CDIC 2023

ทุกเรื่อง Cloud วางใจให้ True IDC ดูแลแบบ 360 องศา กับบริการ True IDC Cloud Managed Service

เมื่อหลายบริษัทในปัจจุบันต้องใช้เทคโนโลยีคลาวด์เป็นเบื้องหลังสำคัญเพื่อขับเคลื่อนธุรกิจให้พุ่งทะยานไปข้างหน้าอย่างรวดเร็ว แต่ในบางบริษัทกลับพบช่องว่างระหว่างคนและเทคโนโลยี ในขณะที่ธุรกิจยังต้องไปต่อ ไม่สามารถหยุดรอได้ จะทำอย่างไรเพื่ออุดช่องว่างเหล่านั้นในเวลาอันสั้นโดยไม่กระทบต่อต้นทุนทั้งเงิน คน และเวลา ?

ทีมงาน TechTalkThai ขอพาทุกท่านไปร่วมเจาะลึกบริการ True IDC Cloud Managed Service กับ คุณวิชิต ธนกิจเจริญพัฒน์ Head of Cloud Services & Operations จาก True IDC เพื่อก้าวข้ามข้อจำกัดด้านทรัพยากรบุคคล ตอบโจทย์ธุรกิจยุคใหม่ที่กำลังมองหาผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทางด้านคลาวด์ พร้อมค้นพบความได้เปรียบทางธุรกิจอีกขั้นด้วยบริการที่เหนือกว่าในทุกมิติจากผู้เชี่ยวชาญตัวจริงอย่าง True IDC ในบทความนี้

เมื่อคลาวด์กลายเป็นความท้าทายครั้งใหม่ของธุรกิจ

ในช่วง 3 – 5 ปีที่ผ่านมา ธุรกิจไทยเปิดรับนำเทคโนโลยีคลาวด์มาใช้พัฒนาธุรกิจเพิ่มขึ้นอย่างมหาศาลและต่อเนื่อง โดยเฉพาะในช่วงสถานการณ์ COVID-19 ที่ทำให้ธุรกิจต้องเร่งปรับตัวอย่างฉับพลัน ดังจะได้เห็นจากข้อมูลการศึกษาเทรนด์คลาวด์ ที่พบว่า ตลาดคลาวด์ในประเทศไทยมีมูลค่าการเติบโตสูงถึง 25,550 ล้านบาท และจะมีอัตราการเติบโตที่ 18.79% ในอีก 3-5 ปีข้างหน้า

ทว่าเทคโนโลยีคลาวด์ไม่ได้หยุดนิ่ง เนื่องจากมีนวัตกรรมคลาวด์เกิดใหม่ที่ได้รับการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง อีกทั้งยังมีความเสี่ยงด้านความมั่นคงปลอดภัยจากภัยคุกคามไซเบอร์ที่ทวีคูณเพิ่มขึ้นในทุกวัน สิ่งเหล่านี้จึงกลายเป็นความท้าทายครั้งใหม่ของธุรกิจที่มีข้อจำกัดเรื่องทรัพยากรบุคคลด้าน IT และองค์ความรู้เฉพาะทางในการบริหารจัดการรับมือกับภัยคุกคามที่มาพร้อมกับเทคโนโลยีคลาวด์

คุณวิชิต Head of Cloud Services & Operations จาก True IDC เผยว่า 

“ความท้าทายของธุรกิจปัจจุบันในการย้ายระบบจาก On-premise ไปสู่คลาวด์นั้น คือ การเร่งสร้างความพร้อมให้กับพนักงานเพื่อสามารถรับมือกับการเปลี่ยนแปลงได้ภายในกรอบเวลาอันสั้น 

ซึ่งการที่จะอบรมพนักงานให้มีความรู้ความเชี่ยวชาญด้านคลาวด์นั้นไม่ง่ายและใช้เวลาค่อนข้างมาก เพราะต้องลงทุนทั้งเงินและเวลา ส่งผลให้ธุรกิจอาจปรับตัวและแก้ปัญหาได้ไม่ทันท่วงทีเพราะประสบการณ์มีไม่เพียงพอ

ดังนั้น หากต้องการขับเคลื่อนธุรกิจด้วยระบบคลาวด์เพื่อเพิ่มความสามารถในการแข่งขันทางธุรกิจได้อย่างทันท่วงที จึงควรใช้บริการจากผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทางที่ “รู้ลึก” และ “รู้จริง” ในสถาปัตยกรรมคลาวด์ เพื่อลดความเสี่ยงที่อาจกระทบกับธุรกิจในระยะยาว”

