Breaking News

VMware เริ่มทดสอบ Blockchain และ Serverless เตรียมนำมาใช้ในตลาดองค์กร

ในงาน VMworld 2017 ที่ผ่านมา ทาง VMware ได้ออกมาเล่าถึงการทดสอบ 2 เทคโนโลยีสำหรับศึกษาว่าจะนำมาใช้ในตลาดองค์กรได้ในแง่มุมไหนบ้าง ได้แก่ Blockchain และ Serverless นั่นเอง

Credit: VMware

 

ทาง VMware นั้นเป็นสมาชิกของ Hyperledger ซึ่งเป็นโครงการ Open Source Enterprise Blocklchain ของทาง Linux Foundation ที่ทาง VMware ได้มีวิสัยทัศน์เกี่ยวกับการนำ Blockchain มาใช้ในองค์กรด้วยกัน 55 ประเด็น ได้แก่

  • ระบบ Permission-based, private distributed ledgers
  • ต้องรองรับการทำ Data Replication ได้ด้วย Throughput ขนาดใหญ่
  • ต้องรองรับการมีหลาย Ledger ร่วมกันระหว่างหลายองค์กรได้
  • ต้องสามารถทำธุรกรรมแบบ Cross-ledger ได้
  • สามารถปรับแต่งการตั้งค่าได้ง่าย และควบคุม Membership ได้

ส่วนทางด้าน Serverless นั้น ทาง VMware มองว่าเป็นเทคโนโลบยีสำคัญที่จะจำเป็นต่อทุกๆ องค์กรในอนาคต โดยเฉพาะการตอบรับต่อ Edge Computing ที่ระบบ Serverless จะเข้ามาช่วยตอบโจทย์เรื่องการทำ Automation และการประมวลผลข้อมูลมหาศาลที่กระจายตัวอยู่ทั่วองค์กรได้เป็นอย่างดี และเทคโนโลยีเหล่านี้เองที่จะกลายเป็นรากฐานของ Application ในอนาคต

อย่างไรก็ดี การนำ Blockchain และ Serverless มาใช้ในครั้งนี้ของ VMware ยังคงเป็นแค่ขั้นตอนการทดสอบเท่านั้น คงต้องติดตามกันต่อไป

 

ที่มา: https://www.sdxcentral.com/articles/news/vmware-working-on-a-blockchain-prototype-for-enterprises/2017/08/About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

การเลือกใช้สาย LAN แบบ 28 AWG Patch Cord จะช่วยตอบโจทย์กลยุทธ์ของระบบ IT ในระยะยาวได้อย่างไร?

ท่ามกลางโลกของเทคโนโลยีที่เปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วจนทำให้กลยุทธ์ของทุกองค์กรต้องกลายเป็นการปรับตัวรับความเปลี่ยนแปลงที่จะเกิดขึ้นให้ได้อยู่ตลอดนั้น ระบบ IT Infrastructure ที่ยืดหยุ่นจึงกลายเป็นปัจจัยสำคัญของธุรกิจที่จะทำให้เกิดความคุ้มค่าในระยะยาวและสามารถเปิดรับต่อเทคโนโลยีใหม่ๆ ได้อย่างต่อเนื่อง และแน่นอนว่าสาย LAN เองก็ถือเป็นหนึ่งใน IT Infrastructure ที่มีความสำคัญไม่แพ้เทคโนโลยีอื่นๆ ในบทความนี้เราจึงขอแนะนำสาย LAN ขนาด 28 AWG ที่จะมาช่วยเพิ่มความยืดหยุ่นให้กับระบบเครือข่าย และโซลูชันจาก Panduit ที่จะมาช่วยตอบโจทย์การเดินสายที่มีคุณภาพให้ทุกท่านได้รู้จักกันครับ

[Guest Post] เปิดตัว Lenovo ThinkStation P620: เวิร์คสเตชั่น AMD Ryzen™ Threadripper™ PRO ตัวแรกของโลก

กรุงเทพฯ, ประเทศไทย – 15 กรกฎาคม 2563 – เลอโนโว (HKSE: 992) (ADR: LNVGY) บริษัทผู้นำด้านคอมพิวเตอร์และสมาร์ทดีไวซ์ระดับโลก เปิดตัว Lenovo …