สรุปประกาศใหญ่จากงาน VMworld 2020 และการเปิดให้ลงทะเบียนเข้าร่วม Session + Hands-on Lab กว่า 900 หัวข้อได้ฟรี

ในงาน VMworld 2020 ครั้งนี้มีประกาศใหญ่ที่น่าสนใจจาก VMware ออกมามากมาย ไม่ว่าจะเป็น VMware SASE Platform, Azure VMware Solution, VMware vRealize Cloud Universal, VMware vRealize AI, Project Monterey และการเข้าซื้อกิจการ SaltStack ทีมงาน TechTalkThai จึงขอสรุปประเด็นสำคัญทั้งหมดเอาไว้ดังนี้ครับ

เปิดตัว VMware SASE Platform โซลูชัน SASE ที่ผสานรวม VMware SD-WAN, CASB, Secure Web Gateway, VMware NSX Stateful Layer 7 Firewall, Zero Trust Network Access (VMware SD-WAN + VMware Workspace ONE) และ Edge Network Intelligence (Nyansa) เข้าไว้ด้วยกัน ทำให้สามารถควบคุมความมั่นคงปลอดภัยของผู้ใช้งานได้จากทุกที่ทุกเวลา

เปิดตัว VMware Workspace Security VDI โดยใช้ VMware Workspace ONE Horizon ทำงานร่วมกับ VMware Carbon Black Cloud เน้นการรับมือกับ Ransomware และ Malware เป็นหลัก

เปิดตัว VMware Workspace Security Remote รวมความสามารถในการทำ Endpoint Management, Endpoint Securtiy และ Remote IT สำหรับอุปกรณ์ Mac และ Windows 10 รวมถึงยังมีความสามารถ Antivirus, Audit, Remediation, Detection และ Response จาก Carbon Black Cloud และการทำ Zero Trust Access จาก VMware Workspace ONE ด้วย

เปิดตัว VMware Carbon Black Cloud Workload ทำ Agentless Security สำหรับ VM ใน vSphere โดยเฉพาะ และเปิดให้ทดลองใช้งานลิขสิทธิ์ในระดับ Essentials ได้ฟรี 6 เดือน โดยในอนาคตจะเปิดตัว Module เฉพาะสำหรับรักษาความมั่นคงปลอดภัยให้กับ Kubernetes ด้วย

เปิดตัว VMware NSX Advanced Threat Prevention นำเทคโนโลยีจาก Lastline ที่ซื้อกิจการมาเข้ามาเสริมให้กับ VMware NSX Service- Defined Firewall

เปิดตัว VMware Container Networking with Antrea ระบบสำหรับรองรับ Signed Image และ Binary พร้อมบริการหลังการขายสำหรับ Project Antrea โดยระบบนี้จะถูกรวมเป็นส่วนหนึ่งของ VMware NSX-T และ VMware vSphere 7 with Tanzu

เปิดตัว VMware NSX-T 3.1 เพิ่ม API ใหม่ให้กับ Advanced Routing และ Multicast พร้อมเพิ่มการทำ Automated Deployment ผ่านทาง Terraform Provider

เปิดตัว VMware vRealize Network Insight 6.0 Network Assurance and Verification สามารถตรวจสอบและควบคุมการใช้งานนโยบายสำหรับระบบเครือข่ายภายในระบบ Virtual, Physical และ Multi-Cloud ได้

Azure VMware Solution เข้าสู่สถานะ GA แล้ว ทำให้ปัจจุบันธุรกิจองค์กรสามารถใช้ VMware ได้จากบริการ Public Cloud ที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น AWS, Azure, Google Cloud, IBM Cloud และ Oracle Cloud

เพิ่มความสามารถบน VMware Cloud on AWS ได้แก่ VMware Cloud Disaster Recovery, VMware Tanzu, VMware Transit Connect รองรับการทำ Compliance มากขึ้น และเพิ่มความสามารถใหม่ด้านการทำ Automation และ HCX

เพิ่มความสามารถบน VMware Cloud on Dell EMC โดยรองรับการทำ Workload Migration ด้วย VMware HCX และรองรับการทำ Compliance ตามมาตรฐานต่างๆ เพิ่มขึ้น

เปิดตัว VMware vRealize Cloud Universal ผสานรวมระบบบริหารจัดการทั้งแบบ SaaS และ On-Premises ให้อยู่ใน Subscription License เดียว และเพิ่มความสามารถใหม่ๆ ให้กับการบริหารจัดการรวมถึงการทำงานร่วมกับ Skyline

เปิดตัว VMware vRealize AI ต่อยอดจาก Project Magna มาสู่สถานะ GA โดยใช้การทำ Reinforcement Learning มาช่วยทำ Performance Tuning ให้กับระบบโดยอัตโนมัติ โดยจากการทดสอบในลูกค้ากลุ่ม Early Adopter พบว่าทำให้ประสิทธิภาพของ vSAN สูงขึ้นได้ถึง 50% เลยทีเดียว

เปิดตัว Project Monterey ในระดับ Tech Preview เสริมความสามารถให้ Hypervisor ด้วยการใช้ SmartNIC โดยแบ่งการทำ Firewall ไปประมวลผลอยู่บน SmartNIC, การทำ Storage Compression/Encryption บน SmartNIC และการนำ ESXi Control Plane ไปทำงานบน SmartNIC ทำให้นำ CPU ไปประมวลผลส่วนอื่นได้อย่างเต็มประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

