8 Session ห้ามพลาดสำหรับ Network Engineer ในงาน VMworld 2020 วันที่ 30 ก.ย. – 1 ต.ค. 2020

ในงานสัมมนาออนไลน์ใหญ่ประจำปี VMworld 2020 จาก VMware ที่จะจัดขึ้นในวันที่ 30 กันยายน 2020 – 1 ตุลาคม 2020 นี้ มีหัวข้อที่น่าสนใจทางด้าน Virtual Cloud Network เกินกว่า 100 หัวข้อ และในบทความนี้ เราจะแนะนำ 8 หัวข้อที่ไม่ควรพลาดในงานครั้งนี้สำหรับ Network Engineer ทุกท่านในไทยให้ได้ไปลงทะเบียนและร่วมรับชมกัน

Credit: VMware

1. Solutions Keynote: Virtual Cloud Network – The Network for Your Future Ready Business [VCN2799]

หัวข้อ Keynote สำหรับ Virtual Cloud Network โดยที่วิทยากรจาก VMware, PayPal, IHS Markit และ MD Anderson Cancer Center ที่จะมาร่วมเล่าถึงวิสัยทัศน์ของระบบเครือข่ายสำหรับธุรกิจองค์กรที่กำลังเปลี่ยนแปลงไปอย่างรวดเร็วเพื่อรองรับนวัตกรรมและเทคโนโลยีใหม่ๆ ครอบคลุมทั้งประเด็นของ Next Generation Data Center Networking & Automation, SD-WAN, Distributed Network Security & Threat Intelligence และ Network สำหรับเชื่อมต่อกับระบบ Edge Computing

รับชมได้ 2 เวลา ได้แก่ 30 กันยายน 2020 เวลา 10.30น. – 10.55น. (เวลาเมืองไทย) และเวลา 16.30น. – 16.55น. (เวลาเมืองไทย)

2. Making Your Private Cloud Network Run Like a Public Cloud Part 1 & 2 [VCNC2917 & VCNC2918]

หัวข้อเชิงเทคนิคที่แบ่งเนื้อหาออกเป็น 2 ช่วง โดยในช่วงแรกจะสรุปถึงแนวทางการออกแบบและวางระบบ Network และ Security สำหรับอนาคตเพื่อให้รองรับครอบคลุมได้ทั้ง Public Cloud, Data Center และ Edge Networking รวมถึงการปรับระบบเครือข่ายให้มีความยืดหยุ่นสูง จัดการได้แบบอัตโนมัติ พร้อมการนำแนวคิด Network-as-Code มาใช้ในการทำงาน รับชมได้ 2 เวลา ได้แก่ วันที่ 30 กันยายน 2020 เวลา 11.00น. – 11.25น. (เวลาเมืองไทย) และเวลา 17.00น. – 17.25น. (เวลาเมืองไทย)

สำหรับช่วงที่สอง จะเน้นเรื่องของการทำ Automation เพื่อปรับแต่งและจัดเตรียมระบบเครือข่ายสำหรับการติดตั้งใช้งาน Application ใหม่ๆ ได้แบบอัตโนมัติโดยเฉพาะ และเล่าถึง Journey ในการทำ Network Automation ตั้งแต่ Day 0 ถึง Day N บนระบบ Public Cloud และ Private Cloud อย่างครอบคลุม รับชมได้ 2 เวลา ได้แก่ วันที่ 30 กันยายน 2020 เวลา 11.30น. – 11.55น. (เวลาเมืองไทย) และเวลา 17.30น. – 17.55น. (เวลาเมืองไทย)

3. Modern Apps and Containers: Networking and Security [VCNC2920]

ในหัวข้อนี้จะเจาะลึกถึงประเด็น Modern Networking ซึ่งเป็นระบบเครือข่ายสำหรับระบบ Application ในสถาปัตยกรรมใหม่ในแบบ Microservices และ Multi-Cloud ว่าจะต้องมีการใช้เทคโนโลยีในการบริหารจัดการ, ควบคุม และดูแลรักษาระบบเครือข่ายให้ตอบรับต่อการเปลี่ยนแปลงต่อเนื่องอย่างไรบ้าง และสรุปถึงเทคโนโลยีใหม่จาก VMware ที่จะเข้ามาตอบโจทย์เหล่านี้อย่าง Tanzu Service Mesh, NSX ALB และ Project Antrea

