Anti-drone รูปแบบใหม่ ใช้นกอินทรีสอย Drone แปลกปลอม

หลายคนอาจเคยเห็นวิดีโอบนอินเทอร์เน็ตกันมาบางแล้ว ไม่ว่าจะเป็น “Hawk attacks Drone!”, “Angry Bird takes down Quadcopter” หรือที่เจ๋งที่สุด คือ “Eagle attack: Drone Kidnapped by two Eagles”

ที่จริงแล้ว นกอินทรีไม่ใช่ผู้ล่าตามธรรมชาติของ Drone จริงๆ ต้องบอกว่ามันไม่แม้แต่จะสนใจ Drone ด้วยซำ้ แต่ตำรวจประเทศเนเธอร์แลนด์ได้ทำการฝึกฝนนกอินทรีให้กลายเป็นนักล่า Drone แปลกปลอมตัวฉกาจ แทนที่จะใช้การยิง Drone ทิ้ง ใช้การรบกวนสัญญาณ หรือปืนไรเฟิลต่อต้าน Drone

 Dutch Police Training Eagles to Take Down Rogue Drones

ตำรวจชาวดัตช์ให้ความเห็นว่า ถ้าเราฝึกสุนัขให้สามารถตรวจจับระเบิดได้ ทำไมเราจะฝึกนกอินทรีให้ล่า Drone ไม่ได้ ทางตำรวจจึงได้ร่วมมือกับบริษัทสำหรับฝึกนกนักล่าชื่อว่า “Guard From Above” เพื่อทำการฝึกฝนนกอินทรีให้สามารถให้กรงเล็บในการจับ Drone กลับมาให้ตำรวจได้ และคาดว่าจะพร้อมให้นกอินทรีเหล่านี้เข้ามาประจำการในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า

ที่มา: http://thehackernews.com/2016/02/police-eagle-drone-hunting.html


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Palo Alto Networks ร่วมกับ NCSA จัดงานแข่งขัน Capture the Flag สร้างทักษะด้านความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์รุ่นใหม่ให้กับประเทศไทย

Palo Alto Networks ผู้นำระดับโลกด้านระบบรักษาความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์ จัดการแข่งขัน Capture the Flag (CTF) ซึ่งเป็นรายการแข่งขันที่ได้รับการออกแบบมาเพื่อให้เป็นแพลตฟอร์มความรู้ด้านระบบรักษาความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์สำหรับผู้เข้าร่วมแข่งขัน รวมถึงบ่มเพาะทักษะด้านระบบความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์ให้กับประเทศไทย โดยมีทีมที่เข้ารอบสุดท้าย 10 ทีมแข่งขันกันผ่านทางออนไลน์ในวันอาทิตย์ที่ 17 …

ปกป้องข้อมูลธุรกิจและข้อมูลลูกค้าให้สอดคล้องกับ PDPA ด้วยบริการที่ปรึกษาและเทคโนโลยีจาก HPE & BizCon

เมื่อหลายธุรกิจได้เริ่มปรับตัวให้สามารถดำเนินงานต่อไปได้ท่ามกลางวิกฤตโรคระบาดและวิกฤตเศรษฐกิจแล้ว ขั้นถัดมาที่สำคัญก็คือการเตรียมตัวปรับธุรกิจให้สามารถดำเนินการได้อย่างสอดคล้องกับข้อกำหนดในพรบ.คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลหรือ PDPA ที่จะบังคับใช้ในอนาคตอันใกล้นี้ ด้วยเหตุนี้ HPE และ BizCon จึงได้ร่วมมือกันนำเสนอโซลูชันที่ครบถ้วนทั้งบริการที่ปรึกษาและเทคโนโลยี เพื่อให้ธุรกิจต่างๆ สามารถปรับแนวทางการจัดเก็บ, จัดการ และใช้งานข้อมูลที่มีอยู่ให้ตรงตามข้อกฎหมาย พร้อมเสริมความมั่นคงปลอดภัยให้กับการดำเนินงานโดยรวม ลดความเสี่ยงที่ข้อมูลจะรั่วไหล …