เผย vSphere 6.5 มาพร้อมกับการทำ Replication ด้วย RPO 5 นาที!

vSphere Replication 6.5 รองรับการ Replicate ข้อมูลภายใต้ RPO 5 นาทีสำหรับ Datastore หลากหลายรูปแบบมากขึ้นแล้ว

Yellow-bricks บล็อกชื่อดังที่คอยอัปเดตเทคโนโลยีของ VMware อย่างสม่ำเสมอได้ออกมาเขียนถึงการพบเนื้อหาใน Release Note ของ VMware vSphere 6.5 ว่าตอนนี้รองรับการกำหนด Recovery Point Objective (RPO) ที่ 5 นาทีสำหรับ VMFS 5, VMFS 6, NFS 4.1, NFS 3, VVOL และ VSAN 6.5 เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ก่อนหน้านี้ฟีเจอร์นี้รองรับได้บนเฉพาะ VSAN เท่านั้น แต่ตอนนี้เมื่อฟีเจอร์นี้มาปรากฎบน Datastore พื้นฐานจนครบถ้วนแล้ว ก็ทำให้การทำ Replication บนตัว VMware vSphere เองมีความปลอดภัยมากขึ้นโดยไม่ต้องมีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมอีกต่อไป

ก็ถือเป็นประเด็นเล็กๆ ที่ผู้ใช้งาน VMware และเหล่า SI ควรทราบเอาไว้ครับ เผื่อจะทำให้ Data Center มีความทนทานเพิ่มขึ้นหรือประหยัดค่าใช้จ่ายในการลงทุนเพิ่มขึ้นได้

ที่มา: http://www.yellow-bricks.com/2016/11/16/vsphere-replication-6-5-5-minute-rpo/


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

CrowdStrike ออกรายงาน 2024 Global Threat Report สรุปภาพรวมภัยคุกคาม

CrowdStrike ออกรายงาน 2024 Global Threat Report สรุปภาพรวมภัยคุกคามในปีที่แล้ว พบการโจมตีระบบ Cloud มีสัดส่วนเพิ่มขึ้น 75%

Google เปิดตัว Gemma โมเดล LLM แบบ Open-source ตัวใหม่

Google เปิดตัว Gemma โมเดล LLM แบบ Open-source ตัวใหม่ ประสิทธิภาพดีกว่า Llama-2