Black Hat Asia 2023

True IDC บุกตลาด Value-Added Services บน Data Center และ Cloud

True IDC ผู้นำธุรกิจการให้บริการ Data Center และ Cloud Computing ในประเทศไทย จัดทัพให้บริการ Value-Added Services ซึ่งเป็นซีรี่ย์โซลูชัน IT ในรูปแบบ as-a-Service ขจัดปัญหาเรื่องการจัดซื้อและบำรุงรักษาอุปกรณ์ฮาร์ดแวร์ ลดค่าใช้จ่ายด้าน CapEx และร่นระยะเวลาการนำบริการออกสู่ตลาด

Value-Added Services มิติใหม่ของระบบ IT ในยุค Thailand 4.0

Thailand 4.0 เป็นยุคที่หลายองค์กรต่างเริ่มนำเทคโนโลยีและนวัตกรรมต่างๆ เข้ามาสนับสนุนธุรกิจและเพิ่มมูลค่าการให้บริการ ซึ่งแต่ละองค์กรต่างแข่งขันในการนำเสนอโซลูชันหรือบริการใหม่ ที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ในยุคดิจิทัลออกสู่ตลาด ในขณะที่พยายามลดต้นทุนค่าใช้จ่ายลง บริการ Cloud Managed Service จึงกลายเป็นหนึ่งในตัวเลือกที่ทั้งบริษัท Startup, SME และองค์กรขนาดใหญ่ต่างให้ความสนใจ เนื่องจากพร้อมใช้งานได้ทันที และช่วยตัดปัญหาเรื่องการลงทุนระบบฮาร์ดแวร์ รวมไปถึงการบำรุงรักษาให้ฮาร์ดแวร์พร้อมใช้งานอยู่เสมอ

บริการ Value-Added Services ที่ True IDC เปิดให้บริการ ประกอบด้วย

1. Backup-as-a-Service

บริการสำรองและกู้ข้อมูลเครื่องเซิร์ฟเวอร์ โดยสามารถสำรองข้อมูลได้ทั้ง Physical Server และ Virtual Server ไม่ว่าจะเป็น VMware หรือ Hyper-V โดยไม่จำเป็นต้องติดตั้ง Agent ที่เครื่องเซิร์ฟเวอร์แต่อย่างใด ผู้ใช้บริการสามารถบริหารจัดการและตรวจสอบการทำงานผ่านทาง Web Portal ได้ด้วยตนเองแบบเรียลไทม์ ที่สำคัญคือข้อมูลสำรองจะถูกเข้ารหัสเพื่อเพิ่มความมั่นคงปลอดภัยให้ถึงขีดสุด

รายละเอียดเพิ่มเติม: https://www.trueidc.com/backup-as-a-service/

2. Disaster Recovery-as-a-Service

บริการศูนย์สำรองข้อมูลอีกทางเลือกหนึ่งสำหรับการเตรียมความพร้อมรับมือกับภัยพิบัติที่อาจเกิดขึ้น โดยที่ผู้ใช้บริการไม่ต้องลงทุนและบำรุงรักษาสถานที่ อุปกรณ์ฮาร์ดแวร์ และสิ่งอำนวยความสะดวกอื่นๆ ซึงบริการนี้ถูกออกแบบให้สามารถรองรับความต้องการได้หลากหลายรูปแบบ ได้แก่

  • DR-as-a-Service Between Site: บริการสำรองข้อมูลระหว่าง Data Center ของ True IDC ที่ให้ผู้ใช้งานสามารถเลือกสำรองข้อมูลไปยังศูนย์ข้อมูลปลายทางได้ตามความเหมาะสม
  • DR-as-a-Service on Enterprise Cloud: บริการสำรองข้อมูลจาก Data Center ของ True IDC ไปยัง Enterprise Cloud โดยมีการเชื่อมต่อด้วย Private Link ทำให้สามารถ Replicate Data ได้ความเร็วสูง
  • DR-as-a-Service on AWS Cloud: บริการสำรองข้อมูลจาก Data Center ของ True IDC ไปยัง AWS Cloud ที่มีความยืดหยุ่นสูง รองรับการใช้งานในระดับชั่วโมง ทำให้ช่วยลดค่าใช้จ่ายได้เป็นอย่างดี

3. Security-as-a-Service

บริการ Next-Generation Firewall สำหรับกรองภัยคุกคามและทราฟฟิกที่ไม่พึงประสงค์ออกจากทราฟฟิกปกติก่อนเข้าถึงระบบเครือข่ายของผู้ใช้บริการ รวมไปถึงควบคุมการเข้าถึงแอพพลิเคชันของผู้ใช้ให้เป็นไปตามนโยบายด้านความมั่นคงปลอดภัยที่องค์กรกำหนด นอกจากนี้ True IDC ยังมีวิศวกรผู้เชี่ยวชาญด้านความปลอดภัยคอยเฝ้าระวังเหตุการณ์ที่ผิดปกติและให้การสนับสนุนแบบ 24/7 เพื่อให้มั่นใจว่าระบบเครือข่ายของผู้ใช้บริการจะมั่นคงปลอดภัยและปราศจากภัยคุกคามที่จะเข้ามาทำอันตรายระบบของตน

