Array Networks เปิดตัว Multi-tenant Application Delivery Controller รุกตลาด ISP, Cloud Provider และ IaaS

array_logo

Array Networks ผู้ผลิตระบบ Application Delivery Networking ชั้นนำ ได้ประกาศเปิดตัวฮาร์ดแวร์รุ่นใหม่ล่าสุด AVX10650 ซึ่งถูกออกแบบมาสำหรับทำหน้าที่เป็น Multi-tenant Application Delivery Controller (Multi-tenant ADC) โดยเฉพาะ โดยในฮาร์ดแวร์เพียงชุดเดียวนี้ สามารถแบ่งเป็น Instance ของ Application Delivery Controller ที่มีการแยกการใช้งาน CPU, SSL, Memory และ I/O ได้ขาดจากกันอย่างสมบูรณ์ ทำให้อุปกรณ์เพียงชุดเดียว สามารถสร้างเป็นอุปกรณ์เสมือนได้มากถึง 8 ชุด รองรับองค์กรที่แตกต่างกันได้ถึง 8 ราย โดยรับประกันประสิทธิภาพสำหรับแต่ละ Application ที่เรียกใช้งานผ่าน AVX10650 นี้อีกด้วย โดยมี Spec ดังนี้

array_avx_10650

 • 2U Rack Mount
 • สามารถสร้าง Instance ได้ 8 ชุด ต่อ 1 อุปกรณ์
 • 7Gbps L4 Throughput ต่อแต่ละ Instance
 • 8,500 2048-bit SSL Transaction per Second ต่อแต่ละ Instance
 • 16x 10GbE SFP+
 • 4Gbps SSL Throughput ต่อแต่ละ Instance
 • L2-L7 Load Balancing
 • Global Server Load Balancing
 • Web Application Security
 • IPv4/IPv6
 • Clustering

เปรียบเทียบกับ Application Delivery Controller (ADC) แบบเดิมๆ แล้ว ในอุปกรณ์ชุดหนึ่งๆ จะมีระบบปฏิบัติการติดตั้งอยู่เพียงชุดเดียว ทำให้การเรียกใช้งาน Website ใดๆ ที่ทำการ Encrypt หรือ Load Balance ด้วยอุปกรณ์ Application Delivery Controller นั้นๆ ไปใช้งาน Resource ต่างๆ เช่น CPU, SSL, Memory และ I/O ของอุปกรณ์ ทำให้ Website อื่นๆ ที่ถูก Encrypt หรือ Load Balance ด้วยอุปกรณ์เดียวกันได้รับผลกระทบทางด้านประสิทธิภาพไปด้วย การออกแบบระบบ Application Delivery สมัยก่อนจึงต้องใช้ Hardware 1 ชุดต่อ 1 บริการของ Website ใหญ่ๆ แต่ละราย แต่ในคราวนี้ Array Networks AVX10650 ได้ถูกออกแบบมาให้สามารถแบ่งแยก CPU, SSL, Memory และ I/O สำหรับแต่ละ Website ได้ทันที ทำให้สามารถลดจำนวนอุปกรณ์ที่ต้องใช้ใน Data Center ลงได้ และออกแบบระบบได้อย่างยืดหยุ่นขึ้น

สำหรับข้อแตกต่างที่มีกับ Multi-tenant Application Delivery Controller เจ้าอื่นๆ ในตลาด ทาง Array Networks ได้ชี้แจงด้วยกัน 3 ข้อดังนี้

 • Multi-tenant ADC ของคู่แข่งอื่นๆ มีการแยกขาดกันแค่ส่วนของการบริหารจัดการและการตั้งค่าเท่านั้น แต่ AVX10650 ของ Array Networks สามารถแบ่งแยกได้ถึงระดับฮาร์ดแวร์ที่ใช้งาน ทำให้สามารถรับประกันประสิทธิภาพและ SLA ได้โดยง่าย
 • AVX10650 สามารถ Integrate ร่วมกับระบบ Cloud ได้ง่าย ทำให้การรองรับลูกค้ารายใหม่สามารถกำหนดค่าได้แบบ Automated จากระบบ Cloud
 • ด้วยประสิทธิภาพที่สูงมาก และความสามารถในการแบ่งแยกประสิทธิภาพได้ถึงระดับฮาร์ดแวร์ ทำให้สามารถลดขนาดของ Data Center ลงได้เป็นอย่างมาก

