[PR] อินเทลเปิดตัวชิปประมวลผล อินเทล® คอร์™ โปรเซสเซอร์ เจนเนอเรชั่นที่ 8 สำหรับเดสก์ท็อป และเป็นชิปประมวลผลสำหรับการเล่มเกมที่ดีที่สุดของอินเทล

สรุปประเด็นสำคัญ

  • ชิปประมวลผล อินเทล® คอร์™ โปรเซสเซอร์ เจนเนอเรชั่นที่ 8 สำหรับเดสก์ท็อป และ
    ชิปเซ็ท อินเทล
    ® Z370 ออกแบบมาเฉพาะสำหรับเกมเมอร์ นักสร้างสรรค์คอนเทนท์ และผู้ชื่นชอบการโอเวอร์คล็อก ด้วยชิปตระกูล K
  • ชิปรุ่นล่าสุดนี้ ประกอบด้วย อินเทล® คอร์™ i7 สำหรับเดสก์ท็อป ซึ่งนับเป็นชิปประมวลผลที่ยอดเยี่ยมที่สุดสำหรับการเล่นเกมเท่าที่อินเทลเคยผลิตมา นอกจากนี้ ยังเป็นครั้งแรกที่อินเทลแนะนำ ชิป คอร์™ i5 สำหรับเดสก์ท็อปรุ่นแรกที่มีจำนวนคอร์ 6 คอร์ และชิป คอร์™ i3 สำหรับเดสก์ท็อปรุ่นแรกที่มีจำนวนคอร์ 4 คอร์
  • สมรรถนะเหนือชั้นด้วยการเพิ่มจำนวนเฟรมเรทขึ้นสูงสุดถึง 25% เมื่อเทียบกับเจนเนอเรชั่นที่ 7 ส่งมอบประสบการณ์การเล่มเกมที่ลื่นไหล และยังช่วยให้นักพัฒนาคอนเทนท์ทำงานได้เร็วขึ้น 65% เมื่อเทียบกับการใช้งานคอมพิวเตอร์อายุ 3 ปีทั่วไป

Karen Regis (from left), Jim Johnson and and Gregory Bryant unveil the 8th Gen Intel® Core™ processor family during a livestream event on Aug. 21, 2017, in Hillsboro, Oregon. (Credit: Intel Corporation)

ซานตาคลารา, แคลิฟอร์เนีย, 27 กันยายน 2560 – อินเทล ประกาศวางจำหน่ายชิปประมวลผลตระกูล
อินเทล
® คอร์™ โปรเซสเซอร์เจนเนอเรชั่นที่ 8 ในวันที่ 5 ตุลาคม 2560 นี้ โดยชิปประมวลผลดังกล่าวมาพร้อมสมรรถนะเหนือชั้น เหมาะสำหรับเกมเมอร์ นักสร้างสรรค์คอนเทนท์ และผู้ชื่นชอบการโอเวอร์คล็อก โดยชิปในเจเนอเรชั่นนี้ทุกรุ่น นับตั้งแต่ อินเทล® คอร์™ i3 ไปจนถึง อินเทล® คอร์™ i7 มีประสิทธิภาพที่โดดเด่นกว่ารุ่นก่อนๆ ยกระดับความเร็วในการประมวลผล พร้อมมอบประสบการณ์ใหม่ที่น่าตื่นตาตื่นใจ

การเปิดตัวชิปประมวลผลรุ่นล่าสุดนี้ ยังเป็นครั้งแรกที่อินเทลแนะนำ ชิป คอร์™ i5 สำหรับเดสก์ท็อปรุ่นแรกที่มีจำนวนคอร์ 6 คอร์ และชิป คอร์™ i3 สำหรับเดสก์ท็อปรุ่นแรกที่มีจำนวนคอร์ 4 คอร์ นอกจากนี้ ชิปอินเทลรุ่นล่าสุดยังนำเสนอนวัตกรรมใหม่ๆ ไม่ว่าจะเป็นชิปตระกูล K ที่เปิดโอกาสให้ผู้ใช้งานสามารถปลดล็อกสมรรถะได้อย่างเต็มที่ด้วยการโอเวอร์คล็อก และสามารถรองรับ PCIe 3.0 ได้สูงสุดถึง 40 เลน จึงสามารถใช้งานร่วมกับอุปกรณ์เสริมได้มากขึ้น ชิปทั้งหมดในตระกูลนี้จะใช้งานร่วมกับบอร์ดของชิปเซ็ท อินเทล® Z370