รับชมได้ 2 เวลา ได้แก่ วันที่ 30 กันยายน 2020 เวลา 12.30น. – 12.55น. (เวลาเมืองไทย) และเวลา 18.30น. – 18.55น. (เวลาเมืองไทย)

4. Introduction to Networking in vSphere with Tanzu [VCNC1184D]

หัวข้อนี้จะเล่าถึงการผสานรวมระบบเครือข่ายในโลกยุค Virtualization เข้ากับ Container ด้วยการใช้ VMware NSX ทำงานร่วมกับ VMware vSphere with Tanzu เพื่อใช้ VMware NSX ทำงานร่วมกับ API ของ Kuberenetes และบริหารจัดการการทำ Swithcing, Routing, Load Balancing และ Firewalling แบบครบวงจรเพื่อตอบรับความต้องการของแต่ละระบบย่อยภายใน Kubernetes

หัวข้อนี้สามารถรับชมได้แบบ On-Demand

5. SD-WAN Security Your Way: Built-in Firewall, Cloud Providers and SASE [VCNE2397]

พลาดไม่ได้สำหรับธุรกิจที่ใช้ SD-WAN กับหัวข้อด้าน Security สำหรับ SD-WAN โดยเฉพาะ โดยทีมงาน VMware จะมาเล่าถึงความสามารถด้าน Security ที่ควรใช้งานภายใน SD-WAN พร้อมทั้งเล่าถึงความสามารถของ VMware SD-WAN และการก้าวไปสู่การทำ Secure Access Service Edge หรือ SASE ด้วยการทำงานร่วมกับโซลูชันของผู้ผลิตรายอื่นๆ อย่างเช่น CheckPoint และ Menlo Security

หัวข้อนี้สามารถรับชมได้แบบ On-Demand

6. Seeing Is Believing: AIOps, Monitoring and Intelligence for WAN and LAN [VCNE2384D]

อนาคตของการบริหารจัดการเครือข่ายนั้นย่อมต้องมี AI เป็นหัวใจสำคัญ และในหัวข้อนี้ก็เล่าถึงการทำ AIOps สำหรับระบบเครือข่ายแบบ WAN และ LAN โดยเฉพาะว่าการนำ AI มาใช้ในการดูแลรักษาและบริหารจัดการเครือข่ายแบบอัตโนมัตินี้จะช่วยให้ระบบเครือข่ายมีความเสถียรและมั่นคงมากขึ้นได้อย่างไร และ VMware ก็จะเล่าถึงภาพของการนำ VMware SD-WAN by VeloCloud มาใช้งานร่วมกับ Nyansa และ VMware vRealize Network Insight

หัวข้อนี้สามารถรับชมได้แบบ On-Demand

7. Software-Defined, Full-Stack Network Modernization for Hybird/Multi-Cloud [VCNC1948]

หัวข้อนี้จะรวมเอาเทรนด์ด้านระบบ IT Infrastructure ที่สำคัญไม่ว่าจะเป็น Multi-Cloud, Core-to-Edge มาพูดคุยกันว่าระบบเครือข่ายควรจะต้องปรับตัวอย่างไร และผู้ดูแลระบบเครือข่ายควรจะต้องวางกลยุทธ์อย่างไรในอีก 10 ปีนับถัดจากนี้

หัวข้อนี้สามารถรับชมได้แบบ On-Demand

8. The Future of Networking with VMware NSX [VCNC1555]

สำหรับธุรกิจองค์กรที่ใช้งาน VMware NSX อยู่แล้วถือว่าพลาดไม่ได้กับการเล่าถึงวิสัยทัศน์อนาคตของ VMware NSX ที่จะต้องถูกพัฒนาต่อไปเพื่อตอบรับต่อการมาของ Internet of Things (IoT), Container และ 5G ในธุรกิจองค์กร ไปจนถึงประเด็นด้าน Network Security ใหม่ๆ ในอนาคตที่ธุรกิจองค์กรต้องให้ความสำคัญ

