ADPT

VMware ออกอัปเดต VMware Integrated OpenStack, vRealize Network Insight และ VMware vSphere Scale-Out ใน VMworld 2017

ในงาน VMworld 2017 ทาง VMware ได้ออกมาประกาศอัปเดตผลิตภัณฑ์ 3 รายการ ได้แก่ VMware Integrated OpenStack 4, VMware vRealize Network Insight 3.5 และ VMwrae vSphere Scale-Out โดยมีรายละเอียดดังนี้

Credit: StorageReview

 

VMware Integrated OpenStack 4 รองรับ Container ได้แล้วบน OpenStack, ทำงานร่วมกับ vRealize Automation เพื่อกำหนด Policy และใช้ Blueprint ได้ รวมถึงรองรับ Multi-vCenter ได้ในตัว ทำให้เพิ่มขยายระบบและทำ Isolation ได้ง่าย

VMware vRealize Network Insight 3.5 สนับสนุนการทำ Micro-segmentation Planning, การแก้ไขปัญหาเครือข่าย และการทำ Application Modeling ได้โดยใช้ส่วนประกอบต่างๆ ของ AWS แบบ Native ทำให้สามารถทำ Software-defined Networking (SDN) ได้ในทุกสภาพแวดล้อมทั้ง Physical, Virtual และ Cloud และยังสามารถตรวจสอบการทำงานของระบบเครือข่ายในเชิงลึก และการรองรับ PCI Compliance ได้ผ่านทาง NSX Distributed Firewalll (DFW), รองรับการ Integrate เข้ากับ NSX Edge Health Dashboard และ NSX Internet Protocol Flow Information (IPFIX), ทำงานร่วมกับ HPE OneView, Brocade MLX และ Check Point Firewall ได้

VMware vSphere Scale-Out เป็นโซลูชันใหม่ที่เปิดตัวมาสำหรับรองรับ Big Data และ High Performance Computing (HPC) โดยเฉพาะ โดยมี Memory และ CPU Utilization Optimization สำหรับ Apache Spark ที่สูงกว่าระบบ Native Physical ถึง 15% จากการทดสอบ, ปรับปรุงการเพิ่ม Node ให้ง่ายขึ้นด้วยการรองรับการ Clone VM ใน Cluster ได้เลย และยังมี Distributed Switch ให้ใช้งานด้วย

นอกจากนี้ VMware ยังได้ประกาศด้วยว่า VMware vSAN นี้มีลูกค้าเกือบถึง 10,000 องค์กรแล้ว และคาดว่าจะถึงเป้าหมายได้ในอีกไม่นานถัดจากนี้ และมี HCI Acceleration Kit เป็นชุดใหม่ให้ซื้อได้ด้วย

 

ที่มา: http://www.storagereview.com/vmware_introduces_several_new_updates_at_vmworld_2017


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Comarch Wealth Management: Software สำหรับทีมที่ปรึกษาทางการเงินของธนาคาร ช่วยบริหารความมั่งคั่งให้กับลูกค้าได้ด้วยข้อมูลและ AI

อีกหนึ่งบริการใหญ่ที่เหล่าธนาคารและสถาบันการเงินต่างขับเคี่ยวกันอย่างเข้มข้นในประเทศไทยนั้น ก็คือบริการด้านการบริหารความมั่งคั่งให้กับลูกค้าของธนาคารหรือ Wealth Management ที่ทำให้ธนาคารได้พลิกบทบาทจากการเป็นเพียงแค่ผู้ดูแลเงิน มาสู่การเป็นที่ปรึกษาทางการเงินเพื่อให้ลูกค้าของธนาคารสามารถตอบโจทย์ที่แตกต่างกันไปด้วยการออมและการลงทุนที่เหมาะสมนั่นเอง แต่การให้บริการเหล่านี้ก็ไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะโจทย์ของลูกค้าแต่ละคนนั้นแตกต่างกันออกไปตามเป้าหมายและสถานะทางการเงิน รวมถึงวิธีการคิดและการวางแผนนั้นก็ยังมีหลากหลาย ดังนั้นในการทำหน้าที่เป็นที่ปรึกษาทางการเงินที่ดีให้กับลูกค้าได้ ทางธนาคารเองก็ต้องมีระบบที่ดีเพื่อช่วยที่ปรึกษาทางการเงินหรือ Relationship Manager ของธนาคารในการวางแผนเหล่านี้แก่ลูกค้าคนสำคัญ Comarch …

Microsoft เผยบริการ Phishing-as-a-Service เกี่ยวพันกับหลายเหตุการโจมตี

Microsoft ได้ออกมาจับตาเกี่ยวกับขบวนการที่ให้บริการ Phishing-as-a-Service โดยมีความน่ากังวลในหลายประเด็น