SUSE by Ingram

Dell EMC เปิดให้พาร์ทเนอร์ซื้อ License VMware สำหรับ VDI ได้ผ่าน Dell EMC แล้ว

ที่ผ่านมาระบบ Virtual Desktop Infrastructure (VDI) นั้นมีอัตราการเติบโตที่หลักเดียวเท่านั้น ส่วนหนึ่งเป็นเพราะความซับซ้อนภายในโครงการที่มี Vendor หลายรายเข้ามาเกี่ยวข้อง ทาง Dell EMC จึงได้ออกมาประกาศแก้ไขปัญหานี้ในงาน VMworld 2017 ด้วยการให้เหล่า Partner สามารถสั่งซื้อ Software ที่จำเป็นทั้งหมดของ VMware ได้จาก Dell EMC โดยตรงภายใน Dell EMC VDI Complete Solution เลย

Credit: Dell EMC

 

ในการประกาศครั้งนี้ไม่เพียงครอบคลุมแต่การซื้อเท่านั้น แต่ Dell EMC จะเป็น Single Point of Contact เดียวให้กับระบบทั้งหมดภายในโซลูชันที่ประกอบไปด้วย Hardware จาก Dell EMC และ Software จาก VMware ทำให้การซื้อขายและการดูแลรักษาเป็นไปได้อย่างสะดวกและง่ายดาย ซึ่ง Dell EMC ก็หวังว่าโซลูชันนี้จะเข้ามาช่วยให้เหล่าพาร์ทเนอร์สามารถดันตลาด VDI ให้เติบโตรวดเร็วยิ่งขึ้นกว่าแต่ก่อนได้ ด้วยการทำให้ขั้นตอนต่างๆ ง่ายดายมากยิ่งขึ้น และลูกค้าองค์กรเองก็จะพบว่าระบบ VDI สามารถเข้าถึงได้ง่ายกว่าแต่ก่อนเป็นอย่างมากด้วย

Dell EMC พยายามแก้ไขปัญหานี้มาตั้งแต่ปี 2012 เมื่อครั้งยังเป็น Dell อยู่ จนในปัจจุบันนี้ Dell EMC มีทีมเฉพาะสำหรับวิ่งงาน VDI และมีทีม Cloud Client Computing สำหรับทำงานร่วมกับ VMware ในฝั่ง VDI โดยเฉพาะ และโซลูชันที่ถูกเปิดตัวออกมาในครั้งนี้ก็มีด้วยกัน 4 กลุ่ม ได้แก่

  • Starter Solution สำหรับ SMB และการทำ PoC โดยเฉพาะ
  • Essential Solution รองรับได้ 600 VDI User โดยใช้เครื่อง 4-node เป็นหลัก
  • Expanded Solution รองรับได้ 800 VDI User
  • Horizon with Graphic Solution คือรุ่น Essential แต่เสริมด้วยการ์ดจอ NVIDIA M10 หรือ M60 เข้าไป

สำหรับนโยบายในไทย รอฟังจากทาง Dell EMC และ VMware กันอีกครั้งหนึ่งนะครับ

 

ร่วมงาน Dell EMC Forum 2017 อัปเดต Digital Transformation กับเนื้อหากว่า 20 Session

เดลล์อีเอ็มซีขอเชิญผู้บริหารและทีมงานทั้งฝั่ง Business และ IT เข้าร่วมงาน Dell EMC Forum งานสัมมนาแห่งปีเฉพาะสำหรับองค์กรธุรกิจขนาดใหญ่และขนาดกลางที่ใช้ระบบเทคโนโลยีสารสนเทศเป็นหัวใจหลักในการขับเคลื่อนองค์กร ในวันที่ 20 กันยายน 2017 โดยมีรายละเอียดและการลงทะเบียนเข้าร่วมงานฟรีดังนี้ https://www.techtalkthai.com/dell-emc-forum-2017-invitation/

 

ที่มา: http://www.crn.com/news/virtualization/300091456/dell-emcs-new-vdi-solutions-go-straight-to-the-channel-forge-tighter-bond-with-vmware.htm

About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

[Guest Post] Acer เปิดตัวโน้ตบุ๊ก Nitro และ Aspire รุ่นล่าสุด มาพร้อมกับโมบายล์โปรเซสเซอร์ AMD Ryzen 5000 Serie และกราฟิกการ์ด NVIDIA GeForce RTX 30

Nitro 5 การอัพเกรดครั้งสำคัญของเกมมิ่งโน้ตบุ๊กด้วยการเพิ่มโมบายล์โปรเซสเซอร์ AMD Ryzen ™ 9 5900 HX และ NVIDIA GeForce RTX™ 3080 Laptop …

ทำความรู้จักกับ Dynabook Portégé X30W-J: 2-in-1 Convertible Notebook ที่ทั้งเบาและแรง ตอบโจทย์ทั้งการทำงานและความบันเทิงในหลากประสบการณ์

ในการทำงานและการใช้ชีวิตส่วนตัวทุกวันนี้ หลายคนเองก็มีอุปกรณ์ที่ใช้กันอย่างหลากหลายทั้ง PC, Notebook, Tablet และ Smartphone สำหรับวาระและวัตถุประสงค์ที่แตกต่างกันไป แต่จะดีกว่าไหมถ้าเรามีเครื่องคอมพิวเตอร์เครื่องหนึ่งที่ทั้งแรง เบา และรองรับการทำงานได้หลากหลาย และทำให้เราไม่ต้องพกพาหลายอุปกรณ์ในแต่ละวัน?