Breaking News

HPE Aruba เปิดตัวบริการ Network-as-a-Service เช่าใช้อุปกรณ์พร้อมมีผู้ช่วยดูแลระบบทั้งหมด

ทุกองค์กรต้องเริ่มทำความรู้จักกับแนวทางใหม่ในการลงทุนทางด้านระบบเครือข่ายสำหรับองค์กรแล้ว

hpe_aruba_330_techtalkthai_banner

HPE Aruba ได้ประกาศเปิดตัวบริการใหม่ล่าสุด Network-as-a-Service (NaaS) โดยนำเทคโนโลยี Software Defined Networking (SDN) และ Cloud-managed WLAN เข้ามาช่วยทำให้สามารถเปลี่ยนแปลงจากการที่องค์กรต้องลงทุนซื้ออุปกรณ์และระบบเครือข่าย กลายเป็นการเช่าใช้ระบบทั้งหมดแบบ Subscription-based พร้อมมีบริการโดยตรงจาก HPE และ Partner รายต่างๆ ได้แล้ว

แนวคิดการเช่าใช้ระบบเครือข่ายทั้งหมดแบบ Subscription-based นี้ จะส่งผลดีต่อองค์กรในแง่ที่องค์กรจะได้ใช้เทคโนโลยีใหม่ล่าสุดสำหรับระบบเครือข่ายอยู่เสมอโดยไม่ต้องจ้างผู้เชี่ยวชาญทางด้านเทคโนโลยีนั้นๆ เอาไว้เอง ซึ่งก็จะช่วยลดค่าใช้จ่ายในการจ้างพนักงานสำหรับดูแลรักษาระบบเครือข่าย และทำให้สามารถนำบุคลากรทางด้าน IT ไปใช้ในการวางกลยุทธ์เชิงรุกด้วยเทคโนโลยีได้มากขึ้น อีกทั้งเมื่อระบบเครือข่ายกลายเป็นเทคโนโลยีล่าสุดที่มีทั้ง SDN และ Cloud-managed นี้แล้ว การบริหารจัดการและการรองรับอุปกรณ์ใหม่ๆ จำนวนมากในอนาคตที่จะตามมาจากการทำ BYOD, IoT รวมถึงการรักษาความปลอดภัยและประเด็นอื่นๆ เองก็จะสามารถทำได้อย่างคล่องตัวและง่ายดายขึ้นด้วย

ปัจจุบันการ Subscribe ระบบ NaaS ใช้งานภายในองค์กรจากทาง HPE Aruba นี้มีให้ใช้งานได้ในทวีปอเมริกาเหนือแล้ว โดยครอบคลุมทั้งระบบ Switch, Wireless LAN และ VPN ส่วนสำหรับในประเทศไทยก็ต้องรอทาง HPE Thailand ประกาศกันอีกทีนะครับ

สำหรับตลาด NaaS นี้ก็ถือเป็นตลาดใหญ่ โดยทาง IDC ได้ทำนายเอาไว้ว่าภายในปี 2018 ตลาดของ SDN สำหรับองค์กรจะขยายตัวไปถึง 8,700 ล้านเหรียญ และตลาด Cloud-managed WLAN นั้นก็จะขยายตัวไปถึง 2,500 ล้านเหรียญเลยทีเดียว การที่ HPE Aruba จะเข้ามาแย่งชิงส่วนแบ่งตลาดนี้จึงดูสมเหตุสมผลไม่น้อยเลย

ที่มา: http://news.arubanetworks.com/press-release/arubanetworks/hpe-aruba-unveils-flexible-network-procurement-models-enabling-enterpris


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

IBM เผยสร้าง Quantum Safe Tape Drive สำเร็จแล้ว

IBM ได้ออกมาเผยถึงผลงานจากทีม IBM Research ที่ Switzerland ร่วมกับทีม IBM Tape Developer ที่ได้ใช้เวลา 10 เดือนในการพัฒนาเทคโนโลยี Quantum Safe Tape Drive ซึ่งเข้ารหัสข้อมูลบน Tape ด้วยวิธีการที่ทนทานต่อพลังประมวลผลของ Quantum Computer ในอนาคตได้สำเร็จ

ซื้อไม่หยุด! VMware เผยแผนเข้าซื้อกิจการ Intrinsic ผู้พัฒนาเทคโนโลยีความปลอดภัยบน Serverless Computing

VMware ได้ออกมายืนยันถึงแผนการเข้าซื้อกิจการของ Instrinsic บริษัท Startup ด้าน Security สำหรับ Serverless Computing โดยไม่เปิดเผยมูลค่า