รู้จัก Cloud Managed Service บริการแบบ One-Stop Service จาก True IDC

เมื่อบุคลากร IT กลายเป็นเบื้องหลังสำคัญที่ขับเคลื่อนธุรกิจให้เดินหน้า True IDC จึงเป็นอีกหนึ่งผู้อยู่เบื้องหลังความสำเร็จสำหรับธุรกิจคุณได้ด้วยบริการ True IDC Cloud Managed Service เติมเต็มทุกความต้องการขององค์กรในการบริหารจัดการระบบคลาวด์โดยผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทางด้านคลาวด์

True IDC Cloud Managed Service มีบริการครอบคลุมสำหรับธุรกิจขนาดกลาง (SMEs) ไปจนถึงธุรกิจองค์กรขนาดใหญ่ที่มีข้อจำกัดด้าน IT ไม่ว่าจะเป็นด้านต้นทุน พนักงานดูแลระบบ หรือแม้กระทั่งความรู้ความเข้าใจเฉพาะด้านของพนักงาน ซึ่ง True IDC สามารถให้คำแนะนำเบื้องต้นได้ตั้งแต่การเลือกใช้บริการ (Services) อย่างเหมาะสม การปรับแต่งระบบเพื่อลดค่าใช้จ่ายเพื่อให้เกิดการใช้บริการคลาวด์อย่างคุ้มค่าที่สุด (Cost optimization) ไปจนถึงการดูแลให้คำปรึกษาทางเทคนิคโดยผู้เชี่ยวชาญจาก True IDC และการบริหารจัดการในระดับ Infrastructure-as-a-Service (IaaS) ตลอดจนการดูแลด้านความมั่นคงปลอดภัยของระบบคลาวด์ เพื่อให้ธุรกิจคุณดำเนินต่อไปได้อย่างราบรื่นไม่มีสะดุด

สำหรับการบริหารจัดการในระดับ Infrastructure-as-a-Service (IaaS) นั้น True IDC Cloud Managed Service สามารถให้บริการดูแลทุกระบบคลาวด์ที่ธุรกิจใช้งานอยู่ได้แบบ 360 องศา และบริหารจัดการปรับแต่งให้เหมาะสมกับความต้องการใช้งานคลาวด์ขององค์กร รวมถึงการสำรองข้อมูลด้วย

ในด้านความมั่นคงปลอดภัยของระบบคลาวด์ True IDC Cloud Managed Service มีบริการติดตั้งระบบเฝ้าระวังและระบบแจ้งเตือนเมื่อเกิดเหตุการณ์ผิดปกติโดยใช้ระบบ CloudWatch ของ AWS อีกทั้งยังมีการสนับสนุนแก้ไขปัญหาเมื่อเกิดเหตุการณ์ไม่คาดคิด (Incident Support) พร้อมออกสรุปรายงานประจำเดือน รายละเอียดการเปิด Ticket และรายงานสรุปเหตุ Incident ที่เกิดขึ้นพร้อมแนวทางแก้ไขปัญหา เพื่อให้ธุรกิจมีความเข้าใจกับสิ่งที่เกิดขึ้นและพร้อมรับมือกับเหตุการณ์ในอนาคตได้

Start with Why: ทำไมธุรกิจควรเลือก True IDC Cloud Managed Service?

“ยิ่งเริ่มต้นได้เร็ว ยิ่งประสบความสำเร็จได้ไว ทำให้คว้าโอกาสเพื่อสร้างความได้เปรียบทางธุรกิจได้มากกว่า”

คุณวิชิต กล่าว

True IDC ได้นำเสนออีกทางเลือกใหม่เพื่อให้ธุรกิจไม่ต้องเริ่มต้นนับหนึ่งเรื่องเทคโนโลยีคลาวด์อีกต่อไป และนี่คือ 4 เหตุผลสำคัญที่ธุรกิจควรหันมาใช้บริการ True IDC Cloud Managed Service กับองค์กรของตน

