Black Hat Asia 2023

NetApp จับมือ VMware ขยายความสามารถทางด้าน Multi-Cloud

NetApp จับมือ VMware ขยายความสามารถทางด้าน Multi-Cloud ช่วยให้ลูกค้าลดรายจ่าย, ความเสี่ยง และความซับซ้อนในการย้าย Workload ไปทำงานบน Multi-cloud

Credit: ShutterStock.com

ในงาน VMware Explore Conference ที่กำลังจัดขึ้นนั้น NetApp และ VMware ได้ประกาศการขยายความร่วมมือผลิตภัณฑ์สำหรับ Multi-Cloud เพื่อเป็นการเสริมความสามารถบนโซลูชันของทั้งสองบริษัทให้ทำงานร่วมกันได้ดีขึ้น โดยความร่วมมือแรกคือการรองรับและ Certified ระบบ VMware Cloud และ NetApp Cloud Services บนผู้ให้บริการ Cloud รายใหญ่ทั้งสามราย ได้แก่ Amazon Web Services, Microsoft Azure และ Google Cloud ทำให้ลูกค้าสามารถใช้งานแอพพลิเคชันบน VMware ที่ทำงานอยู่บน NetApp Storage Environment ได้ จุดเด่นคือสามารถเลือกขนาดของ Storage และ Cloud Compute ที่เหมาะสมกับขนาดของงานได้ง่ายขึ้นและช่วยประหยัดค่าใช้จ่าย

ความร่วมมือที่สองคือการรองรับการใช้งาน NetApp ONTAP-based Storage Array กับ VMware Cloud Foundation with Tanzu ซึ่งเป็นระบบบริหารจัดการ Virtual Machine และ Software Container แล้ว ช่วยให้ลูกค้าสามารถบริหารจัดการระบบจัดเก็บข้อมูล, VM Workload และ Contrainer ได้ง่ายขึ้น และสุดท้าย NetApp กำลังร่วมมือกับ VMware ในการเพิ่มการรองรับ vSphere และ Virtual Volumes บน Block Storage Platform รุ่นล่าสุดเพื่อให้ระบบสามารถทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ เช่น การรองรับ vVols กับ NVMe-oF เพื่อเป็นการใช้งาน Block Storage บน Flash Storage, เพิ่มช่องทางการบริหารจัดการระบบจัดเก็บข้อมูล, รองรับการส่งข้อมูลผ่านเครือข่ายในรูปแบบใหม่, และรองรับการใช้งาน Virtualization บน NFS 4.1 Environment

ที่มา: https://siliconangle.com/2022/08/29/netapp-vmware-extend-reach-cloud-help-reduce-application-complexity-running-costs/


About เด็กฝึกงาน TechTalkThai หมายเลข 1

นักเขียนมือใหม่ผู้หลงใหลใน Enterprise IT และซูชิ

Check Also

องค์กรของคุณควบคุมค่าใช้จ่ายคลาวด์แล้วหรือยัง เริ่มต้นวันนี้ด้วยเครื่องมือ FinOps จาก VMware Aria

รายจ่ายเป็นเรื่องใหญ่เสมอสำหรับทุกองค์กร และมักเป็นคำถามสำคัญในทุกการประชุมจากเหล่าผู้บริหารว่าวันนี้ทีมของคุณจัดการค่าใช้จ่ายได้ดีเพียงใด เหมาะสมแล้วหรือไม่ คุ้มค่าหรือยัง อย่างไรก็ดีองค์กรที่ไม่ได้มีการเตรียมพร้อมมักยากที่จะตอบคำถามนี้ได้ โดยเฉพาะการใช้งาน Multi-cloud ที่มีความซับซ้อนสูง เพราะคลาวด์ได้เปลี่ยนพฤติกรรมการใช้จ่ายขององค์กรให้ติดตามได้ยาก จึงนำไปสู่แนวคิดใหม่ของหน้าที่ที่เรียกว่า FinOpsในบทความนี้ท่านจะได้เรียนรู้กับหน้าที่ของ FinOps และแนวทางปฏิบัติที่จะทำให้แนวคิดนี้ประสบความสำเร็จ รวมถึงผลประโยชน์ที่องค์กรจะได้รับหากมีการจัดการต้นทุนของคลาวด์ที่ดี อนึ่ง …

T3 Technology ได้ก่อตั้งบริษัทย่อย Enterprise T3 IDC

เปิดตัวด้วยการเป็นพันธมิตรกับบริษัทยักษ์ใหญ่ระดับโลกอย่าง Inspur Information ผู้นำด้านเซิร์ฟเวอร์ระดับโลก เพื่อบรรลุเป้าหมายสู่การเป็นผู้นำด้านไอทีแพลตฟอร์มระดับชาติ