รัฐบาลจีนเตรียมปรับโครงสร้างพื้นฐานเมืองปักกิ่ง ตอบรับรถยนต์พลังไฟฟ้าก่อนปี 2020

หน่วยงานรัฐของปักกิ่งได้ออกมาประกาศถึงแผนการติดตั้งจุดชาร์จพลังงานให้แก่รถยนต์พลังไฟฟ้าถึง 435,000 จุดทั่วปักกิ่ง เพื่อรองรับรถยนต์พลังไฟฟ้าจำนวน 600,000 คัน โดยจุดชาร์จพลังไฟฟ้านี้จะอยู่ห่างกันทุกๆ 1 กิโลเมตรทั่วปักกิ่งและเมืองรอบๆ

Credit: ShutterStock.com
Credit: ShutterStock.com

นอกจากจุดชาร์จพลังไฟฟ้าที่ติดตั้งโดยรัฐแล้ว ทางปักกิ่งเองก็ต้องการให้เหล่าเจ้าของรถยนต์พลังไฟฟ้ามีการติดตั้งจุดชาร์จพลังงานในที่พักอาศัยของตัวเองอีกด้วย แต่รายละเอียดในส่วนนี้ยังไม่ถูกเปิดเผยออกมามากนัก

ทั้งนี้ได้มีการคาดการณ์กันว่าจีนอาจจะเป็นผู้นำของตลาดรถยนต์พลังไฟฟ้าภายในปี 2020 โดยในปัจจุบันนี้หลายๆ เมืองในจีนก็ได้เริ่มลงทุนนำร่องให้กับการนำรถยนต์พลังงานไฟฟ้ามาใช้แล้ว ซึ่งปัจจัยนี้ก็ได้ทำให้จีนกลายเป็นตลาดที่น่าจับตามองของเหล่าผู้ผลิตรถยนต์ทั่วโลกไปเป็นที่เรียบร้อย

ที่มา: https://www.techinasia.com/china-infrastructure-support-electric-vehicles


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

[รีวิว] Rise of the Robots: หนังสือเศรษฐศาสตร์ดีๆ สำหรับคนสาย IT วิเคราะห์โลกในยุคของ AI และหุ่นยนต์

Rise of the Robots นี้เป็นหนังสือที่ชนะรางวัลและขายดีติดอันดับที่การันตีคุณภาพโดย Financial Times, McKinsey, New York Times และ Forbes ซึ่งถูกนำมาแปลเป็นภาษาไทยแล้ว โดยเนื้อหานั้นจะเป็นการวิเคราะห์ถึงผลกระทบที่จะเกิดขึ้นจากเหล่าเทคโนโลยีอย่าง …

อดีตพนักงานฟ้อง Google เหตุให้เงินเดือนไม่เท่าเทียมระหว่างหญิงชาย

อดีตพนักงาน Google สามรายได้ทำการยื่นฟ้อง Google เนื่องจากประเด็นการแบ่งแยกทางเพศ ที่พนักงานหญิงไม่ได้รับผลตอบแทนเทียบเท่ากับพนักงานชาย และไม่ได้รับโอกาสในหน้าที่การงานที่เท่าเทียมกัน