CDIC 2023

Supermicro เปิดตัว 1U Server ที่ติดตั้ง GPU ได้ถึง 4 ใบ รองรับ 20,000 Cores ใน 1U

supermicro_sys_1028gq_tr_trt_gpu_server

เป็นอีกครั้งกับการออกแบบ Server สไตล์ Supermicro ที่เน้นประสิทธิภาพเป็นหลัก โดยในครั้งนี้ Supermicro ได้เปิดตัว Server รุ่น SYS-1028GQ-TR/TRT ซึ่งเป็น Server ขนาด 1U ที่รองรับการติดตั้ง GPU จาก NVIDIA หรือ Co-processor อย่าง Intel Xeon Phi ได้มากถึง 4 การ์ดภายในเครื่องเดียว

supermicro_logo

ด้วยการที่สามารถติดตั้ง GPU ได้มากขนาดนี้ ทำให้เมื่อติดตั้ง NVIDIA Tesla K80 จำนวน 4 ใบลงไปบน Supermicro SYS-1028GQ-TR แล้ว ก็จะมีจำนวน CUDA Cores มากถึง 19,968 Cores เลยทีเดียว และเมื่อรวมกับ CPU Intel Xeon รุ่น 18 Cores จำนวน 2 ชุด ก็ทำให้อ้างได้ว่ามี Cores รวมถึง 20,004 Cores เลยนั่นเอง (ถึงจะเป็นคนละ Core กันก็ตาม)

ความน่าสนใจอีกอย่างของ Server รุ่นนี้คือการออกแบบ Airflow มาให้เหมาะสมกับการใช้งาน GPU เป็นจำนวนมาก โดยเมื่อดูจากผังการออกแบบแล้วจะพบว่า Server รุ่นนี้ได้ทำการแก้ปัญหา GPU Pre-heating หรือการนำลมร้อนจากการระบายความร้อนของส่วนอื่นๆ ใน Server มาใช้ระบายความร้อนให้แก่ GPU ทำให้ GPU ไม่สามารถระบายความร้อนได้อย่างเต็มที่ และทำงานเต็มประสิทธิภาพไม่ได้นั่นเอง

Server รุ่นนี้ถูกออกแบบมาสำหรับงานประมวลผล Real-time Analytics, Big Data Analytics, Machine Learning และการประมวลผลขนาดใหญ่ เพื่อตอบโจทย์ของธุรกิจ Oil & Gas, Engineering & Researching และ High Performance Computing โดยเฉพาะ โดยมีรุ่นที่มี NIC 1Gbps และ 10Gbps ให้เลือกใช้งานได้ตามความเหมาะสม

สำหรับ Systems Integrator ที่สนใจรับราคา Reseller หรือองค์กรที่สนใจอุปกรณ์ Server สำหรับองค์กร สามารถติดต่อตัวแทนจำหน่าย (Distributor) ของ Supermicro บริษัททรูเวฟ ประเทศไทย จำกัด ได้ที่เบอร์ 02-210-0969 หรืออีเมลล์มาที่ info@throughwave.co.th ได้ทันที หรือสามารถเยี่ยมชมเว็บไซต์ของ Throughwave Thailand ได้ทันทีที่ www.throughwave.co.th

ที่มา: http://www.supermicro.com/products/system/1u/1028/sys-1028gq-tr.cfm


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

เชิญร่วมงานสัมมนาออนไลน์ Unlock the Limits of Your SAP System with Google Cloud โดย Tangerine [18 ต.ค. 2023]

พลาดไม่ได้! สำหรับองค์กรที่ใช้ระบบ SAP ซึ่งนับเป็นระบบสำคัญที่อยู่เบื้องหลังในการดำเนินธุรกิจให้สำเร็จ ซึ่งภายใต้การแข่งขันที่สูงขึ้นความสำคัญก็ยิ่งเพิ่มขึ้นตามไปด้วย ฉะนั้นจะทำอย่างไร? ให้ธุรกิจสามารถรองรับการใช้งานตามความต้องการที่มีการเปลี่ยนแปลงอยู่เสมอ และจะดีกว่าหรือไม่ หากสามารถนำข้อมูลภายใน SAP มาประยุกต์ใช้กับข้อมูลภายนอก สร้าง Analytics Dashboard ได้ง่ายและรวดเร็ว …

Raspberry Pi 5 เตรียมวางขายภายในตุลาคมนี้

สำหรับแฟนๆ บอร์ดประมวลผลขนาดเล็กอย่าง Raspberry Pi เป็นเวลากว่า 4 ปีที่ทางผู้ผลิตไม่ได้ปล่อยเวอร์ชันใหม่มาถึง 4 ปี วันนี้มีการปล่อยวีดีโอแนะนำ Raspberry Pi 5 ออกมาแล้ว พร้อมวางจำหน่ายสู่ตลาดในเดือนหน้า …