  1. หมดกังวลเรื่องคน IT ด้วยทีมงานผู้เชี่ยวชาญ มากประสบการณ์จาก True IDC

ข้อจำกัดด้านทรัพยากรบุคคลฝ่าย IT ส่งผลกระทบต่อกระบวนการดำเนินธุรกิจ ทำให้ล่าช้าและไม่คล่องตัวเท่าที่ควร ไม่ว่าจะเป็นการสรรหาพนักงานที่มีความรู้ความเชี่ยวชาญเฉพาะทางเข้ามาบริหารจัดการเทคโนโลยี ตลอดจนการจัดสรรงบประมาณเพื่อส่งพนักงานไปอบรมเพิ่มเติม ซึ่งมีค่าใช้จ่ายในการอบรมที่สูงและต่อเนื่อง

True IDC Cloud Managed Service สามารถพาธุรกิจคุณก้าวข้ามข้อจำกัดและเติมเต็มช่องว่างด้านบุคคล IT ดังกล่าวได้ เพราะ True IDC มีทีมงานผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทาง มีประสบการณ์พร้อมให้การสนับสนุนการใช้คลาวด์จากผู้ให้บริการชั้นนำระดับโลกอย่าง Alibaba Cloud, AWS, Google Cloud, HUAWEI Cloud, , Tencent Cloud เป็นต้น สามารถให้คำปรึกษาในระดับ Professional Service ด้วยการการันตีด้าน Cloud Competency และ Cloud Certifications จากผู้ให้บริการคลาวด์ระดับโลกอีกหลายรายด้วย

  1. บริการครบวงจร ออกแบบได้ตรงโจทย์ลูกค้า

True IDC Cloud Managed Service ส่งมอบบริการที่ตอบโจทย์ความต้องการที่หลากหลายของธุรกิจ ครอบคลุมเรื่องโครงสร้างพื้นฐาน IT และยังมีบริการ Professional Service โดยทีมผู้เชี่ยวชาญระดับมืออาชีพที่คอยดูแลให้คำปรึกษา ประเมินระบบ IT เดิม ออกแบบโครงสร้างระบบ คิดค้นโซลูชันที่เหมาะสม ไปจนถึงบริการเฝ้าระวังดูแลระบบสูงสุดตลอด 24 ชั่วโมง

เพราะ True IDC เข้าใจความต้องการของลูกค้าในการใช้งานที่แตกต่างกันไปในแต่ละธุรกิจ ลูกค้าจึงมีทางเลือกที่ยืดหยุ่นในการใช้บริการ True IDC Cloud Managed Service ได้ 5 รูปแบบ ตามความเหมาะสมและความจำเป็นของแต่ละองค์กร เพื่อให้ลูกค้าไม่ต้องกังวลกับเรื่อง IT หลังบ้าน และมุ่งเน้นไปกับการดำเนินธุรกิจได้อย่างเต็มที่

  1. มั่นใจในความมั่นคงปลอดภัย แก้ไขทันเหตุการณ์

จุดเด่นสำคัญของบริการ True IDC Cloud Managed Service คือ ความรวดเร็วในการรับมือกับภัยคุกคามไซเบอร์หรือเหตุผิดปกติของระบบได้อย่างทันท่วงทีตามขอบเขตมาตรฐานการบริการ (Service Level Agreement หรือ SLA) โดยมีทีมผู้เชี่ยวชาญจาก True IDC ดำเนินการตรวจสอบให้กับลูกค้าเป็นรายสัปดาห์ และให้คำแนะนำเกี่ยวกับสิ่งที่ควรปรับปรุงแก้ไขโดยไม่ต้องรอให้เกิดปัญหา เพื่อให้ลูกค้ามั่นใจได้ว่าจะได้รับข้อมูลที่ถูกต้อง รวดเร็ว และทันเหตุการณ์

  1. ลดต้นทุน แต่เพิ่มประสิทธิภาพด้าน IT

บริการ True IDC Cloud Managed Service สามารถช่วยลดค่าใช้จ่ายโดยรวมในการลงทุนกับโครงสร้างพื้นฐานคลาวด์ การบำรุงรักษา และการลงทุนกับบุคลากรด้าน IT เพราะ True IDC ช่วยดูแลบริหารจัดการทั้งเทคโนโลยีและบุคลากรที่สนับสนุนงานด้าน IT จาก True IDC ได้ครบทุกมิติ ดังนั้น สิ่งที่ธุรกิจจะได้รับกลับมาคือความคุ้มค่าของการลงทุนโดยมีทีมผู้เชี่ยวชาญจาก True IDC ให้การสนับสนุนด้านการบริหารจัดการคลาวด์อยู่เบื้องหลัง เพื่อให้การใช้งานคลาวด์มีประสิทธิภาพสูงสุดและสร้างมูลค่าแก่ธุรกิจต่อไปได้อย่างราบรื่น

