อัปเกรดห้องประชุมขนาดเล็กให้เป็นห้องประชุมดิจิทัลด้วย Poly Studio

หนึ่งในกลยุทธ์ Modern Workplace ที่หลายองค์กรเริ่มกระทำในปัจจุบันคือการแบ่งพื้นที่ในออฟฟิศออกเป็นห้องเล็กๆ หลายๆ ห้องเพื่อเปิดโอกาสให้พนักงานสามารถนัดประชุมกลุ่มย่อยเพื่อแลกเปลี่ยนความคิดหรืออัปเดตโปรเจ็กต์ที่รับผิดชอบได้ง่ายยิ่งขึ้น แต่จะดีกว่าไหมถ้าองค์กรสามารถยกระดับห้องประชุมขนาดเล็กเหล่านั้นให้กลายเป็นห้องประชุมดิจิทัลอันทันสมัย Poly Studio ซึ่งเป็นระบบ Video Conference แบบ USB Video Bar จึงถูกออกแบบมาเพื่อตอบโจทย์สิ่งนี้

แต่ละทีมสื่อสารกันมากขึ้น ห้องนั่งคุยขนาดเล็กเพิ่มขึ้นตาม

ออฟฟิศสมัยก่อนมักถูกออกแบบมาให้มีห้องประชุมขนาดใหญ่ จุคนได้ 20 – 30 คน สำหรับใช้ประชุมเหล่าผู้บริหารประจำเดือนหรือประจำไตรมาส แต่ในปัจจุบันนี้ ออฟฟิศหลายแห่งเริ่มนำกลยุทธ์ Modern Workplace เข้ามาใช้ซึ่งเน้นความคล่องตัวและการติดต่อสื่อสารระหว่างแต่ละทีม ส่งผลให้ห้องประชุมขนาดเล็ก 3 x 3 หรือ 4 x 4 เมตร สำหรับประชุมกัน 4 – 6 คน มีจำนวนมากขึ้น

รายงานจาก Frost & Sullivan ปี 2018 ระบุว่า ภายในปี 2022 ร้อยละ 70 ของการประชุมผ่าน Video Conference จะเกิดขึ้นที่ห้องประชุมขนาดเล็ก เนื่องจากห้องดังกล่าวจะกลายเป็นแหล่งเพาะความคิดสร้างสรรค์และการทำงานร่วมกัน ที่สำคัญคือ เหล่าผู้บริหารต่างยอมรับว่า การตัดสินใจอย่างฉับไวและการยกระดับ Productivity ในการทำงานเป็น 2 ผลลัพธ์ที่สำคัญของการประชุมผ่าน Video Conference

ด้วยเหตุนี้ หลายองค์กรจึงเริ่มนำระบบ Video Conference เข้ามาใช้ในห้องประชุมขนาดเล็กมากขึ้น แต่ก็ต้องประสบปัญหาเรื่องความคมชัดของเสียงและคุณภาพของวิดีโอที่ไม่สู้ดีนัก รวมไปถึง ออฟฟิศหลายแห่งเป็นออฟฟิศแบบเปิด (Open Offices) ส่งผลให้มักมีเสียงเล็ดลอดเข้ามาในห้องประชุมซึ่งนอกจากจะรบกวนคนในห้องแล้ว อาจจะส่งผลไปถึงคนอีกฝั่งจนลดประสิทธิภาพของการประชุมลงมาได้

อัปเกรดห้องประชุมขนาดเล็กให้กลายเป็นห้องประชุมดิจิทัลด้วย Poly Studio

เพื่อให้การประชุมออนไลน์ดำเนินได้อย่างลื่นไหล ทั้งในเรื่องคุณภาพของภาพและเสียง รวมไปถึงการขจัดเสียงรบกวนจากภายนอก Exclusive Networks จึงได้นำเสนอ Poly Studio ซึ่งเป็นระบบ Video Conference แบบ USB Video Bar สำหรับห้องประชุมขนาดเล็กโดยเฉพาะ สามารถเชื่อมต่อเพื่อใช้งานได้ง่ายผ่าน USB ด้วยคุณสมบัติ Plug-and-play ที่สำคัญคือรองรับการใช้งานร่วมกับแพลตฟอร์ม Video Conference ได้หลากหลาย ทั้ง Microsoft Teams, Zoom, Cisco Webex, GoToMeeting และอื่นๆ

Poly Studio เป็น USB Video Bar ขนาดกระทัดรัด (70 x 7 x 10.5 ซม.) น้ำหนักเบาเพียง 2.34 กิโลกรัม สามารถเคลื่อนย้ายและติดตั้งเข้ากับหน้าจอได้สะดวกผ่านทาง USB มาพร้อมกับกล้องวิดีโอระดับ UHD 2160p (4K) ไมโครโฟนและลำโพงแบบ Stereo มีจุดเด่นที่การบริหารจัดการจากศูนย์กลาง ช่วยให้ผู้ดูแลระบบ IT สามารถตั้งค่า ติดตามการทำงาน และอัปเดตซอฟต์แวร์ได้ผ่านทางอินเทอร์เน็ตโดยไม่จำเป็นต้องเดินไปยังห้องประชุมแต่ละห้อง

คุณภาพเสียงระดับโลก พร้อมเทคโนโลยีตัดเสียงรบกวน ยกระดับการประชุมออนไลน์ให้ยอดเยี่ยมที่สุด

