Juniper เตรียมเข้าซื้อกิจการ Cyphort เสริมทัพ Advanced Threat Prevention ด้วย Machine Learning

Juniper Networks ได้ออกมาเผยประสงค์การเข้าซื้อกิจการของ Cyphort ธุรกิจ Startup ด้าน Cybersecurity ที่มุ่งเน้นการตรวจจับภัยคุกคามด้วย Machine Learning และ Behavioral Analytics สำหรับองค์กรขนาดกลางและขนาดใหญ่โดยเฉพาะ

Credit: Juniper Networks

 

Cyphort ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2011 และระดมทุนได้แล้วทั้งสิ้น 53.7 ล้านเหรียญ หรือเกือบๆ 1,900 ล้านบาท โดยทาง Juniper ยังไม่ออกมาเปิดเผยมูลค่าการซื้อขายกิจการในครั้งนี้ แต่ก็ได้ออกมาเปิดเผยถึงทิศทางในอนาคตว่าจะมีการนำเทคโนโลยีของ Cyphort เข้าไปช่วยเสริมกับโซลูชัน Juniper Sky ATP เพื่อให้การตรวจจับภัยคุกคามภายในองค์กรต่างๆ เกิดขึ้นทั้งภายในองค์กรเองแบบ On-premises และภายนอกองค์กรด้วยบริการ Cloud ไปพร้อมๆ กัน รวมถึง ทีมงานของ Cyphort เองก็จะเข้าไปเป็นส่วนหนึ่งของการพัฒนาโซลูชัน Software-Defined Secure Network ของ Juniper อีกด้วย

Cyphort ตั้งชื่อแนวคิดเทคโนโลยีด้าน Security ของตนเองว่าเป็น Anti-SIEM ซึ่งจะเข้ามาช่วยเติมเต็มความสามารถของ SIEM และแก้ไขปัญหาที่ผู้ใช้งานระบบ SIEM ต้องเผชิญในทุกๆ วั้นได้ โดยเทคโนโลยีของ Cyphort นี้สามารถทำงานร่วมกับเครื่องมือทางด้าน Security สำหรับองค์กรจากผู้ผลิตรายอื่นๆ ได้ ด้วยการทำ Machine Learning และ Behavioral Analytics ในการวิเคราะห์ข้อมูลต่างๆ และตรวจจับภัยคุกคามได้อย่างแม่นยำ เสริมความสามารถให้กับระบบ SIEM ที่เป็นที่นิยมในอดีตได้เป็นอย่างดี

การเข้าซื้อกิจการครั้งนี้น่าจะเสร็จสิ้นภายในเดือนกันยายน 2017 นี้

ผู้ที่สนใจรายละเอียดเพิ่มเติม สามารถศึกษาข้อมูลจาก https://www.cyphort.com/ ได้ทันที

 

ที่มา: https://forums.juniper.net/t5/The-New-Network/Announcing-Juniper-s-Intent-to-Acquire-Cyphort/ba-p/312174


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

NEXUS เชิญร่วมสัมมนาฟรี “Digitizing Intelligent Omni-Channel for your Retail Business” อาวุธลับความสำเร็จของธุรกิจค้าปลีกในรูปแบบใหม่

บริษัท เน็กซัส ซิสเท็ม รีซอร์สเซส จำกัด ผู้เชี่ยวชาญด้านการให้คำปรึกษา วางระบบซอฟต์แวร์ เพื่อเพิ่มศักยภาพธุรกิจ ร่วมกับ SAP ผู้พัฒนาซอฟต์แวร์ อันดับ 1 และ DELL EMC ผู้ให้บริการฮาร์ดแวร์ ชั้นนำของโลก ขอเรียนเชิญผู้บริหาร ทีมไอที และผู้ที่สนใจเข้าร่วมงานสัมมนา "Digitizing Intelligent Omni-Channel for your Retail Business" เพื่อเรียนรู้แนวทางการประยุกต์ใช้เทคโนโลยีต่างๆ มาเปลี่ยนให้ธุรกิจค้าปลีกของคุณก้าวสู่การเป็น Omni-Channel และ Online-to-Offline (O2O) ได้อย่างเต็มตัว ในวันที่ 30 กรกฎาคม 2019 โดยมีรายละเอียด กำหนดการ และวิธีการลงทะเบียนเข้าร่วมงานดังนี้

กรณีศึกษา: API กับการทำ Open Banking และการนำ API ไปต่อยอดธุรกิจในอุตสาหกรรมอื่นทั่วโลก

คงปฏิเสธไม่ได้ว่าทุกวันนี้ข้อมูลได้เข้ามามีบทบาททั้งในการทำงานและการใช้ชีวิตประจำวันของทุกคนเป็นอย่างมาก และ API นั้นก็ถือเป็นเบื้องหลังที่สำคัญอันหนึ่งในการทำให้การนำข้อมูลมาใช้งานนั้นเกิดขึ้นได้อย่างแพร่หลายและกว้างขวางอย่างทุกวันนี้ ในบทความนี้เราจะมาเล่าถึงกรณีศึกษาในการนำ API มาใช้ในธุรกิจต่างๆ ทั้งกรณีของการทำ Open Banking ที่กำลังเป็นแนวโน้มใหญ่ และการใช้งาน API ในธุรกิจอุตสาหกรรมอื่นๆ เพื่อเป็นแนวทางให้ทุกท่านได้นำไปประยุกต์ใช้เข้ากับธุรกิจของตนเองได้