เอาเครื่องเก่ามาแลก แล้วรับเงินคืนไปเลย!!

ไทยติด 1 ใน 5 ประเทศแหล่งกำเนิด DDoS Attack

imperva_logo

รายงานภัยคุกคามแบบ DDoS ประจำไตรมาสที่ 2 ปี 2015 โดย Incapsula* ผู้ให้บริการโซลูชันการป้องกันการโจมตีแบบ DDoS ชั้นนำของโลก ระบุ ประเทศไทยติดอันดับ 1 ใน 5 ประเทศที่เป็นต้นกำเนิดของการโจมตีแบบ DDoS ทั่วโลก โดยตามหลังประเทศจีน เวียดนาม สหรัฐอเมริกา และบราซิล

* Incapsula เป็นบริษัทในเครือของ Imperva ผู้ให้บริการระบบรักษาความปลอดภัยของเว็บไซต์, ฐานข้อมูล และระบบไฟล์

อ่านรายงานฉบับเต็มได้ที่: http://lp.incapsula.com/ddos-report-2015.html

Incapsula ได้ทำการวิจัยโดยเก็บข้อมูลจากระบบป้องกันของ Incapsula ที่ติดตั้งอยู่ทั่วโลก โดยครอบคลุมการโจมตีระบบเน็ตเวิร์ค 1,572 ครั้ง และระดับแอพพลิเคชัน 2,715 ครั้งตลอดระยะเวลา 72 วันตั้งแต่เดือนมีนาคมจนถึงเดือนพฤษภาคม ซึ่ง DDoS ที่ตรวจพบสามารถจำแนกเป็น 2 ประเภทใหญ่ๆ คือ

  • DDoS ที่ใช้กลวิธีหลากหลายและซับซ้อนในการโจมตี ซึ่งจะโจมตีนานเป็นระยะเวลาหลายวัน สัปดาห์ หรือเดือน ซึ่งการโจมตีรูปแบบนี้มักเป็นส่วนหนึ่งของการโจมตีแบบ Advanced Persistent Threat
  • DDoS ที่ใช้การยิงโจมตีดื้อๆทั่วไปเพื่อให้ระบบล่ม ซึ่งส่วนใหญ่จะใช้เวลาโจมตีไม่เกิน 30 นาที

สรุปข้อมูลสถิติที่น่าสนใจ

  • ในการโจมตี DDoS ระดับแอพพลิเคชัน ครึ่งหนึ่งของเป้าหมายจะถูกโจมตีซ้ำภายใน 60 วัน โดยเฉลี่ยแล้วเป้าหมายจะถูกโจมตีประมาณสัปดาห์ละครั้ง
  • มากกว่า 20% ของการโจมตีระดับเน็ตเวิร์คนานมากกว่า 5 วัน ซึ่งการโจมตีที่ยาวนานที่สุด คือ 54 วัน ซึ่งนานกว่าที่หลายฝ่ายคาดไว้
  • มากกว่า 40% ของการโจมตีระดับเน็ตเวิร์คเกิดจากการจ้างวานให้ผู้ให้บริการโจมตี DDoS จัดการยิงให้
  • การโจมตีระดับเน็ตเวิร์คที่ใหญ่ที่สุดในไตรมาสที่ 2 คือ 253 Gbps และในระดับแอพพลิเคชัน คือ 179,700 รีเควสต่อวินาที
  • Internet of Things ถูกใช้เพื่อโจมตี DDoS ผ่านทางโปรโตคอล SSDP คิดเป็น 8% ของการโจมตีระดับเน็ตเวิร์คทั้งหมด
  • ประเทศไทยติดอับดับ 1 ใน 5 ประเทศที่เป็นแหล่งกำเนิดการโจมตีระดับแอพพลิเคชัน โดยตามหลังประเทศจีน เวียดนาม สหรัฐอเมริกา และบราซิล คิดเป็น 8.1% ของการโจมตีทั้งหมด

imperva_ddos_report_q2_2015_4

ภาพรวมระยะเวลาในการโจมตี DDoS ระดับเน็ตเวิร์ค

imperva_ddos_report_q2_2015_2

Infographic สรุปสถานการณ์ DDoS Attack ไตรมาสที่ 2 ปี 2015

imperva_ddos_report_q2_2015_3

อ่านรายงานฉบับเต็มได้ที่: http://lp.incapsula.com/ddos-report-2015.htmlAbout techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

[Guest Post] การถ่ายโอนมัลติคลาวด์ จาก AWS ไปยัง Alibaba Cloud

การถ่ายโอนข้อมูลบนระบบคลาวด์เป็นกระบวนการของการถ่ายโอนแอปพลิเคชัน, VMs, ฐานข้อมูลทั้งแบบสาธารณะ,แบบส่วนตัว หรือแบบที่ตั้งไปยังระบบคลาวด์ การถ่ายโอนข้อมูลของคุณจากคลาวด์หนึ่งไปยังคลาวด์เจ้าอื่นๆ บางครั้งอาจส่งผลต่อการทำงานด้วยขั้นตอนที่ยุ่งยาก ตัวอย่างเช่น AWS Cloud ให้บริการซึ่งนำไปสู่การใช้งานและการเรียกเก็บเงินที่เพิ่มขึ้น ดังนั้นตัวเลือกที่ดีที่สุดในที่นี่ คือ การถ่ายโอนมายัง Alibaba Cloud …

วิธีการเปิด ‘God Mode’ สำหรับเข้าถึงการตั้งค่าขั้นสูงบน Windows 10

วันนี้เราขอแนะนำวิธีการฟีเจอร์หนึ่งสำหรับการตั้งค่าต่างๆ บน Windows 10 ได้ภายในหน้าจอเดียว ซึ่งอาจเป็นประโยชน์กับแอดมินหลายๆท่านครับ