CDIC 2023

บางกอกแอร์เวย์ส ร่วมกับ NTT DATA Business Solutions Thailand จัดงาน Kickoff โครงการ SAP RISE MIGRATION เพื่อเสริมศักยภาพและความคล่องตัวในการดำเนินธุรกิจ

บริษัท การบินกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) หรือ สายการบินบางกอกแอร์เวย์ส สายการบินระดับภูมิภาคให้บริการแบบฟลูเซอร์วิสภายใต้สโลแกน Asia’s Boutique Airline อันดับหนึ่งในใจผู้ใช้บริการ การันตีด้วยรางวัลสายการบินระดับภูมิภาคที่ดีที่สุดในโลกและเอเชีย 7 ปีซ้อนจากผลสำรวจผู้โดยสารทั่วโลก (สกายแทร็กซ์ เวิลด์ แอร์ไลน์ อวอร์ด) ยกระดับการบริหารจัดการองค์กรด้วย SAP RISE MIGRATION on AWS กับ NTT DATA Business Solutions (Thailand) Ltd.

เมื่อวันจันทร์ที่ 12 มิถุนายน 2566 ที่ผ่านมา NTT DATA Business Solutions Thailand หรือ NDBS Thailand ร่วมกับ SAP Thailand และพันธมิตรทางธุรกิจชั้นนำ อย่าง AWS, G-Able, DailiTech จัดงาน Kickoff Project SAP RISE MIGRATION on AWS ของบางกอกแอร์เวย์ส เน้นย้ำถึงความสำคัญในการเพิ่มศักยภาพและขีดความสามารถในการดำเนินธุรกิจในยุคดิจิทัล

ในการ Kick Off โครงการครั้งนี้ บริษัท NTT DATA  Business Solutions (Thailand) Ltd. จะรับหน้าที่ในการ Upgrade และ Migrate โซลูชันต่างๆ ของ SAP ที่ บางกอกแอร์เวย์ส มีการใช้งานอยู่ขึ้นสู่บริการ Cloud ของ AWS เพื่อเปลี่ยนรูปแบบการลงทุนในระบบ IT Infrastructure จากการจัดซื้อไปสู่การเช่าระบบใช้งานอย่างเต็มรูปแบบ โดยมีการดำเนินการดังต่อไปนี้

การประเมินและทำการอัปเกรดระบบ IT Infrastructure เบื้องหลัง SAP ไปสู่ระบบรุ่นใหม่ที่มีประสิทธิภาพและความมั่นคงปลอดภัยมากยิ่งขึ้น ทั้งในส่วนของ SAP, OpenText, Process Orchestration, Mobile Platform, Operating System และ Database ที่เกี่ยวข้องมาไว้บน Cloud เพื่อเพิ่มเติมความสามารถในการใช้งาน และการรองรับการทำงานที่ยืดหยุ่นคล่องตัวมากยิ่งขึ้น การย้ายระบบจาก On-Premises แบบดั้งเดิมขึ้นสู่บริการ Cloud ของ AWS เพื่อให้ระบบสามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ และมีความมั่นคงปลอดภัยในการใช้งาน และเป็น foundation ในการ upgrade software version ใหม่ๆในอนาคต

การดำเนินการครั้งนี้ จะทำให้บางกอกแอร์เวย์สมีความคล่องตัวที่สูงขึ้นทั้งในเชิงของการทำงานและการดูแลรักษาระบบ SAP โดยการอัปเกรดใหม่ๆ ของระบบ SAP, OpenText, Process Orchestration, และ Mobile Platform นั้นจะทำให้ บางกอกแอร์เวย์สได้รับความสามารถใหม่ๆ ของ Software สำหรับนำไปใช้ตอบโจทย์ทางธุรกิจมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นระบบ ERP สำหรับการบริหารจัดการธุรกิจ, ระบบ SAP Process Orchestration สำหรับการทำงานต่างๆ แบบอัตโนมัติ, SAP Mobile Platform สำหรับการทำงานผ่านอุปกรณ์พกพาได้อย่างคล่องตัวยิ่งขึ้น, OpenText xECM สำหรับการบริหารจัดการเนื้อหาข่าวสารทางธุรกิจ และ OpenText Archiving สำหรับการจัดเก็บบันทึกข้อมูลย้อนหลังเพื่อประโยชน์ในการตรวจสอบข้อมูลธุรกรรมในอดีต และการสำรองกู้คืนข้อมูลทางธุรกิจที่จำเป็น

