากรับพนักงานเพิ่ม เรามีบริการประชาสัมพันธ์รับสมัครพนักงานฟรีอยู่แล้วนะครับ อ่านรายละเอียดที่ https://www.techtalkthai.com/techtalkthai-to-help-hr-with-free-enterprise-it-career-post/ ได้เลย

 

ผู้ให้บริการ Cloud เมืองนอกไม่ต้องน้อยใจ ติดต่อ TechTalkThai กันได้เหมือนเดิม

สำหรับบริการ Cloud เมืองนอกทุกรายนั้นก็ยังส่งข่าวมาให้ TechTalkThai ลงในส่วนของ PR หรือทำแคมเปญออนไลน์กันได้เหมือนเดิมครับไม่ได้มีเปลี่ยนแปลงอะไร เพียงแต่จะช่วยนำเนื้อหาเหล่านั้นมาลงใน Thai Cloud Providers เพิ่มเป็นอีกช่องทางด้วยเช่นกัน ทั้งนี้ทุกแรงสนับสนุนจากผู้บริการ Cloud เมืองนอกเองนี้ก็จะถูกนำมาช่วยสนับสนุนผู้ให้บริการ Cloud ในไทยกันเองนี่แหละครับ เป็นการช่วยกันสร้าง Ecosystem ได้ทางหนึ่งเช่นกัน

และหลังจากนี้ทางเราน่าจะมีกิจกรรมสำหรับ Cloud โดยเฉพาะเกิดขึ้นมาบ้างครับ ผู้ผลิตรายไหนสนใจสนับสนุนก็แจ้งความประสงค์มาที่  info@techtalkthai.com กันได้เลยนะครับ

 

สุดท้ายนี้ทางทีมงาน TechTalkThai ก็หวังเป็นอย่างยิ่งนะครับว่า Thai Cloud Providers นี้จะช่วยเป็นอีกแรงในการผลักดันให้อุตสาหกรรม IT ในไทยเติบโตต่อไปได้ในอนาคตครับ อ่านจบแล้วถูกใจอย่าลืมไป Like กันไว้ก่อนที่ https://www.facebook.com/thaicloudproviders/ นะครับ

 

ป.ล. ทีมงาน TechTalkThai มีประสบการณ์ทำบริการ Cloud ทั้งในไทยและต่างประเทศร่วงไปหลายรายแล้ว ยังไงก็ขอฝากให้ทุกท่านใส่ใจเรื่องคุณภาพของบริการกันให้มากขึ้นหน่อยนะครับ

ป.ล.2 นานๆ เขียนข่าวตัวเองที ไม่ชินเลยครับAbout techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

ไม่ได้มีดีแค่กล้อง! Samsung Galaxy S20 Series กับการตอบโจทย์ธุรกิจองค์กรในแง่มุมที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อน

ในช่วงต้นปี 2020 นี้ การเปิดตัวของผลิตภัณฑ์ในตระกูล Samsung Galaxy S20 Series ถือว่าเป็นอีกหนึ่งข่าวที่สร้างความสนใจจากชาวไทยได้ไม่น้อย กับความสามารถของกล้องที่ถือว่าโดดเด่นเหนือกว่าในอดีตที่ผ่านมา ทำให้กระแสการรีวิว Samsung Galaxy S20 Series นี้มุ่งเน้นไปที่เรื่องกล้องเป็นส่วนมาก อย่างไรก็ดี การเปิดตัว Samsung Galaxy S20 Series นี้ก็ไม่ได้มีเพียงแค่กล้องใหม่ที่ดีขึ้นกว่าเดิม

[Guest Post] เชื่อมต่อ ERP ในธุรกิจของคุณอย่างครบวงจร ด้วย Infor LN และ ระบบ Barcode System

Infor ผู้พัฒนาซอฟต์แวร์ ERP LN – ได้รวบรวม Business Solutions เพื่อเชื่อมต่อสายการผลิตและธุรกิจอย่างครบวงจร ตอบโจทย์อุตสาหกรรม ที่ต้องการ New Technology ควบคู่ไปกับการเพิ่มผลผลิต ลดต้นทุน …