10 อันดับเทคนิคการแฮ็คเว็บประจำปี 2015 โดย WhiteHat Security

WhiteHat Security และกลุ่มนักวิจัยทางด้านความมั่นคงปลอดภัย ได้ทำการโหวต 10 อันดับเทคนิคที่ใช้แฮ็คเว็บไซต์ในปี 2015 จากทั้งหมด 39 เทคนิค พบว่าอันดับหนึ่งคือ FREAK (Factoring Attack on RSA-Export Keys) ตามมาด้วย LogJam และ Web Timing Attacks Made Practical

Credit: Ignatov/ShutterStock
Credit: Ignatov/ShutterStock

10 อันดับเทคนิคการแฮ็คเว็บประจำปี 2015 ประกอบด้วย

  1. FREAK (Factoring Attack on RSA-Export Keys)
  2. LogJam
  3. Web Timing Attacks Made Practical
  4. Evading All* WAF XSS Filters
  5. Abusing CDN’s with SSRF Flash and DNS
  6. IllusoryTLS
  7. Exploiting XXE in File Parsing Functionality
  8. Abusing XLST for Practical Attacks
  9. Magic Hashes
  10. Hunting Asynchronous Vulnerabilities

“จาก 10 อันดับแรก สามารถบอกได้เลยว่า SSL/TLS ยังเป็นหนึ่งในเป้าหมายสำคัญสำหรับพัฒนาเทคนิคการแฮ็คแบบใหม่ๆ ในช่วงตลอด 10 ปีที่ผ่านมา การแฮ็ค TLS ก็ปรากฏมาให้เห็นตามพาดหัวข่าวอยู่เรื่อยๆ ไม่ว่าจะเป็น Heartbleed, POODLE หรือแม้แต่ 10 อันดับแรกของปี 2015 ก็มีถึง 3 รายการ (FREAK, LogJam, IllusoryTLS) สำหรับปี 2016 นี้ พบว่ามีการโจมตีรูปแบบใหม่มาอีก คือ DROWN Attack ที่ส่งผลกระทบเว็บ HTTPS ถึง 1 ใน 3” — Johnathan Kuskos ผู้จัดการศูนย์วิจัยภัยคุกคามของ WhiteHat Security ให้ความเห็น

ที่มา: https://www.helpnetsecurity.com/2016/04/25/top-10-web-hacking-techniques-2015/


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

[Guest Post] อเมซอน โกลบอล เซลลิ่ง ผลักดัน โครงการใหม่เพื่อเร่งการเติบโตอีคอมเมิร์ซข้ามพรมแดนในปี 2565 และกระตุ้นเศรษฐกิจไทย

บริษัทร่วมมือกับรัฐบาลไทย เพื่อเสริมสร้างความเข้มแข็งผู้ประกอบการขนาดกลาง ขนาดย่อม และรายย่อยให้ขยายฐานธุรกิจไปทั่วโลก เติบโต และกระตุ้นเศรษฐกิจไทย

Supercloud คืออะไร? เทรนด์ใหม่ที่ธุรกิจองค์กรทุกแห่งต้องรู้

Supercloud ได้กลายเป็นประเด็นสำคัญที่ถูกพูดถึงมากขึ้นเรื่อยๆ ในงานสัมมนาทางด้าน Cloud และ IT Infrastructure ทั่วโลก และเป็นอีกหนึ่งในเทคโนโลยีที่ในอนาคตน่าจะต้องถูกใช้งานโดยธุรกิจองค์กรทุกแห่ง ถ้าคุณยังไม่เคยรู้จักมาก่อนว่า Supercloud คืออะไร วันนี้ทีมงาน TechTalkThai และ …