หัวข้อนี้สามารถรับชมได้แบบ On-Demand

สำหรับหัวข้อทั้งหมดทางด้าน Virtual Cloud Network สามารถตรวจสอบได้ที่ https://www.vmworld.com/en/tracks/Virtual-Cloud-Network.html

ลงทะเบียนเข้าร่วม VMworld 2020 ได้ฟรีทันที ไม่มีค่าใช้จ่าย

ผู้ที่สนใจสามารถกรอกแบบฟอร์มเพื่อเข้าร่วมงานที่ https://www.vmworld.com/en/index.html?src=em_5f571cb6676fa&cid=7012H000001YnoL และทำการคลิกปุ่ม “Register for Schedule Session” โดยขั้นตอนในการลงทะเบียนจะมีดังนี้

  • ลงทะเบียนสร้าง Account เข้าร่วมงานครั้งแรกที่ https://www.vmworld.com/myvmworld-login.jspa?src=em_5f571cb6676fa&cid=7012H000001YnoL โดยคลิกที่ปุ่ม “Create one here” หรือลงทะเบียนโดยตรงที่ https://www.vmworld.com/myvmworld-create.jspa?src=em_5f571cb6676fa&cid=7012H000001YnoL หากยังไม่เคยเข้าร่วม VMworld มาก่อน โดยต้องใช้ Email ของบริษัทในการลงทะเบียน
  • ระบบจะทำการส่งอีเมล์ในหัวข้อ “Account Activation Email” ไปยังอีเมล์บริษัทที่ได้ลงทะเบียนไว้ ให้เข้าไปทำการคลิกที่ลิงค์ “Activate Your Account”
  • ระบบจะนำท่านไปสู่หน้าลงทะเบียนเข้าร่วมงาน VMworld 2020 ให้ทำการกรอกข้อมูลรายละเอียดตามจริง และจะมีส่วนที่ให้เลือกประเภทของบัตรเข้าชมงาน ก็สามารถเลือกบัตรที่มีราคา 0$ เพื่อเข้าร่วมงานได้ฟรีทันที
  • เมื่อลงทะเบียนเรียบร้อยแล้ว ระบจะทำการส่งอีเมล์ในหัวข้อ “VMworld 2020 Registration Confirmation” กลับไปหาท่านในอีเมล์บริษัทที่ได้ทำการลงทะเบียนไว้ เพื่อยืนยันผลการลงทะเบียนว่าสำเร็จเรียบร้อยแล้ว

หากมีข้อสงสัยใดๆ ในการลงทะเบียน สามารถติดต่อสอบถามเพิ่มเติมได้ที่อีเมล์ SEAK.generalenquiry@vmware.com โดยจะมีเจ้าหน้าที่ VMware ประจำประเทศไทยคอยตอบคำถามในช่องทางดังกล่าว


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Tenable ออกโซลูชันใหม่ Tenable One for OT/IoT

IT ไม่ใช่ช่องทางเดียวที่จะถูกโจมตีได้ แต่ยังมีธุรกิจอีกจำนวนมากที่ต้องพึ่งพาระบบ OT และ IoT ในการปฏิบัติการ ด้วยเหตุนี้เองการรู้จักช่องโหว่ที่เป็นความเสี่ยงจึงเป็นเรื่องสำคัญไม่น้อยไปกว่าระบบ IT ล่าสุด Tenable ผู้เชี่ยวชาญด้านการบริหารจัดการช่องโหว่ได้ขยายความสามารถใหม่ให้แพลตฟอร์ม Tenable One รองรับการบริหารจัดการช่องโหว่สำหรับ …

Google เสริมแกร่ง Gemini ด้วยข้อมูลจาก Stack Overflow

Stack Overflow ถือเป็นแหล่งข้อมูลยอดนิยมของเหล่านักพัฒนาแอปพลิเคชันมานานแสนนาน ซึ่งล่าสุดได้เปิด API ที่ชื่อว่า OverflowAPI ประเดิมด้วยพาร์ทเนอร์รายแรกอย่าง Google Gemini for Google Cloud