อย่าเชื่อข่าวลือ! VMware ยืนยันยังคงไปต่อกับ Cloud on AWS

หลังเริ่มมีข่าวลือหนาหูว่า VMware อาจจะทำการไม่ไปต่อกับ Cloud on AWS ซึ่งล่าสุด Hock Tan, CEO ของบริษัทได้ออกมาให้คำมั่นอีกครั้งว่า VMware Cloud on AWS จะดำเนินต่อไปเพียงแค่ว่าจะเปิดขายผ่านทาง VMware หรือพาร์ทเนอร์ของตนเท่านั้นไม่ผ่านโดยตรงจาก AWS แล้ว

VMware Cloud on AWS เข้าสู่ตลาดมานานกว่า 7 ปี โดยมุ่งหวังที่จะช่วยให้องค์กรเข้าถึงการใช้งานคลาวด์โดยไม่ต้องเรียนรู้ทักษะใหม่นัก เพราะยังสามารถยึดติดกับเครื่องมือของ VMware ได้ผ่าน SDDC (ส่วนหนึ่งใน VCF) ทั้งนี้จากข่าวการเปลี่ยนผ่านสู่ Broadcom ค่อนข้างมีข่าวการเปลี่ยนแปลงมากมายเกิดขึ้น ซึ่งล่าสุดถึงกับอ้างถึงว่า Cloud on AWS จะไม่ได้ต่อ ที่ไม่จริงเลย เพราะมีการแถลงแก้ข่าวใน Blog ทันควันแล้ว

ใจความสำคัญคือช่องทางการขายผ่าน AWS จะไม่มีอีกต่อไป หากอยากซื้อต่อหรือเริ่มใช้งานให้ซื้อผ่าน VMware โดยตรง อย่างไรก็ดีผู้ใช้ที่เคยซื้อผ่าน AWS จะไม่ได้รับผลกระทบเพราะได้รับการดูแลอยู่รอหมดสัญญาค่อยว่ากันใหม่

ที่มา : https://www.storagereview.com/news/vmware-support-cloud-on-aws-will-continue-despite-transition-and-misinformation

About nattakon

จบการศึกษา ปริญญาตรีและโท สาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ KMITL เคยทำงานด้าน Engineer/Presale ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Network Security และ Public Cloud ในประเทศ ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

Salesforce เข้าซื้อกิจการ Fin มูลค่าราว 3,600 ล้านดอลลาร์ เสริมแกร่ง AI Agent งานบริการลูกค้า

Salesforce ประกาศลงนามข้อตกลงขั้นสุดท้ายเข้าซื้อกิจการ Fin ผู้ให้บริการแพลตฟอร์ม customer agent ในมูลค่าราว 3,600 ล้านดอลลาร์สหรัฐ เพื่อนำเทคโนโลยี AI Agent สำหรับงานบริการลูกค้ามาเสริมความสามารถให้กับ Agentforce

Cisco ออกแพตช์แก้ช่องโหว่ Zero-day บน Catalyst SD-WAN Manager ที่ถูกใช้โจมตียกระดับสิทธิ์เป็น root

Cisco ปล่อยอัปเดตด้านความปลอดภัยแก้ช่องโหว่บน Catalyst SD-WAN Manager (เดิมคือ SD-WAN vManage) หลังพบว่าถูกใช้โจมตีจริงในลักษณะ Zero-day เพื่อยกระดับสิทธิ์เป็น root บนระบบที่ได้รับผลกระทบ