5 คอร์สเรียนฟรี! บริหารจัดการ Kubernetes อย่างมืออาชีพด้วย VMware Tanzu ในงาน VMworld 2020

อีกหนึ่งไฮไลท์สำคัญในงาน VMworld 2020 ที่กำลังจะจัดขึ้นตั้งแต่วันที่ 30 ก.ย. 2020 นี้ก็คือการผลักดันให้ผู้ดูแลระบบ IT และ Software Developer สามารถบริหารจัดการ Container และ Kubernetes ได้อย่างมั่นใจด้วย VMware Tanzu ทาง VMware จึงได้จัดทำ Hands-on Lab เพื่อให้ผู้ที่สนใจทุกท่านเปิดเข้าไปร่วมเรียนได้ฟรี และได้ลองบริหารจัดการ Container และ Kubernetes อย่างครบวงจร ตั้งแต่การจัดการระบบขนาดเล็กไปจนถึงระบบขนาดใหญ่ และการทำ Service Mesh โดยมีเนื้อหาเปิดให้เข้าไปเรียนได้ฟรี และมีวิธีการลงทะเบียนเข้าร่วมงานโดยไม่มีค่าใช้จ่ายดังนี้

5 Hands-on Lab เรียนฟรีสำหรับ VMware Tanzu, Container และ Kubernetes

VMware ได้เปิด Hands-on Lab แบบ On-Demand ซึ่งเข้ารับชมและเรียนเมื่อไหร่ก็ได้จนถึงสิ้นปีนี้ แต่ต้องลงทะเบียนเข้าร่วมงาน VMworld 2020 ก่อนวันที่ 9 ต.ค. นี้เท่านั้นจึงจะสามารถมีสิทธิ์เรียนฟรีได้ โดยมีคอร์สที่เกี่ยวกับ VMware Tanzu ที่น่าสนใจดังนี้

1. vSphere 7 with Tanzu [HOL-2113-95-ISM]

ทดลองใช้งานและบริหารจัดการ VMware vSphere 7 with Tanzu เพื่อให้สามารถรองรับการใช้งาน Container และ Kubernetes ได้โดยตรงบน vSphere และ VMware Cloud Foundation รวมถึงทำความเข้าใจกับบริการอื่นๆ ในตระกูล VMware Tanzu ในภาพรวม

2. VMware Tanzu Mission Control [HOL-2132-95-ISM ]

ทดลองบริหารจัดการ Kubernetes ระบบใหญ่ด้วย VMware Tanzu Mission Control ที่จะทำให้ผู้เรียนได้ลองบริหารจัดการ Kubernetes Cluster ครบทั้ง Lifecycle, ตรวจสอบประสิทธิภาพและสถานะการทำงานของระบบ, ตรวจสอบและควบคุมนโยบายด้าน Network และ Security สำหรับ Kubernetes และทดสอบการทำงานร่วมกันของระบบโดยรวม

นอกจากนี้ ผู้เรียนจะยังได้ทดลองสร้าง Kubernetes จำนวน 2 Cluster ให้ทำงานร่วมกัน และจัดการระบบเครือข่ายจากศูนย์กลางด้วย Tanzu Service Mesh อีกด้วย

3. VMware Tanzu Kubernetes Grid [HOL-2133-95-ISM]

คอร์สนี้จะมุ่งเน้นไปที่การทำความเข้าใจและทดลองใช้งาน Kubernetes, Cluster-API และ Tanzu Kubernetes Grid ตั้งแต่ขั้นตอนการติดตั้ง ใช้งาน และบริหารจัดการระบบ พร้อมจบท้ายด้วยการออกแบบระบบ Backup สำหรับ Kubernetes โดยเฉพาะ

4. VMware Tanzu Kubernetes Grid Integrated (Enterprise PKS) – Getting started [HOL-2131-95-ISM]

คอร์สนี้จะเปิดให้ผู้เรียนได้ลองใช้ Tanzu Kubernetes Grid Integrated ซึ่งเป็นระบบ Kubernetes สำเร็จรูปจาก VMware ตั้งแต่การติดตั้งและบริหารจัดการ ไปจนถึงการทำงานร่วมกับ VMware NSX-T และการจัดการด้านระบบเครือข่ายชั้นสูงบน Kubernetes, การสร้าง Private Registry สำหรับใช้งานภายในองค์กร และการเสริมความมั่นคงปลอดภัยให้กับระบบ Kubernetes

