Black Hat Asia 2021

Anti-drone รูปแบบใหม่ ใช้นกอินทรีสอย Drone แปลกปลอม

หลายคนอาจเคยเห็นวิดีโอบนอินเทอร์เน็ตกันมาบางแล้ว ไม่ว่าจะเป็น “Hawk attacks Drone!”, “Angry Bird takes down Quadcopter” หรือที่เจ๋งที่สุด คือ “Eagle attack: Drone Kidnapped by two Eagles”

ที่จริงแล้ว นกอินทรีไม่ใช่ผู้ล่าตามธรรมชาติของ Drone จริงๆ ต้องบอกว่ามันไม่แม้แต่จะสนใจ Drone ด้วยซำ้ แต่ตำรวจประเทศเนเธอร์แลนด์ได้ทำการฝึกฝนนกอินทรีให้กลายเป็นนักล่า Drone แปลกปลอมตัวฉกาจ แทนที่จะใช้การยิง Drone ทิ้ง ใช้การรบกวนสัญญาณ หรือปืนไรเฟิลต่อต้าน Drone

 Dutch Police Training Eagles to Take Down Rogue Drones

ตำรวจชาวดัตช์ให้ความเห็นว่า ถ้าเราฝึกสุนัขให้สามารถตรวจจับระเบิดได้ ทำไมเราจะฝึกนกอินทรีให้ล่า Drone ไม่ได้ ทางตำรวจจึงได้ร่วมมือกับบริษัทสำหรับฝึกนกนักล่าชื่อว่า “Guard From Above” เพื่อทำการฝึกฝนนกอินทรีให้สามารถให้กรงเล็บในการจับ Drone กลับมาให้ตำรวจได้ และคาดว่าจะพร้อมให้นกอินทรีเหล่านี้เข้ามาประจำการในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า

ที่มา: http://thehackernews.com/2016/02/police-eagle-drone-hunting.html

About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

[Guest Post] Find the Balance สร้างสิ่งที่ใช่และ trust ในใจลูกค้า

“จากข้อมูลการออกกำลังกายตอนเช้าที่อัพโหลดลงโซเชียลมีเดีย สิ่งที่ซื้อบนระบบอีคอมเมิร์ซในช่วงพักกลางวัน หรือการสั่งอาหารทางออนไลน์ในช่วงเย็น” จะด้วยความตั้งใจหรือไม่ก็ตาม “ข้อมูล” ที่ผู้ใช้งานได้สร้างและแชร์ไว้บนแพลตฟอร์มหรือแอปพลิเคชั่นต่างๆ ได้กลายเป็น “โปรดักส์และตัวเชื่อมสำคัญ” ที่ทำให้องค์กรธุรกิจผู้เก็บรวบรวมข้อมูล “รู้จักตัวตน ความคิด ความต้องการของผู้ใช้งานมากขึ้น” พร้อมกับแบ่งปันโอกาสที่มีมูลค่านี้ไปยัง “บุคคลที่สาม” เพื่อใช้ในการขับเคลื่อนกลยุทธ์ทางการตลาด …

[BHAsia 2021] 6 ความท้าทายด้าน Cybersecurity และสิ่งที่ธุรกิจคาดหวังจากผู้ให้บริการระดับโลกโดย Omdia

ภายในงานสัมมนา Black Hat Asia 2021 ที่เพิ่งจบไป Omdia บริษัทวิจัยและที่ปรึกษาด้านเทคโนโลยีชื่อดังจากสหราชอาณาจักร ออกมาเปิดเผยถึง 6 ความท้าทายด้าน Cybersecurity ที่ทุกองค์กรทั่วโลกต่างต้องเผชิญในยุค COVID-19 รวมไปถึงสิ่งที่ธุรกิจองค์กรขนาดใหญ่ควรพิจารณาเมื่อต้องใช้บริการจาก …