AWS Application Load Balancer รองรับการ IP Load Balancing แล้ว ตอบโจทย์การทำ Hybrid Cloud

AWS Application Load Balancer รองรับการ IP Load Balancing แล้ว ตอบโจทย์การทำ Hybrid Cloud

Credit: AWS

AWS Application Load Balancer (ALB) เป็นบริการที่รองรับการทำ Load Balancing ในระดับ Layer 7 สามารถอ่านข้อมูลได้ถึงระดับ Header ซึ่งต่อยอดมาจากบริการ Classic Load Balancer (Layer 4) โดยรองรับทั้ง HTTP และ HTTPS โดยล่าสุด AWS ประกาศรองรับการตั้งค่า Target type เป็น IP Address แล้ว หลังจากที่ก่อนหน้านี้รองรับเฉพาะ Instance ID เท่านั้น โดย IP address จะต้องอยู่ใน VPC เดียวกับ ALB หรือใช้ IP Address ที่อยู่ใน Range ของ RFC 1918 (10.0.0/8, 172.16.0.0/12 และ 192.168.0.0/16) หรือ RFC 6598 (100.64.0.0/10) สำหรับ Target ที่อยู่ภายนอก เช่น Peered VPC, EC2-Classic, On-premise ผ่าน AWS Direct Connect และ VPN Connection ก็ได้ ช่วยตอบโจทย์การทำ Hybrid Cloud มากขึ้น นอกจากนี้ยังมีประโยชน์กับผู้ที่กำลังทยอยย้ายแอพพลิเคชันไปยัง Cloud ให้สามารถทำได้ง่ายขึ้นอีกด้วย

สำหรับฟีเจอร์ IP Address Load balancing นั้นเปิดให้ใช้งานแล้วในทุกๆ Region ของ AWS ซึ่ง ALB เดิมก็สามารถเปิดใช้งานฟีเจอร์นี้ได้ทันที

ที่มา : https://aws.amazon.com/blogs/aws/new-application-load-balancing-via-ip-address-to-aws-on-premises-resources/


About เด็กฝึกงาน TechTalkThai หมายเลข 1

นักเขียนมือใหม่ผู้หลงใหลใน Enterprise IT และซูชิ

Check Also

NEXUS เชิญร่วมสัมมนาฟรี “Digitizing Intelligent Omni-Channel for your Retail Business” อาวุธลับความสำเร็จของธุรกิจค้าปลีกในรูปแบบใหม่

บริษัท เน็กซัส ซิสเท็ม รีซอร์สเซส จำกัด ผู้เชี่ยวชาญด้านการให้คำปรึกษา วางระบบซอฟต์แวร์ เพื่อเพิ่มศักยภาพธุรกิจ ร่วมกับ SAP ผู้พัฒนาซอฟต์แวร์ อันดับ 1 และ DELL EMC ผู้ให้บริการฮาร์ดแวร์ ชั้นนำของโลก ขอเรียนเชิญผู้บริหาร ทีมไอที และผู้ที่สนใจเข้าร่วมงานสัมมนา "Digitizing Intelligent Omni-Channel for your Retail Business" เพื่อเรียนรู้แนวทางการประยุกต์ใช้เทคโนโลยีต่างๆ มาเปลี่ยนให้ธุรกิจค้าปลีกของคุณก้าวสู่การเป็น Omni-Channel และ Online-to-Offline (O2O) ได้อย่างเต็มตัว ในวันที่ 30 กรกฎาคม 2019 โดยมีรายละเอียด กำหนดการ และวิธีการลงทะเบียนเข้าร่วมงานดังนี้

กรณีศึกษา: API กับการทำ Open Banking และการนำ API ไปต่อยอดธุรกิจในอุตสาหกรรมอื่นทั่วโลก

คงปฏิเสธไม่ได้ว่าทุกวันนี้ข้อมูลได้เข้ามามีบทบาททั้งในการทำงานและการใช้ชีวิตประจำวันของทุกคนเป็นอย่างมาก และ API นั้นก็ถือเป็นเบื้องหลังที่สำคัญอันหนึ่งในการทำให้การนำข้อมูลมาใช้งานนั้นเกิดขึ้นได้อย่างแพร่หลายและกว้างขวางอย่างทุกวันนี้ ในบทความนี้เราจะมาเล่าถึงกรณีศึกษาในการนำ API มาใช้ในธุรกิจต่างๆ ทั้งกรณีของการทำ Open Banking ที่กำลังเป็นแนวโน้มใหญ่ และการใช้งาน API ในธุรกิจอุตสาหกรรมอื่นๆ เพื่อเป็นแนวทางให้ทุกท่านได้นำไปประยุกต์ใช้เข้ากับธุรกิจของตนเองได้