Breaking News

อัปเกรดห้องประชุมขนาดเล็กให้เป็นห้องประชุมดิจิทัลด้วย Poly Studio

หนึ่งในกลยุทธ์ Modern Workplace ที่หลายองค์กรเริ่มกระทำในปัจจุบันคือการแบ่งพื้นที่ในออฟฟิศออกเป็นห้องเล็กๆ หลายๆ ห้องเพื่อเปิดโอกาสให้พนักงานสามารถนัดประชุมกลุ่มย่อยเพื่อแลกเปลี่ยนความคิดหรืออัปเดตโปรเจ็กต์ที่รับผิดชอบได้ง่ายยิ่งขึ้น แต่จะดีกว่าไหมถ้าองค์กรสามารถยกระดับห้องประชุมขนาดเล็กเหล่านั้นให้กลายเป็นห้องประชุมดิจิทัลอันทันสมัย Poly Studio ซึ่งเป็นระบบ Video Conference แบบ USB Video Bar จึงถูกออกแบบมาเพื่อตอบโจทย์สิ่งนี้

แต่ละทีมสื่อสารกันมากขึ้น ห้องนั่งคุยขนาดเล็กเพิ่มขึ้นตาม

ออฟฟิศสมัยก่อนมักถูกออกแบบมาให้มีห้องประชุมขนาดใหญ่ จุคนได้ 20 – 30 คน สำหรับใช้ประชุมเหล่าผู้บริหารประจำเดือนหรือประจำไตรมาส แต่ในปัจจุบันนี้ ออฟฟิศหลายแห่งเริ่มนำกลยุทธ์ Modern Workplace เข้ามาใช้ซึ่งเน้นความคล่องตัวและการติดต่อสื่อสารระหว่างแต่ละทีม ส่งผลให้ห้องประชุมขนาดเล็ก 3 x 3 หรือ 4 x 4 เมตร สำหรับประชุมกัน 4 – 6 คน มีจำนวนมากขึ้น

รายงานจาก Frost & Sullivan ปี 2018 ระบุว่า ภายในปี 2022 ร้อยละ 70 ของการประชุมผ่าน Video Conference จะเกิดขึ้นที่ห้องประชุมขนาดเล็ก เนื่องจากห้องดังกล่าวจะกลายเป็นแหล่งเพาะความคิดสร้างสรรค์และการทำงานร่วมกัน ที่สำคัญคือ เหล่าผู้บริหารต่างยอมรับว่า การตัดสินใจอย่างฉับไวและการยกระดับ Productivity ในการทำงานเป็น 2 ผลลัพธ์ที่สำคัญของการประชุมผ่าน Video Conference

ด้วยเหตุนี้ หลายองค์กรจึงเริ่มนำระบบ Video Conference เข้ามาใช้ในห้องประชุมขนาดเล็กมากขึ้น แต่ก็ต้องประสบปัญหาเรื่องความคมชัดของเสียงและคุณภาพของวิดีโอที่ไม่สู้ดีนัก รวมไปถึง ออฟฟิศหลายแห่งเป็นออฟฟิศแบบเปิด (Open Offices) ส่งผลให้มักมีเสียงเล็ดลอดเข้ามาในห้องประชุมซึ่งนอกจากจะรบกวนคนในห้องแล้ว อาจจะส่งผลไปถึงคนอีกฝั่งจนลดประสิทธิภาพของการประชุมลงมาได้

อัปเกรดห้องประชุมขนาดเล็กให้กลายเป็นห้องประชุมดิจิทัลด้วย Poly Studio

เพื่อให้การประชุมออนไลน์ดำเนินได้อย่างลื่นไหล ทั้งในเรื่องคุณภาพของภาพและเสียง รวมไปถึงการขจัดเสียงรบกวนจากภายนอก Exclusive Networks จึงได้นำเสนอ Poly Studio ซึ่งเป็นระบบ Video Conference แบบ USB Video Bar สำหรับห้องประชุมขนาดเล็กโดยเฉพาะ สามารถเชื่อมต่อเพื่อใช้งานได้ง่ายผ่าน USB ด้วยคุณสมบัติ Plug-and-play ที่สำคัญคือรองรับการใช้งานร่วมกับแพลตฟอร์ม Video Conference ได้หลากหลาย ทั้ง Microsoft Teams, Zoom, Cisco Webex, GoToMeeting และอื่นๆ

Poly Studio เป็น USB Video Bar ขนาดกระทัดรัด (70 x 7 x 10.5 ซม.) น้ำหนักเบาเพียง 2.34 กิโลกรัม สามารถเคลื่อนย้ายและติดตั้งเข้ากับหน้าจอได้สะดวกผ่านทาง USB มาพร้อมกับกล้องวิดีโอระดับ UHD 2160p (4K) ไมโครโฟนและลำโพงแบบ Stereo มีจุดเด่นที่การบริหารจัดการจากศูนย์กลาง ช่วยให้ผู้ดูแลระบบ IT สามารถตั้งค่า ติดตามการทำงาน และอัปเดตซอฟต์แวร์ได้ผ่านทางอินเทอร์เน็ตโดยไม่จำเป็นต้องเดินไปยังห้องประชุมแต่ละห้อง

คุณภาพเสียงระดับโลก พร้อมเทคโนโลยีตัดเสียงรบกวน ยกระดับการประชุมออนไลน์ให้ยอดเยี่ยมที่สุด

