เปิดตัว VMware Cloud Services รวม 7 บริการตอบโจทย์การบริหารจัดการ Public Cloud

ในงาน VMworld 2017 ทาง VMware ได้ออกมาประกาศเปิดตัว VMware Cloud Services ซึ่งรวมเอา 7 บริการสำหรับให้เหล่าองค์กรนำไปใช้ในการบริหารจัดการระบบ Cloud ที่ตนเองใช้งานอยู่ได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น ดังนี้

Credit: VMware
  • VMware Discovery แสดงข้อมูลของ Application และทรัพยากรที่ใช้งานอยู่บน Public Cloud และ Private Cloud ทำให้สามารถติดตามการใช้งานทรัพยากรบน Cloud ได้ง่ายขึ้น
  • VMware NSX Cloud ทำ Micro-segmentation บน Cloud
  • VMware Wavefront ระบบ Real-time Analytics สำหรับตรวจสอบและบริหารจัดการประสิทธิภาพของระบบ IT
  • VMware Network Insight เป็นเครื่องมือที่ต่อยอดมาจาก vRealized Network Insight สำหรับแสดงการทำงานและบริหารจัดการระบบ Overlay Network และ Underlay Network
  • VMware Cost Insight เครื่องมือติดตามและวิเคราะห์ค่าใช้จ่ายรวมถึงแนวโน้มค่าใช้จ่ายของระบบ Cloud จากหลากหลายผู้ให้บริการได้จากศูนย์กลาง
  • VMware AppDefense ต่อยอด VMware NSX มาใช้ในการเสริมความมั่นคงปลอดภัยให้กับ Application ขององค์กรที่กระจายอยู่บนระบบ Cloud ที่หลากหลาย
  • VMware Workspace ONE สำหรับประสบการณ์การทำงานจากทุกอุปกรณ์ได้จากทุกที่ทุกเวลา

การเปิดตัว VMware Cloud Services ครั้งนี้ถือเป็นหนึ่งในกลยุทธ์การก้าวสู่ตลาด Cloud ของ VMware ที่นอกจากจะนำเทคโนโลยี Virtualization ไปใช้แล้ว ยังมีการนำเสนอเทคโนโลยีที่จะช่วยแก้ปัญหาให้กับระบบ Cloud ที่เกิดขึ้นจริงอีกด้วย

 

ที่มา: http://www.crn.com/news/cloud/300091221/vmware-ups-multi-cloud-ante-with-new-services-expands-cloud-foundation-in-play-for-wider-cloud-adoption.htm?itc=ticker


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Google Search ปรับอัลกอริทึมเน้นเนื้อหาคุณภาพสูง เพราะ TikTok เริ่มแย่งผู้ใช้

Google ได้มีการปรับให้ Google Search สามารถแสดงผลการค้นหาที่มีคุณภาพอย่างแท้จริง มากกว่าเนื้อหาที่ผลิตมาเพื่อให้ติดอันดับ

OneMeta AI ได้รับการยอมรับให้เป็นส่วนหนึ่งของ Microsoft for Startups Founders Hub

OneMeta AI ออกมาประกาศได้รับการยอมรับให้เป็นส่วนหนึ่งของ Microsoft for Startups Founders Hub และยังมองว่าเป็นก้าวที่สำคัญที่มาถูกทางแล้ว