เปิดตัว 8th Gen Intel Core Processor เร็วกว่าเดิม 40% เน้นการประมวลผลกราฟฟิคเป็นหลัก

Intel ออกมาประกาศเปิดตัวเทคโนโลยี CPU รุ่นล่าสุด 8th Gen Intel® Core™ Processors เพื่อรองรับประสิทธิภาพที่สูงขึ้นสำหรับการแสดงผลในระดับ 4K จนถึง Virtual Reality (VR) โดยเฉพาะ และจะมีประสิทธิภาพสูงกว่า 7th Gen ถึง 40%

Intel unveils the 8th Gen Intel Core processor family and launches the first of the family on Monday, Aug. 21, 2017. The 8th Gen Intel Core processors are designed for what’s next and deliver up to 40% gen over gen performance boost. (Credit: Intel Corporation)

 

ในการเปิดตัวครั้งนี้จะเริ่มต้นจากการเปิดตัว CPU ในกลุ่ม Mobile ที่มีรุ่น Quad-core ให้ใช้งาน สำหรับรองรับ Notebook ขนาดเล็กและบาง ไปจนถึงรุ่น 2 in 1 ก่อน โดยประสิทธิภาพที่เพิ่มขึ้นมาถึง 40% นี้จะใช้พลังงานน้อยลงด้วย ทำให้สามารถใช้แบตเตอรี่ขนาดเท่าเดิมเพื่อดูวิดีโอความละเอียด 4K UHD ได้ยาวนานถึง 10 ชั่วโมง

ใน CPU รุ่นใหม่ของ Intel นี้จะสามารถทำการปรับแต่งภาพได้เร็วกว่าเดิมถึง 48%, การปรับแต่งวิดีโอจะเร็วขึ้น 14.7 เท่า, รองรับ Windows Mixed Reality ผ่นทาง Thunderbolt 3 ได้ และยังจะรองรับวิดีโอระดับ 4K UHD ที่กำลังจะเปิดตัวในบริการจาก Amazon Prime Video, Vudu, Netflix, Sony Pictures ULTRA และ iQiyi ได้ด้วย

 

ที่มา: https://newsroom.intel.com/editorials/new-8th-gen-intel-core-processors-simplifying-today-opening-door-whats-next/


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

กลุ่ม RansomHouse ได้กล่าวอ้างถึงการโจรกรรมข้อมูล 450GB จาก AMD

บริษัท AMD ยักษ์ใหญ่ด้านเทคโนโลยีถูกโจมตีทางไซเบอร์ที่ปฏิบัติการโดยกลุ่มอาชญากรทางไซเบอร์ RansomHouse เมื่อเดือนมกราคมที่ผ่านมา ทำให้ข้อมูล 450GB สูญหาย  

Raspberry Pi ออกบอร์ด Pico รุ่นใหม่เพิ่มชิป Wireless และการเชื่อมต่อภายนอก

เมื่อต้นปี 2021 การมาถึงของ Raspberry Pi Pico ถือเป็นบอร์ดขนาดเล็กที่ประสบความสำเร็จมากตัวหนึ่งด้วยราคาเริ่มต้นเพียง 4 เหรียญสหรัฐฯ ล่าสุดมีการเพิ่มฟังก์ชันให้สามารถรองรับการเชื่อมต่อภายนอกและสัญญาณไวไฟได้