หัวใจสำคัญของระบบ Video Conference คือ การมีคุณภาพวิดีโอที่คมชัดและเสียงที่ชัดเจน เสมือนทุกคนนั่งอยู่ในห้องประชุมด้วยกันจริงๆ Poly Studio ประกอบด้วยเทคโนโลยีระดับโลกซึ่งช่วยให้ได้คุณภาพวิดีโอและเสียงที่ดีที่สุด นวัตกรรมการตัดเสียงรบกวน และระบบอัจฉริยะที่ช่วยลดการเสียสมาธิขณะประชุม ช่วยให้การะประชุมสามารถดำเนินไปได้อย่างมีประสิทธิภาพ

คุณสมบัติเด่นของ Poly Studio ได้แก่

  • กล้องระดับ UHD 2160p (4K) ครอบคลุมระยะมองเห็นสูงถึง 120 องศา
  • เทคโนโลยี Acoustic Clarity เพื่อเพิ่มความคมชัดของเสียงทั้งฝั่งผู้ส่งและผู้รับ
  • NoiseBlock และ Acoustic Fence สำหรับตัดเสียงสะท้อน และลดเสียงรบกวนจากภายนอก เพื่อให้ผู้เข้าร่วมมีสมาธิกับการประชุมได้อย่างเต็มที่
  • Automatic Camera Framing สำหรับจัดองค์ประกอบของวิดีโอที่แสดงผลบนหน้าจอให้เหมาะสมที่สุด รวมไปถึงสามารถซูมไปยังผู้พูดโดยอัตโนมัติเพื่อให้ผู้เข้าร่วมสามารถโฟกัสกับการประชุมได้ง่ายยิ่งขึ้น
  • รองรับการเชื่อมต่อผ่านอินเทอร์เน็ตสำหรับบริหารจัดการจากศูนย์กลาง
  • รองรับการทำงานร่วมกับ Cloud-based Video Conference หลากหลาย ทั้ง Microsoft Teams, Skype for Business, Zoom, GoToMeeting, Google Hangouts, Cisco Webex, Polycom RealPresence Desktop และอื่นๆ

รายละเอียดเพิ่มเติม: https://www.polycom.com/hd-video-conferencing/room-video-systems/polycom-studio.html

โปรโมชันพิเศษ ซื้อ Polycom Studio 2 ชุด รับฟรีวอชเชอร์มูลค่า 3,000 บาท

โปรโมชันพิเศษช่วงหน้าฝนนี้ เพียงแค่สั่งซื้อ Polycom Studio ระบบ Video Conference อัจฉริยะสำหรับห้องประชุมขนาดเล็ก 2 ชุด รับฟรีวอชเชอร์มูลค่า 3,000 บาท ตั้งแต่วันนี้จนถึง 15 กันยายนนี้เท่านั้น

เกี่ยวกับ Exclusive Networks

Exclusive Networks เป็นบริษัท Value-added Distributor ชั้นนำทางด้านของ Cybersecurity และ Cloud Transformation ด้วยการผสานรวมความเชี่ยวชาญด้านเทคนิคและการตลาดในประเทศเข้ากับเครือข่ายตัวแทนจำหน่ายรายย่อยและพันธมิตรที่กว้างขวาง พร้อมด้วยบุคลากรที่มีทักษะสูงที่คอยให้คำปรึกษาด้านการลงทุน การสำรวจตลาด การใช้งาน การบริหารโครงการในระดับภูมิภาค และการให้บริการด้านการขายอย่างครบวงจร เพื่อมอบความมั่นใจให้แก่ลูกค้าและพันธมิตรทางธุรกิจอย่างสมบูรณ์แบบ Exclusive Networks จึงมีความพร้อมที่จะขับเคลื่อนธุรกิจและขยายช่องทางรายได้ใหม่ๆ ท่ามกลางสภาพตลาดเทคโนโลยีระดับองค์กรที่มีการเปลี่ยนแปลงอย่างต่อเนื่อง

Exclusive Networks เป็นผู้จัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์และบริการของ Poly อย่างเป็นทางการในประเทศไทย ผู้ที่สนใจสามารถติดต่อเพื่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมหรือขอ PoC ได้ที่คุณชุติเดช จักรรุ่งโรจน์ จาก Exclusive Networks อีเมล CJukrungrog@exclusive-networks.com

เว็บไซต์: https://www.exclusive-networks.com/About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

[Guest Post] iZeno รับมอบรางวัล Atlassian Partner of the Year 2019: Rising Star APAC

วันนี้ Atlassian ได้ประกาศสู่สาธารณะว่า บริษัท iZeno ถูกเลือกให้ได้รับรางวัล Atlassian Partner of the Year 2019: Rising Star APAC สืบเนื่องมาจากผลงานและความสำเร็จที่โดดเด่นในช่วงปีปฏิทิน 2019 โดยรางวัลอันทรงเกียรตินี้สะท้อนให้เห็นถึงความพยายามในการสร้างธุรกิจใหม่, การขับเคลื่อนความเป็นผู้นำเชิงความคิด รวมถึงเชื่อมต่อผลิตภัณฑ์และบริการเป็น solution stack ที่สามารถตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าทั้งในส่วนของ DevOps และ IT Service Management Solution (ITSM) ทั้งหมดนี้ได้เติมเต็ม Atlassian ในภาพรวมให้มีความสมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้น

Cloudflare ยกเลิกการใช้งาน reCAPTCHA เนื่องจากปัญหาด้าน Privacy และค่าใช้จ่าย

Cloudflare ได้ประกาศยกเลิกการใช้งาน reCAPTCHA ของ Google ในบริการต่างๆของตนเอง เนื่องจากปัญหาทางด้าน Privacy และค่าใช้จ่ายจำนวนมากที่เกิดขึ้น