True IDC บุกตลาด Value-Added Services บน Data Center และ Cloud

True IDC ผู้นำธุรกิจการให้บริการ Data Center และ Cloud Computing ในประเทศไทย จัดทัพให้บริการ Value-Added Services ซึ่งเป็นซีรี่ย์โซลูชัน IT ในรูปแบบ as-a-Service ขจัดปัญหาเรื่องการจัดซื้อและบำรุงรักษาอุปกรณ์ฮาร์ดแวร์ ลดค่าใช้จ่ายด้าน CapEx และร่นระยะเวลาการนำบริการออกสู่ตลาด

Value-Added Services มิติใหม่ของระบบ IT ในยุค Thailand 4.0

Thailand 4.0 เป็นยุคที่หลายองค์กรต่างเริ่มนำเทคโนโลยีและนวัตกรรมต่างๆ เข้ามาสนับสนุนธุรกิจและเพิ่มมูลค่าการให้บริการ ซึ่งแต่ละองค์กรต่างแข่งขันในการนำเสนอโซลูชันหรือบริการใหม่ ที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ในยุคดิจิทัลออกสู่ตลาด ในขณะที่พยายามลดต้นทุนค่าใช้จ่ายลง บริการ Cloud Managed Service จึงกลายเป็นหนึ่งในตัวเลือกที่ทั้งบริษัท Startup, SME และองค์กรขนาดใหญ่ต่างให้ความสนใจ เนื่องจากพร้อมใช้งานได้ทันที และช่วยตัดปัญหาเรื่องการลงทุนระบบฮาร์ดแวร์ รวมไปถึงการบำรุงรักษาให้ฮาร์ดแวร์พร้อมใช้งานอยู่เสมอ

บริการ Value-Added Services ที่ True IDC เปิดให้บริการ ประกอบด้วย

1. Backup-as-a-Service

บริการสำรองและกู้ข้อมูลเครื่องเซิร์ฟเวอร์ โดยสามารถสำรองข้อมูลได้ทั้ง Physical Server และ Virtual Server ไม่ว่าจะเป็น VMware หรือ Hyper-V โดยไม่จำเป็นต้องติดตั้ง Agent ที่เครื่องเซิร์ฟเวอร์แต่อย่างใด ผู้ใช้บริการสามารถบริหารจัดการและตรวจสอบการทำงานผ่านทาง Web Portal ได้ด้วยตนเองแบบเรียลไทม์ ที่สำคัญคือข้อมูลสำรองจะถูกเข้ารหัสเพื่อเพิ่มความมั่นคงปลอดภัยให้ถึงขีดสุด

รายละเอียดเพิ่มเติม: https://www.trueidc.com/backup-as-a-service/

2. Disaster Recovery-as-a-Service

บริการศูนย์สำรองข้อมูลอีกทางเลือกหนึ่งสำหรับการเตรียมความพร้อมรับมือกับภัยพิบัติที่อาจเกิดขึ้น โดยที่ผู้ใช้บริการไม่ต้องลงทุนและบำรุงรักษาสถานที่ อุปกรณ์ฮาร์ดแวร์ และสิ่งอำนวยความสะดวกอื่นๆ ซึงบริการนี้ถูกออกแบบให้สามารถรองรับความต้องการได้หลากหลายรูปแบบ ได้แก่

  • DR-as-a-Service Between Site: บริการสำรองข้อมูลระหว่าง Data Center ของ True IDC ที่ให้ผู้ใช้งานสามารถเลือกสำรองข้อมูลไปยังศูนย์ข้อมูลปลายทางได้ตามความเหมาะสม
  • DR-as-a-Service on Enterprise Cloud: บริการสำรองข้อมูลจาก Data Center ของ True IDC ไปยัง Enterprise Cloud โดยมีการเชื่อมต่อด้วย Private Link ทำให้สามารถ Replicate Data ได้ความเร็วสูง
  • DR-as-a-Service on AWS Cloud: บริการสำรองข้อมูลจาก Data Center ของ True IDC ไปยัง AWS Cloud ที่มีความยืดหยุ่นสูง รองรับการใช้งานในระดับชั่วโมง ทำให้ช่วยลดค่าใช้จ่ายได้เป็นอย่างดี

3. Security-as-a-Service

บริการ Next-Generation Firewall สำหรับกรองภัยคุกคามและทราฟฟิกที่ไม่พึงประสงค์ออกจากทราฟฟิกปกติก่อนเข้าถึงระบบเครือข่ายของผู้ใช้บริการ รวมไปถึงควบคุมการเข้าถึงแอพพลิเคชันของผู้ใช้ให้เป็นไปตามนโยบายด้านความมั่นคงปลอดภัยที่องค์กรกำหนด นอกจากนี้ True IDC ยังมีวิศวกรผู้เชี่ยวชาญด้านความปลอดภัยคอยเฝ้าระวังเหตุการณ์ที่ผิดปกติและให้การสนับสนุนแบบ 24/7 เพื่อให้มั่นใจว่าระบบเครือข่ายของผู้ใช้บริการจะมั่นคงปลอดภัยและปราศจากภัยคุกคามที่จะเข้ามาทำอันตรายระบบของตน