4. Load Balance-as-a-Service

บริการจัดการและกระจายภาระงานของการเข้าถึงแอพพลิเคชัน โดยเลือกเส้นทางที่ดีที่สุดในการเชื่อมต่อ และควบคุม Bandwidth ในช่องทางต่างๆ ให้เหมาะสม ซึ่งช่วยเพิ่มความเนื่องในการให้บริการแอพพลิเคชันที่สำคัญ และลดปัญหา Single Point of Failure นอกจากนี้ยังมีฟีเจอร์การทำ RAM Cache, Compression และ TCP Optimization เพื่อเร่งความเร็วในการเข้าถึงแอพพลิเคชันให้ถึงขีดสุดอีกด้วย

รายละเอียดเพิ่มเติม: https://www.trueidc.com/load-balance-as-a-service/

5. Storage-as-a-Service

บริการระบบจัดเก็บเอกสารและแชร์ข้อมูลบน Cloud สำหรับองค์กรขนาดใหญ่ คล้าย Dropbox และ SharePoint มีจุดเด่นคือความเร็วในการเข้าถึงและอัปโหลดเอกสาร เนื่องจาก Data Center ตั้งอยู่ในประเทศไทย เหมาะสำหรับองค์กรที่ต้องการความคล่องตัวในการจัดเก็บและเข้าถึงข้อมูลจากทั้งสำนักงานใหญ่และสาขา รวมไปถึงพนักงานที่ต้องทำงานนอกสถานที่ ที่สำคัญคือข้อมูลขององค์กรยังอยู่ในประเทศไทย ไม่รั่วไหลออกสู่ภายนอกประเทศ

One Stop Shop: บริการ Data Center และระบบ Cloud แบบครบวงจร

True IDC เป็นผู้เชี่ยวชาญ และเปิดให้บริการ Data Center มาแล้วกว่า 13 ปี พร้อมทั้งยังมีบริการคลาวด์ และต่อยอดบริการ Value Added Services ที่หลากหลาย เพื่อให้บริการ One Stop Shop อย่างครอบคลุมเพื่อรองรับและตอบสนองความต้องการของลูกค้า

“ความแตกต่างของ True IDC คือ เราเข้าใจธุรกิจของลูกค้าในยุคดิจิทัลเป็นอย่างดี เพราะเราก็ทำธุรกิจเหล่านั้นด้วยเช่นกัน True IDC ให้บริการและการสนับสนุนทางด้านดิจิทัล ทำให้เรามีโซลูชั่นและแนวทางปฏิบัติที่ดีที่สุดสำหรับลูกค้าแต่ละประเภท และสามารถสนับสนุนการ Transform ธุรกิจให้พร้อมเข้าสู่การแข่งขันในยุค Thailand 4.0” — คุณศุภรัตน์ ศิวะเพ็ชรานาถ สิงหรา ณ อยุธยา กล่าว

การันตีบริการอีกครั้งด้วยรางวัล Data Center Service Provider ยอดเยี่ยมแห่งปีจาก Frost & Sullivan

Frost & Sullivan ประกาศให้ True IDC เป็น “ผู้ให้บริการระบบ Data Center ยอดเยี่ยมแห่งปีสำหรับประเทศไทย” หรือ Thailand Data Center Service Provider of the Year ประจำปี 2017 เนื่องจากมีผลการดำเนินงานที่เติบโตอย่างต่อเนื่องตลอดทั้งปีที่ผ่านมา มีความเป็นเลิศในการดำเนินธุรกิจ Data Center พร้อมศักยภาพด้านเทคโนโลยีและนวัตกรรม การบริการลูกค้า และมีการพัฒนาโซลูชันที่ตอบโจทย์ความต้องการของผู้ใช้บริการในยุคดิจิทัล

การันตีรางวัลด้านผู้ให้บริการจากอดีต ถึงปัจจุบัน รายละเอียดเพิ่มเติม: http://www.trueidc.com/article/32/th

นอกจากนี้ บริการของ True IDC ไม่ว่าจะเป็น Data Center หรือระบบ Cloud ยังได้รับการรับประกันคุณภาพและความมั่นคงปลอดภัยตามมาตรฐานสำคัญระดับสากลถึง 5 รายการ

ผู้ที่สนใจใช้บริการ Value-Added Services ของ True IDC สามารถติดต่อเพื่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ sales@trueidc.co.th หรือ โทร 02-494-8300


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

[Video] NCSA Webinar Series EP.8 – WAAP ช่วยยกระดับ Security Posture ขององค์กรได้อย่างไร

สำหรับผู้ที่ไม่ได้เข้าฟังการบรรยาย NCSA Webinar Series EP.8 เรื่อง “WAAP ช่วยยกระดับ Security Posture ขององค์กรได้อย่างไร” ที่เพิ่งจัดไปเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา หรือต้องการรับชมการบรรยายซ้ำอีกครั้ง สามารถเข้าชมวิดีโอบันทึกย้อนหลังได้ที่บทความนี้ครับ

CDNetworks ประกาศการสนับสนุนแพลตฟอร์มเต็มรูปแบบสำหรับ QUIC และ HTTP/3 ทำให้การสตรีมสดราบรื่นและเข้าถึงได้มากกว่าที่เคย

ด้วยเวลาตอบสนองที่เร็วขึ้นและการเข้าถึงที่มากขึ้นเพื่อเพิ่มช่วงและการรับสัญญาณสูงสุดในสภาพพื้นที่ที่มีแนวโน้มที่มีสภาพเครือข่ายที่ไม่เอื้ออำนวย การเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตรูปแบบ Quick UDP (QUIC) จึงพร้อมที่จะยกระดับความสามารถในการสตรีมสดของ CDNetworks ไปสู่อีกระดับ