8 Session ห้ามพลาดสำหรับ Network Engineer ในงาน VMworld 2020 วันที่ 30 ก.ย. – 1 ต.ค. 2020

ในงานสัมมนาออนไลน์ใหญ่ประจำปี VMworld 2020 จาก VMware ที่จะจัดขึ้นในวันที่ 30 กันยายน 2020 – 1 ตุลาคม 2020 นี้ มีหัวข้อที่น่าสนใจทางด้าน Virtual Cloud Network เกินกว่า 100 หัวข้อ และในบทความนี้ เราจะแนะนำ 8 หัวข้อที่ไม่ควรพลาดในงานครั้งนี้สำหรับ Network Engineer ทุกท่านในไทยให้ได้ไปลงทะเบียนและร่วมรับชมกัน

Credit: VMware

1. Solutions Keynote: Virtual Cloud Network – The Network for Your Future Ready Business [VCN2799]

หัวข้อ Keynote สำหรับ Virtual Cloud Network โดยที่วิทยากรจาก VMware, PayPal, IHS Markit และ MD Anderson Cancer Center ที่จะมาร่วมเล่าถึงวิสัยทัศน์ของระบบเครือข่ายสำหรับธุรกิจองค์กรที่กำลังเปลี่ยนแปลงไปอย่างรวดเร็วเพื่อรองรับนวัตกรรมและเทคโนโลยีใหม่ๆ ครอบคลุมทั้งประเด็นของ Next Generation Data Center Networking & Automation, SD-WAN, Distributed Network Security & Threat Intelligence และ Network สำหรับเชื่อมต่อกับระบบ Edge Computing

รับชมได้ 2 เวลา ได้แก่ 30 กันยายน 2020 เวลา 10.30น. – 10.55น. (เวลาเมืองไทย) และเวลา 16.30น. – 16.55น. (เวลาเมืองไทย)

2. Making Your Private Cloud Network Run Like a Public Cloud Part 1 & 2 [VCNC2917 & VCNC2918]

หัวข้อเชิงเทคนิคที่แบ่งเนื้อหาออกเป็น 2 ช่วง โดยในช่วงแรกจะสรุปถึงแนวทางการออกแบบและวางระบบ Network และ Security สำหรับอนาคตเพื่อให้รองรับครอบคลุมได้ทั้ง Public Cloud, Data Center และ Edge Networking รวมถึงการปรับระบบเครือข่ายให้มีความยืดหยุ่นสูง จัดการได้แบบอัตโนมัติ พร้อมการนำแนวคิด Network-as-Code มาใช้ในการทำงาน รับชมได้ 2 เวลา ได้แก่ วันที่ 30 กันยายน 2020 เวลา 11.00น. – 11.25น. (เวลาเมืองไทย) และเวลา 17.00น. – 17.25น. (เวลาเมืองไทย)

สำหรับช่วงที่สอง จะเน้นเรื่องของการทำ Automation เพื่อปรับแต่งและจัดเตรียมระบบเครือข่ายสำหรับการติดตั้งใช้งาน Application ใหม่ๆ ได้แบบอัตโนมัติโดยเฉพาะ และเล่าถึง Journey ในการทำ Network Automation ตั้งแต่ Day 0 ถึง Day N บนระบบ Public Cloud และ Private Cloud อย่างครอบคลุม รับชมได้ 2 เวลา ได้แก่ วันที่ 30 กันยายน 2020 เวลา 11.30น. – 11.55น. (เวลาเมืองไทย) และเวลา 17.30น. – 17.55น. (เวลาเมืองไทย)

3. Modern Apps and Containers: Networking and Security [VCNC2920]

ในหัวข้อนี้จะเจาะลึกถึงประเด็น Modern Networking ซึ่งเป็นระบบเครือข่ายสำหรับระบบ Application ในสถาปัตยกรรมใหม่ในแบบ Microservices และ Multi-Cloud ว่าจะต้องมีการใช้เทคโนโลยีในการบริหารจัดการ, ควบคุม และดูแลรักษาระบบเครือข่ายให้ตอบรับต่อการเปลี่ยนแปลงต่อเนื่องอย่างไรบ้าง และสรุปถึงเทคโนโลยีใหม่จาก VMware ที่จะเข้ามาตอบโจทย์เหล่านี้อย่าง Tanzu Service Mesh, NSX ALB และ Project Antrea