5. VMware Tanzu Service Mesh Simulation [HOL-2132-96-ISM ]

คอร์สนี้ถูกออกแบบมาสำหรับให้ผู้ที่ยังไม่คุ้นเคยกับแนวคิด Service Mesh ได้มาทำความเข้าใจเบื้องต้นกับแล็บง่ายๆ ด้วยการใช้ VMware Tanzu Service Mesh ในการบริหารจัดการระบบเครือข่ายภายใน Kubernetes แบบอัตโนมัติ และควบคุมการ Deploy ระบบได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ผู้ที่สนใจคอร์สเหล่านี้ สามารถลงทะเบียนเข้าร่วม VMworld 2020 ได้ทันที และเริ่มเรียนฟรีได้ตั้งแต่วันที่ 30 ก.ย. นี้เป็นต้นไป โดยสามารถนำชื่อคอร์สหรือรหัสคอร์สเหล่านี้ไปค้นหาในระบบและลงทะเบียนเข้าร่วมเรียนได้ทันที

ลงทะเบียนเข้าร่วม VMworld 2020 Webinar ได้ฟรี

ผู้ที่สนใจสามารถกรอกแบบฟอร์มเพื่อเข้าร่วมงานที่ https://www.vmworld.com/en/index.html?src=em_5f571cb6676fa&cid=7012H000001YnoL และทำการคลิกปุ่ม “Register for Schedule Session” โดยขั้นตอนในการลงทะเบียนจะมีดังนี้

  1. ลงทะเบียนสร้าง Account เข้าร่วมงานครั้งแรกที่ https://www.vmworld.com/myvmworld-login.jspa?src=em_5f571cb6676fa&cid=7012H000001YnoL โดยคลิกที่ปุ่ม “Create one here” หรือลงทะเบียนโดยตรงที่ https://www.vmworld.com/myvmworld-create.jspa?src=em_5f571cb6676fa&cid=7012H000001YnoL หากยังไม่เคยเข้าร่วม VMworld มาก่อน โดยแนะนำให้ใช้ Email ของบริษัทในการลงทะเบียน
  2. ระบบจะทำการส่งอีเมล์ในหัวข้อ “Account Activation Email” ไปยังอีเมล์บริษัทที่ได้ลงทะเบียนไว้ ให้เข้าไปทำการคลิกที่ลิงค์ “Activate Your Account”
  3. ระบบจะนำท่านไปสู่หน้าลงทะเบียนเข้าร่วมงาน VMworld 2020 ให้ทำการกรอกข้อมูลรายละเอียดตามจริง และจะมีส่วนที่ให้เลือกประเภทของบัตรเข้าชมงาน ก็สามารถเลือกบัตรที่มีราคา 0$ เพื่อเข้าร่วมงานได้ฟรีทันที
  4. เมื่อลงทะเบียนเรียบร้อยแล้ว ระบจะทำการส่งอีเมล์ในหัวข้อ “VMworld 2020 Registration Confirmation” กลับไปหาท่านในอีเมล์บริษัทที่ได้ทำการลงทะเบียนไว้ เพื่อยืนยันผลการลงทะเบียนว่าสำเร็จเรียบร้อยแล้ว

หากมีข้อสงสัยใดๆ ในการลงทะเบียน สามารถติดต่อสอบถามเพิ่มเติมได้ที่อีเมล์ SEAK.generalenquiry@vmware.com โดยจะมีเจ้าหน้าที่ VMware ประจำประเทศไทยคอยตอบคำถามในช่องทางดังกล่าว


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

4 ตัวอย่างการใช้งาน VMware NSX อย่างได้ผลในธุรกิจองค์กรไทย จากประสบการณ์ของ SiS

SiS ในฐานะของตัวแทนจำหน่าย VMware รายใหญ่ในประเทศไทย ก็ได้มาร่วมแบ่งปันประสบการณ์จริงที่เกิดขึ้นในประเทศไทยว่ามี Scenario ใดบ้างที่ธุรกิจองค์กรไทยพิจารณาใช้งาน VMware NSX และได้ผลลัพธ์อย่างไร เพื่อเป็นแนวทางให้ธุรกิจองค์กรต่างๆ ได้นำไปประยุกต์ใช้งานตามความเหมาะสมด้วยกันถึง 4 ตัวอย่างเลยทีเดียว

Verizon จับมือ AWS ให้บริการ Private Mobile Edge Computing แก่องค์กรที่สหรัฐอเมริกาแล้ว

Verizon Communications ได้ออกมาประกาศเปิดตัวโซลูชัน Private Mobile Edge Computing ที่ใช้ AWS Outposts ในการให้บริการแก่ธุรกิจองค์กรในสหรัฐอเมริกาแล้วอย่างเป็นทางการ