VMware vSAN รองรับ Intel Xeon Scalable Processor แล้ว ทำงานเร็วขึ้น 2.5 เท่า

VMware vSAN รองรับการทำงานบน Intel Xeon Scalable Processor แล้ว พร้อมผลทดสอบทำงานเร็วขึ้นและคุ้มค่าขึ้น 2.5 เท่า

VMware vSAN นั้นรองรับ Intel Xeon Scalable Processor ตั้งแต่วันแรกที่ Intel ประกาศเปิดตัวซีพียูใหม่ออกมา (Day 0) ซึ่งพร้อมกันนี้ VMware ได้ประกาศเพิ่มรุ่นของ vSAN Ready Node Generation ที่ 3 ออกมา ในชื่อ “Gen3 – Xeon Scalable” โดยปัจจุบันมี Vendor อยู่ 4 รายที่ประกาศรายชื่อ Model ออกมาแล้ว ได้แก่ Cisco M5, Dell 14G, HPE Gen10 และ Supermicro

ผู้ที่สนใจสามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ vSAN VCG

Credit: vmware.com

 

นอกจากนี้ VMware ยังเผยผลทดสอบจาก Evaluator Group ซึ่งมีการนำ VMware vSAN 6.6 มาใช้งานบน Intel Xeon Scalable Processor รุ่นใหม่ พร้อมกับดึงเอาเทคโนโลยีใหม่ทางด้าน Storage จาก Intel ได้แก่ Intel Optane SSD และ 3D NAND NVMe มาสร้างเป็นระบบ Hyper-converged Infrastructure (HCI) เพื่อทดสอบ โดยผลทดสอบนั้น สามารถทำความเร็วได้มากกว่ารุ่นก่อนหน้าถึง 2.5 เท่า, สร้าง VM ต่อ Cluster ได้มากกว่าเดิมถึง 2.5 เท่า ทำให้มีความคุ้มค่าในการลงทุนเพิ่มขึ้น

Credit: vmware.com
Credit: vmware.com

ผู้ที่สนใจสามารถอ่านรายละเอียดผลทดสอบฉบับเต็มได้ที่ http://www.evaluatorgroup.com/document/intel-next-generation-technology-powering-new-performance-levels/

ที่มา : https://blogs.vmware.com/virtualblocks/2017/07/11/intel-purley-platform-day-0-readiness-vsan/

About เด็กฝึกงาน TechTalkThai หมายเลข 1

นักเขียนผู้มีความสนใจใน Enterprise IT ด้วยประสบการณ์กว่า 10 ปีในไทย ปัจจุบันใช้ชีวิตอยู่ที่สหรัฐอเมริกา แต่ยังคงมุ่งมั่นในการแบ่งปันความรู้และประสบการณ์ด้านเทคโนโลยีให้กับทุกคน

Check Also

Elastic 9.4 ออกแล้ว

Elastic ได้ออกมาประกาศเปิดตัว Elastic 9.4 อย่างเป็นทางการ โดยเพิ่มความสามารถในการตรวจสอบการทำงานของ Context Engineering, Application และ Infrastructure เพิ่มเติม, เสริม AI ในการรักษาความมั่นคงปลอดภัย และเพิ่มความสามารถอื่นๆ อีกมากมาย ดังนี้

Extreme Networks เปิดตัว Wi-Fi 7 AP รุ่นใหม่ พร้อม Agentic AI สำหรับบริหารจัดการระบบเครือข่ายแบบอัตโนมัติ

Extreme Networks ได้ออกมาประกาศถึงอัปเดตครั้งใหญ่ โดยเปิดตัว Wi-Fi 7 Access Point รุ่นใหม่ล่าสุด 5 รุ่น พร้อมนวัตกรรมใหม่ในการบริหารจัดการระบบเครือข่ายด้วย AI Agent เพื่อดูแลรักษาระบบเครือข่ายขององค์กรให้ทำงานได้อย่างต่อเนื่องโดยอัตโนมัติ