BitStamp ได้รับสิทธิ์อนุญาตให้แลกเปลี่ยน BitCoin ได้ถูกต้องตามกฎหมายในยุโรป 28 ประเทศแล้ว

BitStamp ได้ประกาศว่า Luxembourg อนุญาตให้ BitStamp สามารถทำการแลกเปลี่ยน BitCoin ได้อย่างถูกต้องตามกฎหมาย และทำให้ BitStamp กลายเป็นบริษัทแรกที่ได้รับสิทธิ์นี้ในระดับชาติ ซึ่งจากกฎของ European Union นั้นก็ได้ทำให้ BitStamp มีสิทธิ์ในการดำเนินการแลกเปลี่ยน BitCoin ในกลุ่มประเทศ EU ด้วยกันทั้งสิ้น 28 ประเทศด้วยกัน

Credit: ShutterStock.com
Credit: ShutterStock.com

BitStamp เดิมเป็นบริษัทผู้ให้บริการแลกเปลี่ยน BitCoin ที่ใหญ่เป็นอันดับ 3 ของโลก แต่การได้สิทธิ์ในการดำเนินการอย่างถูกต้องตามกฎหมายในกลุ่มประเทศ EU มากถึง 28 ประเทศในวันที่ 1 มิถุนายน 2016 ที่กำลังจะมาถึงนี้คงจะทำให้วงการการเงินมีความเปลี่ยนแปลงไปไม่มากก็น้อย

นอกจากนี้ BitStamp ยังได้ประกาศเปิดตัวบริการแลกเปลี่ยนเงินยูโรกับ BitCoin อย่างเป็นทางการอีกด้วย โดยในสิทธิ์การดำเนินการครั้งนี้ก็ยังทำให้ BitStamp สามารถจับมือกับธนาคารต่างๆ ได้อย่างง่ายดายเป็นวงกว้าง รวมถึงยังสามารถสร้างช่องทางการลงทุนรูปแบบใหม่ในการแลกเปลี่ยนเงินตราสกุลต่างๆ กับ BitCoin ได้อีกด้วย

ปัจจัยที่ทำให้ BitStamp ได้รับใบอนุญาตในครั้งนี้มาก็คือการปฏิบัติตามข้อกำหนดของ Luxembourg เพื่อให้เกิดความโปร่งใสและชอบธรรมในการดำเนินการ ก็คือการการเข้ารับการตรวจสอบการดำเนินการโดยบริษัทชื่อดังอย่าง Ernst & Young นั่นเอง

นับเป็นอีกก้าวใหญ่ของวงการ Digital Currency ที่เดิมมักจะถูกนำไปใช้ในการก่ออาชญากรรมที่เรามักจะเห็นกันในข่าว Ransomware หรือการกระทำผิดกฎหมายในรูปแบบต่างๆ มาก่อน หลังจากนี้เราคงได้เห็นอะไรเปลี่ยนแปลงกันบ้างอย่างแน่นอน

ที่มา: http://www.forbes.com/sites/laurashin/2016/04/25/7886/#4ae11936518d


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

ขอเชิญร่วมแข่งขัน Startup Hackathon ชิงเงินรางวัลชนะเลิศ 100,000 บาทจำนวน 3 รางวัล 25 – 26 ก.ค. 2019

Startup Thailand ขอเชิญร่วมแข่งขัน Startup Hackathon เฟ้นหาทีม Startup ที่ทำผลงานได้โดดเด่นจาก 3 เวทีการแข่งขัน EGAT, SPICY DISC และ GDG ชิงเงินรางวัลชนะเลิศ 100,000 บาท 3 รางวัล รวมรางวัลตลอดรายการมูลค่ากว่า 500,000 บาท ในวันที่ 25 - 26 กรกฎาคม 2019 โดยมีรายละเอียด กำหนดการ และวิธีการลงทะเบียนเข้าร่วมงานดังนี้

NEXUS เชิญร่วมสัมมนาฟรี “Digitizing Intelligent Omni-Channel for your Retail Business” อาวุธลับความสำเร็จของธุรกิจค้าปลีกในรูปแบบใหม่

บริษัท เน็กซัส ซิสเท็ม รีซอร์สเซส จำกัด ผู้เชี่ยวชาญด้านการให้คำปรึกษา วางระบบซอฟต์แวร์ เพื่อเพิ่มศักยภาพธุรกิจ ร่วมกับ SAP ผู้พัฒนาซอฟต์แวร์ อันดับ 1 และ DELL EMC ผู้ให้บริการฮาร์ดแวร์ ชั้นนำของโลก ขอเรียนเชิญผู้บริหาร ทีมไอที และผู้ที่สนใจเข้าร่วมงานสัมมนา "Digitizing Intelligent Omni-Channel for your Retail Business" เพื่อเรียนรู้แนวทางการประยุกต์ใช้เทคโนโลยีต่างๆ มาเปลี่ยนให้ธุรกิจค้าปลีกของคุณก้าวสู่การเป็น Omni-Channel และ Online-to-Offline (O2O) ได้อย่างเต็มตัว ในวันที่ 30 กรกฎาคม 2019 โดยมีรายละเอียด กำหนดการ และวิธีการลงทะเบียนเข้าร่วมงานดังนี้