สำหรับองค์กรต่างๆ ที่เคยต้องใช้ ADC เป็นจำนวน 2 ชุด ต่อ Application 1 ระบบเพื่อให้มี Redundancy ของ ADC ทาง Array Networks ก็แนะนำว่าสามารถทดแทน ADC หลายๆ ชุดได้ด้วย AVX10650 เพียงคู่เดียว และทำการสร้าง Instance ภายในเพื่อรองรับแต่ละ Application ให้ครบถ้วนในลักษณะ Redundant ก็จะสามารถลดขนาดและความซ้ับซ้อนของ Data Center ลงได้อย่างง่ายดาย

ข้อมูลเพิ่มเติม

ที่มา: http://www.arraynetworks.com/press-release-new-array-networks-multi-tenant-appliance-supports-eight-fully-independent-adc-instances-with-guaranteed-performance-slas.html


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Microsoft แจกฟรี เอกสารภาษาไทย “เตรียมความพร้อมสำหรับการทำงานแบบ Hybrid Work ไม่ยากอย่างที่คิด”

Hybrid Work เป็นหัวข้อที่ถูกปฏิบัติใช้จริงภาคบังคับให้อย่างแพร่หลายจากสถานการณ์ของการแพร่ระบบจากโคโรน่าไวรัส แม้ว่าปัจจุบันผู้คนจะกลับมาใช้ชีวิตเข้าออฟฟิศกันเกือบปกติแล้วก็ตาม ที่สิ่งที่ต่างออกไปคือความรู้สึกและพฤติกรรมที่เปลี่ยนแปลงไปแล้ว เพราะมีผู้คนมากมายได้สัมผัสถึงคุณภาพชีวิตในอีกรูปแบบหนึ่งและหลายคนก็ชอบเสียด้วย เมื่อพฤติกรรมการทำงานเปลี่ยนไปตัวองค์กรเองก็ต้องมองหากลยุทธ์เพื่อรับมือกับวิธีการปฏิบัติงานที่เกิดขึ้นด้วย ซึ่งแต่ละคนก็ตีความบริบทการทำ Hybrid Work ต่างกัน อนึ่ง Microsoft เองที่เป็นผู้ให้บริการซอฟต์แวร์ระดับองค์กรมาอย่างยาวนานที่มีประสบการณ์ช่วยเหลือธุรกิจมากมาย จึงได้แจกเอกสารฟรีเพื่อเป็นแนวทางเชิงความคิด …

เชิญร่วมงานสัมมนาออนไลน์ “เทคโนโลยี EDR และ XDR แก้ไขปัญหา Ransomware ได้จริงหรือไม่?” โดย ActiveMedia

ปัญหาการถูกโจมตีจาก Ransomware เริ่มเป็นที่รู้จักอย่างแพร่หลายในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมานี้ เนื่องจากบรรดาแฮ็กเกอร์ได้มองเห็นช่องทางในการหาเงินโดยการเรียกค่าไถ่เพื่อที่จะได้รับรหัสสำหรับการปลดล็อคและกลับไปใช้ข้อมูลได้ตามปกติจากผู้ที่ตกเป็นเหยื่อ เทคโนโลยี EDR และ XDR ถือเป็นอีกขั้นของเทคโนโลยีเพื่อช่วยตอบสนองภัยคุกคามได้ดีขึ้น เทคโนโลยีนี้ สามารถแก้ไขปัญหา Ransomware ได้จริงหรือไม่? ActiveMedia ขอเชิญเข้าร่วมการสัมมาออนไลน์ไปพร้อมกับเรา

Leave a Reply