ชิปประมวลผลรุ่นสูงสุด อินเทล® คอร์™ i7-8700K นับเป็นชิปประมวลผลเดสก์ท็อปที่ดีที่สุดของอินเทลสำหรับการเล่นเกม มาพร้อมความถี่โหมดเทอร์โบสูงสุดที่ 4.7 GHz ในการทำงานแบบ Single Core ซึ่งเป็นความถี่สูงสุดเท่าที่เคยมีมาของอินเทล ด้วยเทคโนโลยี อินเทล® เทอร์โบ บูสท์ 2.0 กับความสามารถในการจัดการพลังงานทั้งการทำงานแบบ single-threaded และ multi-threaded

“อินเทลยังมุ่งมั่นนำเสนอประสบการณ์ขั้นสูงสุดให้กับผู้ใช้งานเดสก์ท็อประดับไฮเอนด์” นายอนันต์ ศรีวัสสะ ผู้จัดการทั่วไป กลุ่มผลิตภัณฑ์แพลตฟอร์มเดสก์ท็อป อินเทล คอร์ปอเรชั่น กล่าว “ชิปประมวลผล อินเทล® คอร์™ โปรเซสเซอร์ เจนเนอเรชั่นที่ 8 สำหรับเดสก์ท็อป ได้ถูกพัฒนาเพื่อตอบสนองความต้องการของผู้ใช้งานหลากหลาย โดยเฉพาะสำหรับบรรดาเกมเมอร์ที่จะได้สัมผัสประสบการณ์อันน่าตื่นตาตื่นใจอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน”

การเล่นเกมที่เปี่ยมด้วยประสิทธิภาพ ลื่นไหล พร้อมภาพสวยคมชัด

เกมเมอร์จะได้เพลิดเพลินไปกับประสบการณ์การเล่นเกมที่ลื่นไหลไม่สะดุด เมื่อเทียบกับชิปประมวลผล อินเทล®  คอร์™ โปรเซสเซอร์ เจนเนอเรชั่นที่ 7 แล้ว ชิปรุ่นใหม่สามารถเพิ่มเฟรมเรทขึ้น 25% ในขณะที่เล่นเกมที่จำเป็นต้องใช้การทำงานประสิทธิภาพสูงอย่าง Gears of Wars 4 ในขณะที่การเล่นเกมในปัจจุบันได้ให้ความสำคัญกับการมีปฏิสัมพันธ์กับผู้ชม ดังนั้นสมรรถนะของหน่วยประมวลผลที่รองรับการใช้งานหลากหลายรูปแบบในเวลาเดียวกันจึงจำเป็นอย่างยิ่ง ทั้งการเล่นเกม ไปพร้อมกับการสตรีมและการบันทึกในรูปแบบวิดีโอ ด้วยเทคโนโลยีของชิปรุ่นใหม่นี้ สามารถทำงานได้เร็วขึ้นถึง 2 เท่า เมื่อเทียบกับการทำงานของเครื่องคอมพิวเตอร์อายุ 3 ปี

การสร้างสรรค์คอนเทนท์ระดับสูง

สร้างสรรค์ผลงานมากขึ้นโดยใช้เวลาน้อยลง ด้วยความสามารถของอินเทล®  คอร์™ โปรเซสเซอร์ เจนเนอเรชั่นที่ 8 ทำให้อินเทลเป็นทางเลือกของผู้ใช้งานที่ต้องการประสิทธิภาพด้านความเร็ว ความแม่นยำ พลังการประมวลผล และการใช้งานเกี่ยวกับกราฟฟิกคุณภาพสูง เช่น การตัดต่อวีดีโอ 4K แบบ 360 องศา ด้วยความเร็วที่มากขึ้นถึง 32% เมื่อเทียบกับการทำงานของชิปประมวลผลเจนเนอเรชั่นที่แล้ว ยิ่งไปกว่านั้น ยังสามารถตัดต่อหรือแก้ไขคอนเทนท์ได้รวดเร็วยิ่งขึ้นกว่า 65% เมื่อเทียบกับคอมพิวเตอร์อายุ 3 ปี

ความสามารถในการโอเวอร์คล็อกที่ดีกว่าเดิม

ชิปประมวลผลเจนเนอเรชั่นล่าสุด ในตระกูล K สามารถทำการโอเวอร์คล็อกเพื่อปลดล็อกสมรรถนะได้ดีกว่าในรุ่นก่อน โดยฟีเจอร์ใหม่ๆ ที่อินเทลได้เพิ่มขึ้นมาได้แก่ การเพิ่มความเร็วทีละคอร์ ความเร็วการถ่ายโอนข้อมูลของหน่วยความจำได้สูงสุดถึง 8400 MT/s การควบคุม Memory latency แบบเรียลไทม์ รวมถึงการอัพเดทฟังก์ชั่น Intel® Extreme Tuning Utility และ Intel® Extreme Memory Profile.