4. Load Balance-as-a-Service

บริการจัดการและกระจายภาระงานของการเข้าถึงแอพพลิเคชัน โดยเลือกเส้นทางที่ดีที่สุดในการเชื่อมต่อ และควบคุม Bandwidth ในช่องทางต่างๆ ให้เหมาะสม ซึ่งช่วยเพิ่มความเนื่องในการให้บริการแอพพลิเคชันที่สำคัญ และลดปัญหา Single Point of Failure นอกจากนี้ยังมีฟีเจอร์การทำ RAM Cache, Compression และ TCP Optimization เพื่อเร่งความเร็วในการเข้าถึงแอพพลิเคชันให้ถึงขีดสุดอีกด้วย

รายละเอียดเพิ่มเติม: https://www.trueidc.com/load-balance-as-a-service/

5. Storage-as-a-Service

บริการระบบจัดเก็บเอกสารและแชร์ข้อมูลบน Cloud สำหรับองค์กรขนาดใหญ่ คล้าย Dropbox และ SharePoint มีจุดเด่นคือความเร็วในการเข้าถึงและอัปโหลดเอกสาร เนื่องจาก Data Center ตั้งอยู่ในประเทศไทย เหมาะสำหรับองค์กรที่ต้องการความคล่องตัวในการจัดเก็บและเข้าถึงข้อมูลจากทั้งสำนักงานใหญ่และสาขา รวมไปถึงพนักงานที่ต้องทำงานนอกสถานที่ ที่สำคัญคือข้อมูลขององค์กรยังอยู่ในประเทศไทย ไม่รั่วไหลออกสู่ภายนอกประเทศ

One Stop Shop: บริการ Data Center และระบบ Cloud แบบครบวงจร

True IDC เป็นผู้เชี่ยวชาญ และเปิดให้บริการ Data Center มาแล้วกว่า 13 ปี พร้อมทั้งยังมีบริการคลาวด์ และต่อยอดบริการ Value Added Services ที่หลากหลาย เพื่อให้บริการ One Stop Shop อย่างครอบคลุมเพื่อรองรับและตอบสนองความต้องการของลูกค้า

“ความแตกต่างของ True IDC คือ เราเข้าใจธุรกิจของลูกค้าในยุคดิจิทัลเป็นอย่างดี เพราะเราก็ทำธุรกิจเหล่านั้นด้วยเช่นกัน True IDC ให้บริการและการสนับสนุนทางด้านดิจิทัล ทำให้เรามีโซลูชั่นและแนวทางปฏิบัติที่ดีที่สุดสำหรับลูกค้าแต่ละประเภท และสามารถสนับสนุนการ Transform ธุรกิจให้พร้อมเข้าสู่การแข่งขันในยุค Thailand 4.0” — คุณศุภรัตน์ ศิวะเพ็ชรานาถ สิงหรา ณ อยุธยา กล่าว

การันตีบริการอีกครั้งด้วยรางวัล Data Center Service Provider ยอดเยี่ยมแห่งปีจาก Frost & Sullivan

Frost & Sullivan ประกาศให้ True IDC เป็น “ผู้ให้บริการระบบ Data Center ยอดเยี่ยมแห่งปีสำหรับประเทศไทย” หรือ Thailand Data Center Service Provider of the Year ประจำปี 2017 เนื่องจากมีผลการดำเนินงานที่เติบโตอย่างต่อเนื่องตลอดทั้งปีที่ผ่านมา มีความเป็นเลิศในการดำเนินธุรกิจ Data Center พร้อมศักยภาพด้านเทคโนโลยีและนวัตกรรม การบริการลูกค้า และมีการพัฒนาโซลูชันที่ตอบโจทย์ความต้องการของผู้ใช้บริการในยุคดิจิทัล

การันตีรางวัลด้านผู้ให้บริการจากอดีต ถึงปัจจุบัน รายละเอียดเพิ่มเติม: http://www.trueidc.com/article/32/th

นอกจากนี้ บริการของ True IDC ไม่ว่าจะเป็น Data Center หรือระบบ Cloud ยังได้รับการรับประกันคุณภาพและความมั่นคงปลอดภัยตามมาตรฐานสำคัญระดับสากลถึง 5 รายการ

ผู้ที่สนใจใช้บริการ Value-Added Services ของ True IDC สามารถติดต่อเพื่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ sales@trueidc.co.th หรือ โทร 02-494-8300About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Microsoft เปิดตัว Azure Space รุกสู่ธุรกิจอวกาศ พร้อมเผยความร่วมมือกับ SpaceX

Microsoft ได้ออกมาประกาศเปิดตัวถึงการนำบริการ Microsoft Azure ไปสู่อุตสาหกรรมด้านอวกาศภายใต้ชื่อ Azure Space พร้อมเผยถึงความร่วมมือกับ SpaceX ในการบริการด้านโครงข่ายเชื่อมต่อ Cloud

NSA เผย 25 ช่องโหว่ที่ถูกใช้มากที่สุดโดยแฮ็คเกอร์ชาวจีนซึ่งได้รับการสนับสนุนจากภาครัฐ

U.S. National Security Agency หรือ NSA ได้ออกมาแจ้งเตือนถึงช่องโหว่ 25 รายการที่ถูกใช้งานมากที่สุดโดยแฮ็คเกอร์ชาวจีนที่ได้รับการสนับสนุนจากระดับภาครัฐ เพื่อใช้โจมตีหน่วยงานต่างๆ ของสหรัฐอเมริกา โดยช่องโหว่ที่หลากหลายเหล่านี้ถูกใช้งานในลำดับขั้นของการโจมตีที่แตกต่างกันออกไป ดังนี้