VMware ออกอัปเดต VMware Integrated OpenStack, vRealize Network Insight และ VMware vSphere Scale-Out ใน VMworld 2017

ในงาน VMworld 2017 ทาง VMware ได้ออกมาประกาศอัปเดตผลิตภัณฑ์ 3 รายการ ได้แก่ VMware Integrated OpenStack 4, VMware vRealize Network Insight 3.5 และ VMwrae vSphere Scale-Out โดยมีรายละเอียดดังนี้

Credit: StorageReview

 

VMware Integrated OpenStack 4 รองรับ Container ได้แล้วบน OpenStack, ทำงานร่วมกับ vRealize Automation เพื่อกำหนด Policy และใช้ Blueprint ได้ รวมถึงรองรับ Multi-vCenter ได้ในตัว ทำให้เพิ่มขยายระบบและทำ Isolation ได้ง่าย

VMware vRealize Network Insight 3.5 สนับสนุนการทำ Micro-segmentation Planning, การแก้ไขปัญหาเครือข่าย และการทำ Application Modeling ได้โดยใช้ส่วนประกอบต่างๆ ของ AWS แบบ Native ทำให้สามารถทำ Software-defined Networking (SDN) ได้ในทุกสภาพแวดล้อมทั้ง Physical, Virtual และ Cloud และยังสามารถตรวจสอบการทำงานของระบบเครือข่ายในเชิงลึก และการรองรับ PCI Compliance ได้ผ่านทาง NSX Distributed Firewalll (DFW), รองรับการ Integrate เข้ากับ NSX Edge Health Dashboard และ NSX Internet Protocol Flow Information (IPFIX), ทำงานร่วมกับ HPE OneView, Brocade MLX และ Check Point Firewall ได้

VMware vSphere Scale-Out เป็นโซลูชันใหม่ที่เปิดตัวมาสำหรับรองรับ Big Data และ High Performance Computing (HPC) โดยเฉพาะ โดยมี Memory และ CPU Utilization Optimization สำหรับ Apache Spark ที่สูงกว่าระบบ Native Physical ถึง 15% จากการทดสอบ, ปรับปรุงการเพิ่ม Node ให้ง่ายขึ้นด้วยการรองรับการ Clone VM ใน Cluster ได้เลย และยังมี Distributed Switch ให้ใช้งานด้วย

นอกจากนี้ VMware ยังได้ประกาศด้วยว่า VMware vSAN นี้มีลูกค้าเกือบถึง 10,000 องค์กรแล้ว และคาดว่าจะถึงเป้าหมายได้ในอีกไม่นานถัดจากนี้ และมี HCI Acceleration Kit เป็นชุดใหม่ให้ซื้อได้ด้วย

 

ที่มา: http://www.storagereview.com/vmware_introduces_several_new_updates_at_vmworld_2017


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

มาตรฐาน Compute Express Link 3.0 ออกแล้วเพิ่มความแรงบน PCIe 6.0 พร้อมฟีเจอร์การเชื่อมต่ออย่างซับซ้อน

Compute Express Link (CXL) เป็นมาตรฐานที่มีจุดประสงค์เพื่อเชื่อมต่อ CPU เข้ากับตัวเร่งการประมวลผลให้สามารถใช้หน่วยความจำร่วมกันได้ โดยพัฒนาต่อยอดอยู่บนมาตรฐานการเชื่อมต่อแบบ PCIe ซึ่งเวอร์ชัน 1.0, 1.1 และ 2.0 ในช่วงปี …

เริ่มต้นกับ 5G NEXTGen Platform พร้อมนำพลังแห่ง 5G สู่ทุกธุรกิจ

หากพูดถึง 5G หลายท่านคงเคยได้ใช้งานผ่านมือถือกันมาบ้างแล้ว แต่นั่นเป็นเพียงแค่ส่วนหนึ่งในมุมของฝั่ง Consumer ที่ท่านคุ้นเคยเท่านั้น แต่การนำ 5G มาใช้ในธุรกิจจริง ถึงแม้จะเป็นที่ตระหนักรับรู้ ว่า 5G มีขีดความสามารถมากมาย ที่รองรับการใช้งานเพื่อธุรกิจยุคใหม่ แต่สำหรับการนำไปใช้งานขององค์กรยังถือเป็นเรื่องที่ท้าทาย …