รับชมได้ 2 เวลา ได้แก่ วันที่ 30 กันยายน 2020 เวลา 12.30น. – 12.55น. (เวลาเมืองไทย) และเวลา 18.30น. – 18.55น. (เวลาเมืองไทย)

4. Introduction to Networking in vSphere with Tanzu [VCNC1184D]

หัวข้อนี้จะเล่าถึงการผสานรวมระบบเครือข่ายในโลกยุค Virtualization เข้ากับ Container ด้วยการใช้ VMware NSX ทำงานร่วมกับ VMware vSphere with Tanzu เพื่อใช้ VMware NSX ทำงานร่วมกับ API ของ Kuberenetes และบริหารจัดการการทำ Swithcing, Routing, Load Balancing และ Firewalling แบบครบวงจรเพื่อตอบรับความต้องการของแต่ละระบบย่อยภายใน Kubernetes

หัวข้อนี้สามารถรับชมได้แบบ On-Demand

5. SD-WAN Security Your Way: Built-in Firewall, Cloud Providers and SASE [VCNE2397]

พลาดไม่ได้สำหรับธุรกิจที่ใช้ SD-WAN กับหัวข้อด้าน Security สำหรับ SD-WAN โดยเฉพาะ โดยทีมงาน VMware จะมาเล่าถึงความสามารถด้าน Security ที่ควรใช้งานภายใน SD-WAN พร้อมทั้งเล่าถึงความสามารถของ VMware SD-WAN และการก้าวไปสู่การทำ Secure Access Service Edge หรือ SASE ด้วยการทำงานร่วมกับโซลูชันของผู้ผลิตรายอื่นๆ อย่างเช่น CheckPoint และ Menlo Security

หัวข้อนี้สามารถรับชมได้แบบ On-Demand

6. Seeing Is Believing: AIOps, Monitoring and Intelligence for WAN and LAN [VCNE2384D]

อนาคตของการบริหารจัดการเครือข่ายนั้นย่อมต้องมี AI เป็นหัวใจสำคัญ และในหัวข้อนี้ก็เล่าถึงการทำ AIOps สำหรับระบบเครือข่ายแบบ WAN และ LAN โดยเฉพาะว่าการนำ AI มาใช้ในการดูแลรักษาและบริหารจัดการเครือข่ายแบบอัตโนมัตินี้จะช่วยให้ระบบเครือข่ายมีความเสถียรและมั่นคงมากขึ้นได้อย่างไร และ VMware ก็จะเล่าถึงภาพของการนำ VMware SD-WAN by VeloCloud มาใช้งานร่วมกับ Nyansa และ VMware vRealize Network Insight

หัวข้อนี้สามารถรับชมได้แบบ On-Demand

7. Software-Defined, Full-Stack Network Modernization for Hybird/Multi-Cloud [VCNC1948]

หัวข้อนี้จะรวมเอาเทรนด์ด้านระบบ IT Infrastructure ที่สำคัญไม่ว่าจะเป็น Multi-Cloud, Core-to-Edge มาพูดคุยกันว่าระบบเครือข่ายควรจะต้องปรับตัวอย่างไร และผู้ดูแลระบบเครือข่ายควรจะต้องวางกลยุทธ์อย่างไรในอีก 10 ปีนับถัดจากนี้

หัวข้อนี้สามารถรับชมได้แบบ On-Demand

8. The Future of Networking with VMware NSX [VCNC1555]

สำหรับธุรกิจองค์กรที่ใช้งาน VMware NSX อยู่แล้วถือว่าพลาดไม่ได้กับการเล่าถึงวิสัยทัศน์อนาคตของ VMware NSX ที่จะต้องถูกพัฒนาต่อไปเพื่อตอบรับต่อการมาของ Internet of Things (IoT), Container และ 5G ในธุรกิจองค์กร ไปจนถึงประเด็นด้าน Network Security ใหม่ๆ ในอนาคตที่ธุรกิจองค์กรต้องให้ความสำคัญ

หัวข้อนี้สามารถรับชมได้แบบ On-Demand

สำหรับหัวข้อทั้งหมดทางด้าน Virtual Cloud Network สามารถตรวจสอบได้ที่ https://www.vmworld.com/en/tracks/Virtual-Cloud-Network.html