หัวใจสำคัญของระบบ Video Conference คือ การมีคุณภาพวิดีโอที่คมชัดและเสียงที่ชัดเจน เสมือนทุกคนนั่งอยู่ในห้องประชุมด้วยกันจริงๆ Poly Studio ประกอบด้วยเทคโนโลยีระดับโลกซึ่งช่วยให้ได้คุณภาพวิดีโอและเสียงที่ดีที่สุด นวัตกรรมการตัดเสียงรบกวน และระบบอัจฉริยะที่ช่วยลดการเสียสมาธิขณะประชุม ช่วยให้การะประชุมสามารถดำเนินไปได้อย่างมีประสิทธิภาพ

คุณสมบัติเด่นของ Poly Studio ได้แก่

  • กล้องระดับ UHD 2160p (4K) ครอบคลุมระยะมองเห็นสูงถึง 120 องศา
  • เทคโนโลยี Acoustic Clarity เพื่อเพิ่มความคมชัดของเสียงทั้งฝั่งผู้ส่งและผู้รับ
  • NoiseBlock และ Acoustic Fence สำหรับตัดเสียงสะท้อน และลดเสียงรบกวนจากภายนอก เพื่อให้ผู้เข้าร่วมมีสมาธิกับการประชุมได้อย่างเต็มที่
  • Automatic Camera Framing สำหรับจัดองค์ประกอบของวิดีโอที่แสดงผลบนหน้าจอให้เหมาะสมที่สุด รวมไปถึงสามารถซูมไปยังผู้พูดโดยอัตโนมัติเพื่อให้ผู้เข้าร่วมสามารถโฟกัสกับการประชุมได้ง่ายยิ่งขึ้น
  • รองรับการเชื่อมต่อผ่านอินเทอร์เน็ตสำหรับบริหารจัดการจากศูนย์กลาง
  • รองรับการทำงานร่วมกับ Cloud-based Video Conference หลากหลาย ทั้ง Microsoft Teams, Skype for Business, Zoom, GoToMeeting, Google Hangouts, Cisco Webex, Polycom RealPresence Desktop และอื่นๆ

รายละเอียดเพิ่มเติม: https://www.polycom.com/hd-video-conferencing/room-video-systems/polycom-studio.html

โปรโมชันพิเศษ ซื้อ Polycom Studio 2 ชุด รับฟรีวอชเชอร์มูลค่า 3,000 บาท

โปรโมชันพิเศษช่วงหน้าฝนนี้ เพียงแค่สั่งซื้อ Polycom Studio ระบบ Video Conference อัจฉริยะสำหรับห้องประชุมขนาดเล็ก 2 ชุด รับฟรีวอชเชอร์มูลค่า 3,000 บาท ตั้งแต่วันนี้จนถึง 15 กันยายนนี้เท่านั้น

เกี่ยวกับ Exclusive Networks

Exclusive Networks เป็นบริษัท Value-added Distributor ชั้นนำทางด้านของ Cybersecurity และ Cloud Transformation ด้วยการผสานรวมความเชี่ยวชาญด้านเทคนิคและการตลาดในประเทศเข้ากับเครือข่ายตัวแทนจำหน่ายรายย่อยและพันธมิตรที่กว้างขวาง พร้อมด้วยบุคลากรที่มีทักษะสูงที่คอยให้คำปรึกษาด้านการลงทุน การสำรวจตลาด การใช้งาน การบริหารโครงการในระดับภูมิภาค และการให้บริการด้านการขายอย่างครบวงจร เพื่อมอบความมั่นใจให้แก่ลูกค้าและพันธมิตรทางธุรกิจอย่างสมบูรณ์แบบ Exclusive Networks จึงมีความพร้อมที่จะขับเคลื่อนธุรกิจและขยายช่องทางรายได้ใหม่ๆ ท่ามกลางสภาพตลาดเทคโนโลยีระดับองค์กรที่มีการเปลี่ยนแปลงอย่างต่อเนื่อง

Exclusive Networks เป็นผู้จัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์และบริการของ Poly อย่างเป็นทางการในประเทศไทย ผู้ที่สนใจสามารถติดต่อเพื่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมหรือขอ PoC ได้ที่คุณชุติเดช จักรรุ่งโรจน์ จาก Exclusive Networks อีเมล CJukrungrog@exclusive-networks.com

เว็บไซต์: https://www.exclusive-networks.com/


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Dell Technologies เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ ‘PowerEdge Gen 16’ พร้อมตอบโจทย์ทุกความต้องการ

ในช่วงที่ธุรกิจกำลังเผชิญกับยุคแห่งความท้าทายใหม่ ทั้งการทำ Digital Transformation, Data Insights, Supply Chain และ Security ปฏิเสธไม่ได้ว่าระบบไอทีคือหัวใจสำคัญในการขับเคลื่อนธุรกิจให้ผ่านพ้นจากความท้าทายเหล่านี้ ดังนั้น ธุรกิจจึงต้องมีโครงสร้างพื้นฐานแบบใหม่ตอบโจทย์สถานการณ์ปัจจุบัน โดยในงาน “POWEREDGE. …

พาชม True IDC Experience Center ศูนย์การเรียนรู้ด้าน Data Center & Cloud ณ True Digital Park

True IDC Experience Center เป็นศูนย์การเรียนรู้ที่เปิดโอกาสให้ผู้ประกอบการธุรกิจ ผู้ดูแลระบบ Data Center และ Cloud เหล่านักพัฒนา รวมถึงบุคคลทั่วไป ได้เข้ามาสัมผัสประสบการณ์การทำงานของระบบ Data Center …