เปิดตัว VMware Cloud Services รวม 7 บริการตอบโจทย์การบริหารจัดการ Public Cloud

ในงาน VMworld 2017 ทาง VMware ได้ออกมาประกาศเปิดตัว VMware Cloud Services ซึ่งรวมเอา 7 บริการสำหรับให้เหล่าองค์กรนำไปใช้ในการบริหารจัดการระบบ Cloud ที่ตนเองใช้งานอยู่ได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น ดังนี้

Credit: VMware
  • VMware Discovery แสดงข้อมูลของ Application และทรัพยากรที่ใช้งานอยู่บน Public Cloud และ Private Cloud ทำให้สามารถติดตามการใช้งานทรัพยากรบน Cloud ได้ง่ายขึ้น
  • VMware NSX Cloud ทำ Micro-segmentation บน Cloud
  • VMware Wavefront ระบบ Real-time Analytics สำหรับตรวจสอบและบริหารจัดการประสิทธิภาพของระบบ IT
  • VMware Network Insight เป็นเครื่องมือที่ต่อยอดมาจาก vRealized Network Insight สำหรับแสดงการทำงานและบริหารจัดการระบบ Overlay Network และ Underlay Network
  • VMware Cost Insight เครื่องมือติดตามและวิเคราะห์ค่าใช้จ่ายรวมถึงแนวโน้มค่าใช้จ่ายของระบบ Cloud จากหลากหลายผู้ให้บริการได้จากศูนย์กลาง
  • VMware AppDefense ต่อยอด VMware NSX มาใช้ในการเสริมความมั่นคงปลอดภัยให้กับ Application ขององค์กรที่กระจายอยู่บนระบบ Cloud ที่หลากหลาย
  • VMware Workspace ONE สำหรับประสบการณ์การทำงานจากทุกอุปกรณ์ได้จากทุกที่ทุกเวลา

การเปิดตัว VMware Cloud Services ครั้งนี้ถือเป็นหนึ่งในกลยุทธ์การก้าวสู่ตลาด Cloud ของ VMware ที่นอกจากจะนำเทคโนโลยี Virtualization ไปใช้แล้ว ยังมีการนำเสนอเทคโนโลยีที่จะช่วยแก้ปัญหาให้กับระบบ Cloud ที่เกิดขึ้นจริงอีกด้วย

 

ที่มา: http://www.crn.com/news/cloud/300091221/vmware-ups-multi-cloud-ante-with-new-services-expands-cloud-foundation-in-play-for-wider-cloud-adoption.htm?itc=ticker


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

แนะนำ SAP S/4HANA Cloud Public Edition: ทางเลือกใหม่ในการใช้ ERP ที่ครอบคลุมทุกความสามารถ ด้วยค่าใช้จ่ายเริ่มต้นที่คุ้มค่ายิ่งกว่าเดิม

  แนวโน้มของการใช้ Cloud ERP แทนระบบ ERP แบบดั้งเดิมนั้นกำลังเติบโตอย่างรวดเร็ว เพราะในแง่ของธุรกิจองค์กรนั้นสามารถลดทั้งค่าใช้จ่ายในการเริ่มต้นโครงการ ERP, การดูแลรักษาระบบ IT Infrastructure ลงได้ อีกทั้งยังสามารถใช้ความสามารถใหม่ๆ บนระบบ …

รู้จัก 7 นวัตกรรม Wi-Fi ที่นำ RUCKUS มุ่งสู่การเป็น  Leader, Top Innovator และ Top Implementor ด้าน Campus Wireless LAN Networking จากการสำรวจของ ABI Research

หลังจากที่ ABI Research ได้เผยแพร่รายงาน ABI RESEARCH COMPETITIVE RANKING – WLAN FOR CAMPUS AREA NETWORKS ออกมา …