ในงาน VMworld 2017 ทาง Pat Gelsinger ผู้ดำรงตำแหน่ง CEO แห่ง VMware และ Andy Jassy ผู้ดำรงตำแหน่ง CEO แห่ง Amazon Web Services (AWS) ได้ออกมาเล่าถึงการเปิดให้บริการ VMware Cloud on AWS เพื่อทำให้เหล่าองค์กรมีทางเลือกในการใช้งาน VMware ในค่าใช้จ่ายที่คุ้มค่ามากยิ่งขึ้น และรองรับการทำ Hybrid Cloud ได้ดียิ่งขึ้น

ในตลาดองค์กรนั้น เทคโนโลยี Virtualization ที่ได้รับความนิยมสูงสุดนั้นก็คือ VMware อย่างไรก็ดีในตลาด Cloud นั้น เทคโนโลยี Hypervisor ที่ถูกใช้งานนั้นมักจะเป็นเทคโนโลยีอื่นๆ ที่ไม่ใช่ VMware ทำให้การย้ายระบบระหว่าง On-premises ขึ้นไปยัง Cloud นั้นเป็นไปได้ยาก
ด้วยเหตุนี้ทาง VMware จึงได้จับมือกับ AWS เพื่อให้บริการ VMware Cloud on AWS ด้วยการใช้เทคโนโลยี IT Infrastructure จากฝั่ง VMware ภายใต้บริการของฝั่ง AWS เพื่อเป็นทางเลือกของระบบ Cloud ที่สามารถเชื่อมต่อกับ On-premises Data Center ในระดับองค์กรได้ง่ายนั่นเอง ทำให้องค์กรสามารถทำการย้ายระบบต่างๆ ระหว่าง On-premises Data Center และ Cloud ได้ง่าย ไม่ต้องเขียน Application ใหม่อย่างแต่ก่อนอีกต่อไปนั่นเอง
ปัจจุบันแผนราคาของ VMware Cloud on AWS สำหรับ US West (Oregon) Region ออกมาแล้วครับที่ https://cloud.vmware.com/vmc-aws/pricing