สุดท้ายนี้ ทางบริษัท NTT DATA Business Solutions (Thailand) Ltd.  ต้องขอขอบคุณ บางกอกแอร์เวย์สเป็นอย่างสูงที่เชื่อมั่นเลือก NDBS Thailand ในโครงการ Migrate ระบบสู่ RISE with SAP ในครั้งนี้ ขอบคุณที่ไว้วางใจให้บริษัทฯ เป็นส่วนหนึ่งของการเติบโตในอนาคตของธุรกิจ

เกี่ยวกับ NTT DATA Business Solutions (Thailand) Ltd.

บริษัท NTT DATA Business Solutions  (Thailand) Ltd. ภายใต้กลุ่ม บริษัท NTT DATA ผู้ให้บริการระบบ SAP และ Data Center ระดับโลก และเป็นผู้นำทางด้าน Digital Transformation และเป็นสมาชิก SAP Global Partner ที่พร้อมคำปรึกษาและบริการด้านการออกแบบ พัฒนา ติดตั้งโซลูชัน SAP Solution และ IT Solution อื่น ๆ ให้กับลูกค้าในประเทศไทย เพื่อพัฒนาระบบบริหารการจัดการในองค์กรในทุกกลุ่มประเภทธุรกิจ

สำหรับธุรกิจที่ต้องการปรึกษาด้านโซลูชั่น SAP เพื่อพัฒนาระบบบริหารการจัดการในองค์กรให้ดีขึ้น NTT DATA Business Solutions Thailand พร้อมให้คำปรึกษาในทุกกลุ่มประเภทธุรกิจ ติดต่อได้ที่ โทร 02 237 05553 หรือติดตาม ได้ที่ email: marketing-solutions-th@nttdata.com หรือ www.nttdata-solutions.com

 

 


About Maylada

Check Also

ขอเชิญร่วมงานสัมมนาออนไลน์ Elevating Security with Akamai พบกับโซลูชันด้านความมั่นคงปลอดภัยที่ล้ำสมัยจาก Akamai Technologies [อังคารที่ 19 ธันวาคม 23] เวลา14.00 น.

ในยุคที่ภัยคุกคามทางไซเบอร์กำลังพัฒนาไปอย่างรวดเร็วอย่างที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน ธุรกิจต่างๆ ต้องการโซลูชันความปลอดภัยที่แข็งแกร่งและครอบคลุมเพื่อปกป้องสินทรัพย์ดิจิทัลของบริษัท ขอเชิญผู้สนใจทุกท่านเข้าร่วมงานสัมมนาออนไลน์สุดพิเศษนี้ โดยท่านจะได้พบกับเทคโนโลยีการรักษาความปลอดภัยที่ล้ำสมัยจาก Akamai Technologies โดยมุ่งเน้นไปที่ความปลอดภัยของ API การปกป้องฝั่งไคลเอ็นต์ และตัวป้องกันบัญชี

ขอเชิญผู้สนใจเข้าร่วม งาน VSM365 | Softde’but Ep.18  ในหัวข้อ ❝ ปกป้ององค์กรของคุณ จากการโจมตีทางไซเบอร์ขั้นสูง ด้วย Proofpoint ❞

Softde’but ขอเชิญผู้สนใจเข้าร่วม งาน VSM365 | Softde’but Ep.18 ในหัวข้อ ❝ ปกป้ององค์กรของคุณ จากการโจมตีทางไซเบอร์ขั้นสูง ด้วย Proofpoint ❞ โดยงานจะจัดขึ้นในวันศุกร์ที่ …