ลงทะเบียนเข้าร่วม VMworld 2020 ได้ฟรีทันที ไม่มีค่าใช้จ่าย

ผู้ที่สนใจสามารถกรอกแบบฟอร์มเพื่อเข้าร่วมงานที่ https://www.vmworld.com/en/index.html?src=em_5f571cb6676fa&cid=7012H000001YnoL และทำการคลิกปุ่ม “Register for Schedule Session” โดยขั้นตอนในการลงทะเบียนจะมีดังนี้

  • ลงทะเบียนสร้าง Account เข้าร่วมงานครั้งแรกที่ https://www.vmworld.com/myvmworld-login.jspa?src=em_5f571cb6676fa&cid=7012H000001YnoL โดยคลิกที่ปุ่ม “Create one here” หรือลงทะเบียนโดยตรงที่ https://www.vmworld.com/myvmworld-create.jspa?src=em_5f571cb6676fa&cid=7012H000001YnoL หากยังไม่เคยเข้าร่วม VMworld มาก่อน โดยต้องใช้ Email ของบริษัทในการลงทะเบียน
  • ระบบจะทำการส่งอีเมล์ในหัวข้อ “Account Activation Email” ไปยังอีเมล์บริษัทที่ได้ลงทะเบียนไว้ ให้เข้าไปทำการคลิกที่ลิงค์ “Activate Your Account”
  • ระบบจะนำท่านไปสู่หน้าลงทะเบียนเข้าร่วมงาน VMworld 2020 ให้ทำการกรอกข้อมูลรายละเอียดตามจริง และจะมีส่วนที่ให้เลือกประเภทของบัตรเข้าชมงาน ก็สามารถเลือกบัตรที่มีราคา 0$ เพื่อเข้าร่วมงานได้ฟรีทันที
  • เมื่อลงทะเบียนเรียบร้อยแล้ว ระบจะทำการส่งอีเมล์ในหัวข้อ “VMworld 2020 Registration Confirmation” กลับไปหาท่านในอีเมล์บริษัทที่ได้ทำการลงทะเบียนไว้ เพื่อยืนยันผลการลงทะเบียนว่าสำเร็จเรียบร้อยแล้ว

หากมีข้อสงสัยใดๆ ในการลงทะเบียน สามารถติดต่อสอบถามเพิ่มเติมได้ที่อีเมล์ SEAK.generalenquiry@vmware.com โดยจะมีเจ้าหน้าที่ VMware ประจำประเทศไทยคอยตอบคำถามในช่องทางดังกล่าว


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

[Guest Post] MSI เอาใจคอเกม เปิดตัวเกมมิ่งมอนิเตอร์และเกมมิ่งเดสก์ท็อปรุ่นใหม่ ยกระดับประสบการณ์การเล่นเกมที่สมบูรณ์แบบ

MSI ผู้นำด้านฮาร์ดแวร์และนวัตกรรมคอมพิวเตอร์ชั้นนำระดับโลก ทลายขีดจำกัด เดินหน้ายกระดับประสบการณ์การเล่นเกมให้สมบูรณ์แบบยิ่งขึ้น ล่าสุด เปิดตัวเกมมิ่งเดสก์ท็อปรุ่นล่าสุด เอาใจคอเกม ด้วยดีไซน์ล้ำ สเปคแรง ที่ขับเคลื่อนด้วยขุมพลัง Intel® 11th Gen และการ์ดจอ RTX …

[Guest Post] หลักสูตรเสริมสร้างการรับรู้ที่แข็งแกร่งด้านความมั่นคงปลอดภัยทางไซเบอร์ (Build a Strong Security Awareness Program)

สำนักงานคณะกรรมการการรักษาความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์แห่งชาติ (สกมช. | NCSA) ร่วมกับ Trend Micro จัดอบรม “โครงการความร่วมมือทางวิชาการเพื่อพัฒนาบุคลากรทางไซเบอร์” หลักสูตรเสริมสร้างการรับรู้ที่แข็งแกร่งด้านความมั่นคงปลอดภัยทางไซเบอร์ (Build a Strong Security Awareness Program) ผู้ที่สนใจพัฒนาความรู้และทักษะสามารถลงทะเบียนเข้าอบรมได้ฟรี