ADPT

Gartner เผย ตลาดรักษาความปลอดภัยสำหรับ IoT จะมีมูลค่าถึง 12,000 ล้านบาทในปี 2016

Gartner ได้ออกมาทำนายว่าการลงทุนด้านการรักษาความปลอดภัยให้แก่ Internet of Things หรือ IoT ภายในปี 2016 นี้จะเติบโตจนมีมูลค่าถึง 348 ล้านเหรียญ หรือราวๆ 12,180 ล้านบาท ซึ่งจะเติบโตขึ้นมาจากปี 2015 ที่ผ่านมาถึง 23.7%

Credit: ShutterStock.com
Credit: ShutterStock.com

การเติบโตของระบบรักษาความปลอดภัยให้แก่ IoT จะยังไม่จบเพียงเท่านี้ เพราะ Gartner ยังได้ทำนายต่อเนื่องไปจนถึงปี 2018 ว่าการเติบโตของตลาดนี้จะเพิ่มขึ้นไปจนถึง 547 ล้านเหรียญ หรือราวๆ 19,145 ล้านบาท อีกทั้งหลังจากปี 2020 ตลาดนี้ก็จะยิ่งเติบโตด้วยอัตราที่รวดเร็วยิ่งกว่านี้ขึ้นไปอีก

นอกจากนี้ Gartner ยังได้ทำนายต่อไปจนถึงปี 2020 ที่เชื่อว่าการโจมตีกว่า 25% ที่มีเป้าหมายเป็นกลุ่มองค์กรนั้นจะเกี่ยวข้องกับ IoT ในขณะที่องค์กรเองนั้นจะลงทุนกับการรักษาความปลอดภัยให้แก่ระบบ IoT เพียงไม่ถึง 10% ของงบประมาณการลงทุนด้าน IT Security ทั้งหมด

โจทย์ที่ยากสำหรับเหล่าผู้ผลิตในเวลานี้ก็คือการออกแบบและพัฒนาระบบรักษาความปลอดภัยให้แก่ IoT ที่สามารถใช้งานได้จริงภายใต้งบประมาณที่จำกัด อีกทั้งยังต้องรองรับการรักษาความปลอดภัยให้แก่ระบบ IoT ที่มีการติดตั้งแบบกระจายตัวทั่วทั้งองค์กรไปพร้อมๆ กัน ซึ่ง Gartner ก็คาดว่าเกินกว่าครึ่งของระบบ IoT น่าจะใช้ระบบรักษาความปลอดภัยแบบ Cloud-based

สำหรับรายงานฉบับเต็มสามารถอ่านได้ที่ http://www.gartner.com/document/3277832?ref=solrAll&refval=166319898&qid=600cef832cedb460f171e267017ed722 นะครับ แต่ต้องเป็นสมาชิกกับ Gartner เสียก่อน

ที่มา: http://www.gartner.com/newsroom/id/3291817


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

[Video Webinar] สร้างความมั่นคงปลอดภัยให้ระบบ IT ด้วย Sophos Managed Threat Response

สำหรับผู้ที่ไม่ได้เข้าฟังการบรรยายSophos Webinar เรื่อง “สร้างความมั่นคงปลอดภัยให้ระบบ IT ด้วย Sophos Managed Threat Response” พร้อมอัปเดตแนวโน้มภัยคุกคามล่าสุดและการวางกลยุทธ์ด้านความมั่นคงปลอดภัยอย่างมีประสิทธิภาพ ที่เพิ่งจัดไปเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา หรือต้องการรับชมการบรรยายซ้ำอีกครั้ง สามารถเข้าชมวิดีโอบันทึกย้อนหลังได้ที่บทความนี้ครับ

VMware Webinar : VMware Cloud บน AWS เพื่อคนไอที [28 sep 2021]

ในปัจจุบันนี้การที่องค์กรสามารถปรับเปลี่ยนสภาพแวดล้อม รูปแบบการทำงานให้เหมาะสมกับสภาพการณ์ที่เกิดขึ้น ถือเป็นเรื่องจำเป็น ไม่ใช่เพียงทางเลือกในการทำงานเหมือนดังก่อน ด้วยเหตุนี้เราจึงอยากเรียนเชิญท่านทำความรู้จักกับ VMware Cloud บน AWS ซึ่งเป็นบริการที่มีความปลอดภัยสูง และยังรองรับการเพิ่ม ลดขนาดให้เหมาะกับความต้องการขององค์กรในแต่ละช่วงเวลา นอกจากนี้ยังสามารถทำ migration ได้อย่างรวดเร็ว …