SoftBank ลงทุนในบริษัท Startup ด้าน Bare Metal Cloud 329 ล้านบาท

Bare Metal Cloud กำลังเติบโตด้วยการมาของ Container และความต้องการรูปแบบใหม่ๆ

packet_banner

SoftBank ที่เพิ่งมีข่าวโด่งดังในการเข้าซื้อกิจการของ ARM ไปนั้น ได้ประกาศลงทุนในบริษัท Packet ซึ่งเป็น Startup ทางด้าน Bare Metal Cloud Services ที่ Series A ด้วยมูลค่า 9.4 ล้านเหรียญหรือราวๆ 329 ล้านบาท

Bare Metal Cloud นั้นคือระบบ Cloud ที่มีการทำ Automation ในการบริหารจัดการ Physical Server และ Network ให้มีการตั้งค่าและติดตั้ง Software ต่างๆ ได้โดยอัตโนมัติโดยไม่ต้องอาศัยการทำ Virtualization เพื่อให้มีประสิทธิภาพในการทำงานในระดับที่สูงสุด ซึ่งบริการเหล่านี้กำลังเป็นที่นิยมสูงขึ้นจากการมาของ Container ชั้นนำอย่าง Docker และ Kubernetes นั่นเอง แต่ทั้งนี้กรณีการใช้งานจริงก็ยังมีหลากหลายกว่านี้มาก เช่น การเช่าใช้ Hardware ประสิทธิภาพสูง, การสร้าง OpenStack Cloud ของตนเอง, การลง Software และระบบปฏิบัติการเฉพาะทางต่างๆ และอื่นๆ อีกมากมาย

Packet นั้นก่อตั้งเมื่อปี 2014 และเริ่มเปิดให้บริการในเดือนสิงหาคมปี 2015 โดยมีฐานที่มั่นอยู่ใน New York โดยการลงทุนของ SoftBank ในครั้งนี้จะช่วยให้ Packet สามารถขยาย Data Center ออกไปยัง New Jersey, Sunnyvale, California และ Amsterdam ได้ ทั้งนี้ลูกค้าหลักในปัจจุบันของ Packet นั้นก็คือกลุ่ม Developer และ User ที่ต้องการ Private Cloud

ผู้ที่สนใจสามารถทำความรู้จักกับ Packet เพิ่มเติมได้ที่ https://www.packet.net/ เลยนะครับ

ที่มา: http://www.enterprisetech.com/2016/09/14/softbank-invests-bare-metal-cloud-startup/


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

NEXUS เชิญร่วมสัมมนาฟรี “Digitizing Intelligent Omni-Channel for your Retail Business” อาวุธลับความสำเร็จของธุรกิจค้าปลีกในรูปแบบใหม่

บริษัท เน็กซัส ซิสเท็ม รีซอร์สเซส จำกัด ผู้เชี่ยวชาญด้านการให้คำปรึกษา วางระบบซอฟต์แวร์ เพื่อเพิ่มศักยภาพธุรกิจ ร่วมกับ SAP ผู้พัฒนาซอฟต์แวร์ อันดับ 1 และ DELL EMC ผู้ให้บริการฮาร์ดแวร์ ชั้นนำของโลก ขอเรียนเชิญผู้บริหาร ทีมไอที และผู้ที่สนใจเข้าร่วมงานสัมมนา "Digitizing Intelligent Omni-Channel for your Retail Business" เพื่อเรียนรู้แนวทางการประยุกต์ใช้เทคโนโลยีต่างๆ มาเปลี่ยนให้ธุรกิจค้าปลีกของคุณก้าวสู่การเป็น Omni-Channel และ Online-to-Offline (O2O) ได้อย่างเต็มตัว ในวันที่ 30 กรกฎาคม 2019 โดยมีรายละเอียด กำหนดการ และวิธีการลงทะเบียนเข้าร่วมงานดังนี้

IBM ออก Repository สำหรับข้อมูลโอเพ่นซอร์สด้าน Machine Learning

IBM ได้ประกาศออก Repository สำหรับข้อมูลโอเพ่นซอร์สด้าน Machine Learning หรือ Data Asset eXchange (DAX) ที่สำคัญคือนักวิจัยและองค์กรจะสามารถใช้บริการนี้ได้ฟรี