แพลตฟอร์มใหม่ที่ดียิ่งขึ้น

ชิปเซ็ท อินเทล Z370 มีการจัดการพลังงานที่ดียิ่งขึ้น ส่งเสริมประสิทธิภาพการทำงานของชิปประมวลผลประเภท 6 คอร์รุ่นใหม่ให้สามารถทำงานได้อย่างเต็มขีดความสามารถ รวมไปถึงการจัดการพลังงานที่ดีขึ้นสำหรับการโอเวอร์คล็อกและการจัดการสัญญาณข้อมูลของหน่วยความจำ ซึ่งบอร์ดจากผู้ผลิตรายต่างๆ มากกว่า 50 รุ่น จะทยอยออกวางจำหน่ายเร็วๆ นี้

สามารถเริ่มต้นเกมและประมวลผลคอนเทนท์สื่อต่างๆ ได้อย่างรวดเร็วยิ่งขึ้น โดยการเพิ่มหน่วยความจำ อินเทล® ออพเทนTM เมมโมรี่ ให้กับคอมพิวเตอร์เดสก์ท็อปที่ใช้ชิปประมวลผลอินเทล® คอร์™ โปรเซสเซอร์เจนเนอเรชั่นที่ 8 เพื่อเป็นการเพิ่มประสิทธิภาพและความเร็วในการทำงานของระบบ โดยสามารถเพิ่มความเร็วได้สูงสุดถึง 2.1 เท่าเมื่อเทียบกับคอมพิวเตอร์อายุการใช้งาน 5 ปี ที่ใช้คู่กับฮาร์ดดิสไดร์ฟ (HDD) ทั่วไป

ชิปประมวลผลตระกูล อินเทล® คอร์™ โปรเซสเซอร์เจนเนอเรชั่นที่ 8 จะเริ่มวางจำหน่าย ในวันที่ 5 ตุลาคม 2560

สามารถดูข้อมูลผลิตภัณฑ์เพิ่มเติมได้ที่ https://newsroom.intel.com/press-kits/8th-gen-intel-core/

###

เกี่ยวกับอินเทล

อินเทล เป็นผู้นำในด้านนวัตกรรมการประมวลผล รวมทั้งการออกแบบ และสร้างสรรค์เทคโนโลยีที่เป็นพื้นฐานการพัฒนาอุปกรณ์ประมวลผลระดับโลก ในฐานะของบริษัทที่เป็นผู้นำในบรรษัทภิบาลและการพัฒนาอย่างยั่งยืน อินเทลจึงใช้แร่ธาตุจากแหล่งที่ปราศจากความขัดแย้ง (Conflict-free) เพื่อผลิตอุปกรณ์ประมวลผลวางจำหน่ายเป็นรายแรก ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับอินเทล สามารถเข้าชมได้ที่newsroom.intel.com, blogs.intel.com, ทวิตเตอร์ @Intelthailand, เฟสบุ๊ค IntelThailand และ conflictfree.intel.com

อินเทล โลโก้อินเทล ซีออน เรียลเซ้นส์ ไอริส และ ทรู คีย์ เป็นเครื่องหมายการค้าจดทะเบียนของอินเทลคอร์ปอเรชั่นหรือสำนักงานสาขาในสหรัฐอเมริกาและประเทศอื่นๆ ขอสงวนสิทธิ์


About TechTalkThai PR 2

Check Also

ซิสโก้เผยโฉมนวัตกรรม AI พร้อมประกาศความร่วมมือกับพาร์ทเนอร์ ที่งาน Cisco Live Amsterdam [PR]

โซลูชั่นใหม่ที่ขับเคลื่อนด้วย AI ครอบคลุมระบบเครือข่าย ระบบรักษาความปลอดภัย การทำงานร่วมกัน และการตรวจสอบ ตอกย้ำความมุ่งมั่นอย่างต่อเนื่องของซิสโก้ในการพัฒนานวัตกรรม AI

ถึงเวลาต้องจริงจังกับการขับเคลื่อนวาระแห่งชาติ
เพื่อปกป้องโครงสร้างพื้นฐานสำคัญทางสารสนเทศของประเทศแล้วหรือยัง [PR]

การรักษาความปลอดภัยทางสารสนเทศยังคงเป็นข้อกังวลหลักในการก้าวเข้าสู่ศักราชใหม่ ข้อมูลจากสำนักงานคณะกรรมการการรักษาความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์แห่งชาติ (สกมช.) ระบุว่า องค์กรต่างๆ ในประเทศไทยถูกโจมตีเกือบ 1,800 ครั้ง ในช่วง 10 เดือนแรกของปีที่แล้ว โดยมีเป้าหมายหลักอยู่ที่ภาคการศึกษาและภาครัฐ  และเมื่อกลางเดือนธันวาคมที่ผ่านมา เหยื่อรายล่าสุด คือ …