เคียงข้างทุกธุรกิจ วางใจให้ True IDC ดูแล

คุณวิชิตได้เผยถึงความพึงพอใจของลูกค้าที่ใช้บริการ True IDC Cloud Managed Service ตามข้อมูล Year-to-date ของปี 2023 อยู่ที่ 98.75% ซึ่งเป็นตัวชี้วัดได้ดีว่า ลูกค้าที่เลือกใช้บริการนี้กับ True IDC มีความพึงพอใจในระดับสูงมาก เพราะ True IDC เป็นจุด One-Stop Service ในฐานะที่ปรึกษาด้านระบบคลาวด์ ไปจนถึงการใช้งานจริงและการสนับสนุนอยู่เบื้องหลังธุรกิจคุณ

ดังนั้น ไม่ว่าธุรกิจของคุณจะอยู่ในอุตสาหกรรมใด ทั้งในระดับ SMEs และระดับองค์กรขนาดใหญ่ True IDC Cloud Managed Service คือคำตอบที่พร้อมให้การสนับสนุนด้านการบริหารจัดการคลาวด์ระดับมืออาชีพแก่องค์กรของคุณ เพื่อช่วยให้ธุรกิจก้าวข้ามอุปสรรคการขาดแคลนทรัพยากรบุคคลทาง IT และการไล่ตามเทคโนโลยีที่พัฒนาไม่หยุดยั้ง

“เมื่อธุรกิจวางใจเลือกใช้ True IDC Cloud Managed Service เราจะเป็นตัวช่วยในการลดความยุ่งยากของการบริหารจัดการด้าน IT, การคุมงบประมาณต้นทุนทางด้าน IT เพื่อสนับสนุนให้ธุรกิจของลูกค้าสามารถขยับตัวเพื่อแข่งขันในตลาดได้เหนือคู่แข่งไปอีกขั้น”

คุณวิชิตกล่าวทิ้งท้าย

ธุรกิจหรือองค์กรใดที่สนใจบริการ True IDC Cloud Managed Service สามารถติดต่อทีมงาน True IDC เพื่อสอบถามรายละเอียดและขอรับคำปรึกษาเพิ่มเติมได้ที่ https://www.trueidc.com/th/contact หรือโทร 0-2494-8300


About nittaya

Previously worked as an English lecturer and eventually becomes an ADPT content writer to inspire readers under "ADAPT, ADEPT, ADOPT" concepts อดีตอาจารย์สอนภาษาอังกฤษ ผู้ผันตัวมาเป็นนักเขียน ADPT หวังสร้างแรงบันดาลใจให้กับผู้อ่านภายใต้แนวคิด "ADAPT, ADEPT, ADOPT"

Check Also

ขอเชิญร่วมงานสัมมนาออนไลน์ Elevating Security with Akamai พบกับโซลูชันด้านความมั่นคงปลอดภัยที่ล้ำสมัยจาก Akamai Technologies [อังคารที่ 19 ธันวาคม 23] เวลา14.00 น.

ในยุคที่ภัยคุกคามทางไซเบอร์กำลังพัฒนาไปอย่างรวดเร็วอย่างที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน ธุรกิจต่างๆ ต้องการโซลูชันความปลอดภัยที่แข็งแกร่งและครอบคลุมเพื่อปกป้องสินทรัพย์ดิจิทัลของบริษัท ขอเชิญผู้สนใจทุกท่านเข้าร่วมงานสัมมนาออนไลน์สุดพิเศษนี้ โดยท่านจะได้พบกับเทคโนโลยีการรักษาความปลอดภัยที่ล้ำสมัยจาก Akamai Technologies โดยมุ่งเน้นไปที่ความปลอดภัยของ API การปกป้องฝั่งไคลเอ็นต์ และตัวป้องกันบัญชี

ขอเชิญผู้สนใจเข้าร่วม งาน VSM365 | Softde’but Ep.18  ในหัวข้อ ❝ ปกป้ององค์กรของคุณ จากการโจมตีทางไซเบอร์ขั้นสูง ด้วย Proofpoint ❞

Softde’but ขอเชิญผู้สนใจเข้าร่วม งาน VSM365 | Softde’but Ep.18 ในหัวข้อ ❝ ปกป้ององค์กรของคุณ จากการโจมตีทางไซเบอร์ขั้นสูง ด้วย Proofpoint ❞ โดยงานจะจัดขึ้นในวันศุกร์ที่ …