การเข้าซื้อกิจการของ SaltStack เพื่อเสริมความสามารถในการทำ Full-Stack Automation ทั้งสำหรับ VM และ Container

ความร่วมมือกับ NVIDIA โดยการนำ Software ที่มีใน NVIDIA NGC Hub มาใช้บน VMware vSphere, VMware Cloud Foundation และ VMware Tanzu ได้ทำให้สามรถใช้ AI Workload ได้ง่ายขึ้น รวมถึงยังมีการนำ NVIDIA BlueField-2 มาใช้เป็น SmartNIC ได้ใน Project Monterey

ลงทะเบียนเข้าร่วม VMworld 2020 Webinar ได้ฟรี

นอกจากการประกาศข่าวใหม่ๆ แล้ว ในงาน VMworld 2020 นี้ก็ยังมี Session สัมมนาและ Hands-on Lab กว่า 900 หัวข้อให้เข้าไปฟังได้ฟรี โดยมีเงื่อนไขว่าต้องลงทะเบียนก่อนวันที่ 9 ตุลาคม 2020 นี้ และจะรับชมเนื้อหาย้อนหลังได้จนถึงสิ้นปี 2020

ผู้ที่สนใจสามารถกรอกแบบฟอร์มเพื่อเข้าร่วมงานที่ https://www.vmworld.com/en/index.html?src=em_5f571cb6676fa&cid=7012H000001YnoL และทำการคลิกปุ่ม “Register for Schedule Session” โดยขั้นตอนในการลงทะเบียนจะมีดังนี้

  1. ลงทะเบียนสร้าง Account เข้าร่วมงานครั้งแรกที่ https://www.vmworld.com/myvmworld-login.jspa?src=em_5f571cb6676fa&cid=7012H000001YnoL โดยคลิกที่ปุ่ม “Create one here” หรือลงทะเบียนโดยตรงที่ https://www.vmworld.com/myvmworld-create.jspa?src=em_5f571cb6676fa&cid=7012H000001YnoL หากยังไม่เคยเข้าร่วม VMworld มาก่อน โดยแนะนำให้ใช้ Email ของบริษัทในการลงทะเบียน
  2. ระบบจะทำการส่งอีเมล์ในหัวข้อ “Account Activation Email” ไปยังอีเมล์บริษัทที่ได้ลงทะเบียนไว้ ให้เข้าไปทำการคลิกที่ลิงค์ “Activate Your Account”
  3. ระบบจะนำท่านไปสู่หน้าลงทะเบียนเข้าร่วมงาน VMworld 2020 ให้ทำการกรอกข้อมูลรายละเอียดตามจริง และจะมีส่วนที่ให้เลือกประเภทของบัตรเข้าชมงาน ก็สามารถเลือกบัตรที่มีราคา 0$ เพื่อเข้าร่วมงานได้ฟรีทันที
  4. เมื่อลงทะเบียนเรียบร้อยแล้ว ระบจะทำการส่งอีเมล์ในหัวข้อ “VMworld 2020 Registration Confirmation” กลับไปหาท่านในอีเมล์บริษัทที่ได้ทำการลงทะเบียนไว้ เพื่อยืนยันผลการลงทะเบียนว่าสำเร็จเรียบร้อยแล้ว

หากมีข้อสงสัยใดๆ ในการลงทะเบียน สามารถติดต่อสอบถามเพิ่มเติมได้ที่อีเมล์ SEAK.generalenquiry@vmware.com โดยจะมีเจ้าหน้าที่ VMware ประจำประเทศไทยคอยตอบคำถามในช่องทางดังกล่าวAbout techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Tableau & AWS Webinar: ใช้ประโยชน์จากพลังของโปรแกรมวิเคราะห์ข้อมูลแบบคลาวด์อันทันสมัย [27 ต.ค. 2020 เวลา 10.00น.]

TechTalkThai ขอเรียนเชิญ Chief Data Officer, Data Scientist, Data Analyst, Data Engineer, IT Manager, ผู้ดูแลระบบ IT และผู้ที่สนใจทุกท่าน เข้าร่วมฟัง Tableau & AWS Webinar ในหัวข้อเรื่อง "ใช้ประโยชน์จากพลังของโปรแกรมวิเคราะห์ข้อมูลแบบคลาวด์อันทันสมัย" เพื่อทำความรู้จักกับภาพรวมของการวิเคราะห์ข้อมูลในธุรกิจองค์กรอย่างครบวงจรบน Cloud ด้วยเครื่องมือจาก Amazon Web Services (AWS) และ Tableau ในวันอังคารที่ 27 ตุลาคม 2020 เวลา 10.00 – 11.00 น. โดยมีกำหนดการและวิธีการลงทะเบียนดังนี้

Microsoft เปิดตัว Azure Space รุกสู่ธุรกิจอวกาศ พร้อมเผยความร่วมมือกับ SpaceX

Microsoft ได้ออกมาประกาศเปิดตัวถึงการนำบริการ Microsoft Azure ไปสู่อุตสาหกรรมด้านอวกาศภายใต้ชื่อ Azure Space พร้อมเผยถึงความร่วมมือกับ SpaceX ในการบริการด้านโครงข่ายเชื่อมต่อ Cloud