Tag Archives: personal data protection act

[Video Webinar] Data Security ไม่ใช่แค่ “ขาว”​ หรือ “ดำ” โดย Forcepoint

สำหรับผู้ที่ไม่ได้เข้าฟังการบรรยาย Forcepoint Webinar เรื่อง “Data Security ไม่ใช่แค่ ‘ขาว’ หรือ ‘ดำ’” พร้อมเรียนรู้เกี่ยวกับปัญหาที่เกิดจากการใช้โซลูชัน Data Protection ที่ล้าสมัย รวมไปถึงการวางกลยุทธ์ในการปกป้องข้อมูลอย่างชาญฉลาด สอดคล้องกับ พ.ร.บ. คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล ที่เพิ่งจัดไปเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา หรือต้องการรับชมการบรรยายซ้ำอีกครั้ง สามารถเข้าชมวิดีโอบันทึกย้อนหลังได้ที่บทความนี้ครับ

Read More »

[Video] Fortinet Webinar Series EP #3: Preparing for Personal Data Protection Act

สำหรับผู้ที่ไม่ได้เข้าฟังการบรรยาย Fortinet Webinar Series EP#3 เรื่อง “Preparing for Personal Data Protection Act” ที่เพิ่งจัดไปหรือต้องการรับชมการบรรยายซ้ำอีกครั้ง สามารถเข้าชมวิดีโอบันทึกย้อนหลังได้ที่นี่เลยครับ

Read More »

Forcepoint Webinar: Data Security ไม่ใช่แค่ “ขาว”​ หรือ “ดำ”

Forcepoint ขอเรียนเชิญผู้บริหาร, ผู้ปฏิบัติงานด้าน IT และผู้ที่สนใจด้าน Security เข้าร่วมฟังบรรยาย Forcepoint Webinar เรื่อง “Data Security ไม่ใช่แค่ ‘ขาว’ หรือ ‘ดำ’” พร้อมเรียนรู้เกี่ยวกับปัญหาที่เกิดจากการใช้โซลูชัน Data Protection ที่ล้าสมัย รวมไปถึงการวางกลยุทธ์ในการปกป้องข้อมูลอย่างชาญฉลาด สอดคล้องกับ พ.ร.บ. คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล ในวันพฤหัสบดีที่ 14 พฤษภาคม 2020 เวลา 14:00 15:30 น. ผ่าน Live Webinar ฟรี

Read More »

เตรียมตัวให้พร้อม เพื่อพบกับ Fortinet Webinar Series EP #3 “PREPARING FOR PERSONAL DATA PROTECTION ACT”

ต่อเนื่องจาก EP #2 ทุกท่านคงทราบถึงภัยคุกคามที่เพิ่มขึ้น และองค์กรที่ท่านสังกัดอยู่คงมีการวางแผนเตรียมรับมือด้านความมั่นคงปลอดภัยกันแล้ว แต่ด้วยสถานการณ์ที่เปลี่ยนไป รัฐบาลกำลังจะบังคับใช้ พ.ร.บ. คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล ในวันที่ 27 พฤษภาคม 2020 ที่จะถึงนี้ ซึ่งเป็นกฎหมายคุ้มครองข้อมูลผู้บริโภคในยุคดิจิทัลอย่างแท้จริง คำถามคือ “พ.ร.บ. คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล คืออะไร และข้อมูลแบบไหนบ้างที่เข้าข่าย”

Read More »

8 ข้อควรรู้เกี่ยวกับ พ.ร.บ. คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล พ.ศ. 2562

พ.ร.บ. คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล พ.ศ. 2562 (Personal Data Protection Act: PDPA) จะเริ่มมีผลบังคับใช้ในวันที่ 27 พฤษภาคมนี้ สาระสำคัญของ พ.ร.บ. นี้มีอะไรบ้างและเราต้องเตรียมตัวอย่างไร Cisco ได้ออกมาสรุปประเด็นคำถามที่พบบ่อยรวม 8 ข้อ ดังนี้

Read More »

[วิดีโอ] ก.ล.ต. เตรียมความพร้อมกรรมการและผู้บริหารระดับสูง เรื่อง “Personal Data Protection”

เมื่อช่วงเช้าวันพฤหัสบดีที่ 5 มีนาคมที่ผ่านมา สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) ได้ถ่ายทอดสดงานสัมมนาออนไลน์ “ก.ล.ต. เตรียมความพร้อมกรรมการและผู้บริหารระดับสูง เรื่อง Personal Data Protection” โดยมีวิทยากรเป็นผู้ทรงคุณวุฒิมาให้ความรู้เป็นจำนวนมาก รวมไปถึงคุณอัจฉรินทร์ พัฒนพันธ์ชัย ปลัดกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม และอาจารย์ปริญญา หอมเอนก คณะกรรมการการรักษาความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์แห่งชาติ ผู้ที่สนใจสามารถรับชมวิดีโอย้อนหลังได้ที่นี่

Read More »

ETDA เปิดให้ดาวน์โหลดชุดกฎหมายดิจิทัลทั้ง 8 ฉบับฟรี

สำนักงานพัฒนาธุรกรรมทางอิเล็กทรอนิกส์ (สพธอ.​ หรือ ETDA) เปิดให้ดาวน์โหลด “กฎหมายดิจิทัล” ในรูป eBook ซึ่งได้รวมรวมชุดกฎหมายดิจิทัลในไทยทั้ง 8 ชุดไว้ด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็น กฎหมายธุุรกรรมทางอิเล็กทรอนิกส์, กฎหมายการกระทำผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์, กฎหมายดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิลและสังคม รวมไปถึงกฎหมายใหม่ล่าสุดอย่าง กฎหมายความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์และคุุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล ผู้ที่สนใจสามารถดาวน์โหลดไปศึกษาได้ฟรี

Read More »