CDIC 2023

NetApp จับมือ VMware ขยายความสามารถทางด้าน Multi-Cloud

NetApp จับมือ VMware ขยายความสามารถทางด้าน Multi-Cloud ช่วยให้ลูกค้าลดรายจ่าย, ความเสี่ยง และความซับซ้อนในการย้าย Workload ไปทำงานบน Multi-cloud

Credit: ShutterStock.com

ในงาน VMware Explore Conference ที่กำลังจัดขึ้นนั้น NetApp และ VMware ได้ประกาศการขยายความร่วมมือผลิตภัณฑ์สำหรับ Multi-Cloud เพื่อเป็นการเสริมความสามารถบนโซลูชันของทั้งสองบริษัทให้ทำงานร่วมกันได้ดีขึ้น โดยความร่วมมือแรกคือการรองรับและ Certified ระบบ VMware Cloud และ NetApp Cloud Services บนผู้ให้บริการ Cloud รายใหญ่ทั้งสามราย ได้แก่ Amazon Web Services, Microsoft Azure และ Google Cloud ทำให้ลูกค้าสามารถใช้งานแอพพลิเคชันบน VMware ที่ทำงานอยู่บน NetApp Storage Environment ได้ จุดเด่นคือสามารถเลือกขนาดของ Storage และ Cloud Compute ที่เหมาะสมกับขนาดของงานได้ง่ายขึ้นและช่วยประหยัดค่าใช้จ่าย

ความร่วมมือที่สองคือการรองรับการใช้งาน NetApp ONTAP-based Storage Array กับ VMware Cloud Foundation with Tanzu ซึ่งเป็นระบบบริหารจัดการ Virtual Machine และ Software Container แล้ว ช่วยให้ลูกค้าสามารถบริหารจัดการระบบจัดเก็บข้อมูล, VM Workload และ Contrainer ได้ง่ายขึ้น และสุดท้าย NetApp กำลังร่วมมือกับ VMware ในการเพิ่มการรองรับ vSphere และ Virtual Volumes บน Block Storage Platform รุ่นล่าสุดเพื่อให้ระบบสามารถทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ เช่น การรองรับ vVols กับ NVMe-oF เพื่อเป็นการใช้งาน Block Storage บน Flash Storage, เพิ่มช่องทางการบริหารจัดการระบบจัดเก็บข้อมูล, รองรับการส่งข้อมูลผ่านเครือข่ายในรูปแบบใหม่, และรองรับการใช้งาน Virtualization บน NFS 4.1 Environment

ที่มา: https://siliconangle.com/2022/08/29/netapp-vmware-extend-reach-cloud-help-reduce-application-complexity-running-costs/


About เด็กฝึกงาน TechTalkThai หมายเลข 1

นักเขียนมือใหม่ผู้หลงใหลใน Enterprise IT และซูชิ

Check Also

Intel เผยชิปประมวลผล 14th กำลังจะมาในธันวาคมนี้

Intel ได้ให้ข้อมูลเกี่ยวกับชิปรุ่นถัดไปหรือ 14th ที่ใช้ชื่อโค้ดว่า ‘Meteor Lake’ โดยคาดว่าจะปล่อยออกมาราวเดือนธันวาคมนี้ เพื่อกรุยทางต้อนรับงาน CES ต้นปีถัดไป ครั้งนี้มีรายละเอียดเชิงลึกเกี่ยวกับสถาปัตยกรรมทั้งแนวคิดการออกแบบที่เป็น Chiplet และส่วนประกอบต่างๆ รวมถึงแนวคิดการทำงานของ E-core …

“หัวเว่ย” เผย 3 เทรนด์สำคัญของคลาวด์สำหรับภาคองค์กรไทย [Guest Post]

ปัจจุบันเทคโนโลยีคลาวด์ กลายเป็นบริการขั้นพื้นฐานที่แทบทุกองค์กรในประเทศไทยหันมาปรับใช้ในกระบวนการทำงานของตนเองกันอย่างพร้อมเพรียงกัน เพราะคลาวด์ถือเป็นตัวแปรหลักที่สามารถช่วยเพิ่มความยืดหยุ่นในการทำงาน พัฒนาประสิทธิภาพของการทำงานในองค์กร และที่สำคัญคือสามารถช่วยเพิ่มความสามารถในการแข่งขันทางธุรกิจจากการลดต้นทุนและส่งมอบสินค้าหรือบริการที่ดีขึ้นให้กับลูกค้า จุดแข็งที่กล่าวมาทั้งหมดทำให้องค์กรต่างๆ ในบ้านเรา ตั้งแต่ธุรกิจขนาดใหญ่มาจนถึงขนาดเล็กอย่างเอสเอ็มอี ต่างปรับตัวมาใช้งานคลาวด์กันอย่างรวดเร็ว อย่างไรก็ตาม ภาคอุตสาหกรรมที่ต่างกันก็มีความต้องการใช้งานเทคโนโลยีคลาวด์ในลักษณะที่แตกต่างกันออกไป และการเกิดขึ้นของรูปแบบธุรกิจหรือบริการใหม่ ๆ อย่างต่อเนื่อง ก็ยิ่งทำให้ภาคองค์กรไทยมีความต้องการที่จะติดตั้งและใช้บริการคลาวด์ที่หลากหลายยิ่งขึ้นตามไปด้วย …