VMware ประกาศเพิ่มรายชื่อ VSAN Ready Node จาก Cisco และ Hitachi

vmware_logo

VMware ผู้ผลิตระบบ Virtualization และ Cloud ชั้นนำ ได้ประกาศเพิ่มรายชื่อ VSAN Ready Node หรือชุด Hardware ที่ได้ทำการทดสอบประสิทธิภาพกับทาง VMware เพื่อติดตั้งชุดซอฟต์แวร์ VSAN สำหรับใช้งานทั้งแบบ Server Virtualization และ Desktop Virtualization เพิ่มเติม โดยในครั้งนี้ได้เพิ่มเติม Server จาก Cisco ด้วยกัน 4 ชุด และจาก Hitachi อีก 1 ชุด

vmware_vsan_ready_node_Screen-Shot-2014-07-10-at-6.32.32-PM

ในภาพรวมตอนนี้ มีผู้ผลิต Server ที่มีรายชื่ออยู่ใน VSAN Ready Node ทั้งสิ้น 29 Ready Nodes เรียงตามลำดับจำนวนดังนี้

  • HP – 10 Ready Nodes
  • Supermicro – 6 Ready Nodes
  • Fujitsu – 5 Ready Nodes
  • Cisco – 4 Ready Nodes
  • Dell – 3 Ready Nodes
  • Hitachi – 1 Ready Nodes

อีกหนึ่งสิ่งที่น่าสนใจสำหรับการอัพเดตในครั้งนี้ก็คือ Ready Nodes ทั้งหมดยกเว้นของ Hitachi ได้มีการปรับให้ติดตั้ง USB/SD Card ขนาด 4GB เป็นอย่างน้อย สำหรับติดตั้ง Hypervisor ชั้นนำอย่าง ESXi โดยเฉพาะ ทำให้ระบบสามารถนำ SSD/HDD ที่ติดตั้งไปใช้งานสำหรับ VSAN ได้อย่างเต็มที่

สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติมว่า Vendor แต่ละรายมี VSAN Ready Node หน้าตาและสเป็คเป็นอย่างไรบ้าง ก็เข้าไปดูได้ที่ http://partnerweb.vmware.com/programs/vsan/Virtual%20SAN%20Ready%20Nodes.pdf เลยนะครับ Position ของ Ready Node จาก Vendor แต่ละรายแตกต่างกันพอสมควร ก็ลองเลือกใช้ดูตามความเหมาะสมครับ

ที่มา: http://blogs.vmware.com/vsphere/2014/07/virtual-san-ready-nodes-cisco-hitachi.html


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

‘League of Entropy’ บริการ Random Number จาก Cloudflare

ปัญหาของ Random Number นั้นมีนานแล้วและไม่ใช่เรื่องตลก หากลองถามเพื่อนโปรแกรมเมอร์หลายท่านอาจบอกว่าเลขที่สุ่มขึ้นมาของฟังก์ชันนั้นอาจจะยังไม่ใช่การสุ่มที่แท้จริง ทั้งนี้หลายแอปพลิเคชันต่างใช้ความน่าจะเป็นเหล่านี้ในกรณีต่างๆ เช่น ด้านความมั่นคงปลอดภัย แอปพลิเคชันล็อกเตอรรี่ออนไลน์ หรืออื่นๆ เป็นต้น วันนี้ Cloudflare จึงได้เปิดบริการการสร้างเลขสุ่มนี้อย่างจริงจังขึ้นภายใต้ชื่อ ‘League …

แนะนำ AMD EPYC Server: อีกทางเลือกหนึ่งที่อาจช่วยลดค่าใช้จ่ายใน Data Center ขององค์กรได้อย่างคาดไม่ถึง

ท่ามกลางยุคแห่งการทำ Digital Transformation นี้ ยอดขายของ Server ทั่วโลกนั้นก็เติบโตขึ้นเป็นลำดับสอดคล้องกับความต้องการในการประมวลผลที่สูงขึ้นอย่างรวดเร็ว AMD ในฐานะของผู้พัฒนาเทคโนโลยีด้านการประมวลผลระดับโลก จึงได้นำเสนอ AMD EPYC หน่วยประมวลผลสำหรับ Server ที่ออกแบบด้วยแนวคิดต่างจาก x86 CPU ค่ายอื่นๆ เพื่อให้เหล่าธุรกิจองค์กรได้มีทางเลือกใหม่ที่คุ้มค่าในการลงทุน บทความนี้จะนำทุกท่านไปรู้จักกับ AMD EPYC Server สำหรับการใช้งานภายใน Data Center ของธุรกิจองค์กรโดยเฉพาะกันครับ

Leave a Reply