Supermicro ประกาศรองรับ Intel Nervana NNP-T ตอบโจทย์ระบบ Large Scale Distributed Training AI Systems

Supermicro ได้ออกมาประกาศความร่วมมือกับ Intel ในการนำเสนอโซลูชันทางด้าน AI ด้วยการรองรับ Intel Nervana Neural Network Processor for Training (NNP-T) สำหรับเร่งความเร็วในการเทรนระบบ Deep Learning ให้สูงยิ่งขึ้นบน Server ของ Supermicro เอง

Credit: Supermicro

ในความร่วมมือนี้ Supermicro และ Intel ได้ร่วมกันจัดทำ Validation Process เพื่อทดสอบความเข้ากันได้ของระบบเพื่อให้ลูกค้าธุรกิจองค์กรมั่นใจได้ในการออกแบบระบบ Server สำหรับรองรับ Intel Nervana NNP-T โดยในระบบดังกล่าวนี้ Supermicro Server 1 เครื่องสามารถรองรับ Intel Nervana NNP-T ได้มากถึง 8 ชุด ในการทำงานร่วมกับ 2nd Generation Intel Xeon Scalable Processor 2 ชุด และติดตั้งหน่วยความจำ DDR4 มากถึง 6TB

การทดสอบความเข้ากันได้ของระบบนี้ได้ทำตั้งแต่ระดับของการ์ด, การออกแบบ Server, การเชื่อมต่อ Server และการออกแบบระบบในระดับของตู้ Rack

วัตถุประสงค์หลักๆ ของการออกแบบระบบร่วมกันในครั้งนี้ ก็คือการพัฒนาระบบที่ทำให้การ Train AI Model ที่มีความซับซ้อนสูงนั้นทำได้ในเวลาที่รวดเร็วยิ่งขึ้น และการใช้พลังงานในการ Train AI Model ที่ต่ำลง เพื่อให้การพัฒนาระบบ AI ใดๆ นั้นตอบโจทย์ทางธุรกิจได้อย่างรวดเร็วและยังมีความยั่งยืนในระยะยาว

ระบบดังกล่าวนี้จะวางจำหน่ายภายในช่วงกลางปี 2020 ที่จะถึงนี้ และระบบนี้ได้ถูกจัดแสดงในงาน SC19 ที่ผ่านมานี้ด้วย

ปัจจุบันนี้ Supermicro มี GPU Server สำหรับรองรับงานทางด้าน AI ที่หลากหลายทั้งการ Train และการ Inference โดยรองรับ GPU ได้ตั้งแต่ 2 – 16 ชุดภายในระบบเดียว ผู้ที่สนใจสามารถติดต่อทีมงาน Throughwave Thailand ได้ทันที

เกี่ยวกับ Throughwave Thailand

Throughwave Thailand เป็นตัวแทนจำหน่าย (Distributor) สำหรับผลิตภัณฑ์ Enterprise IT ครบวงจรทั้ง Server, Storage, Network และ Security พร้อมโซลูชัน VMware และ Microsoft ที่มีลูกค้าเป็นองค์กรชั้นนำระดับหลายหมื่นผู้ใช้งานมากมาย โดยทีมงาน Throughwave Thailand ได้รับความไว้วางใจจากลูกค้าจากทีมงาน Engineer มากประสบการณ์ ที่คอยสนับสนุนการใช้งานของลูกค้าตลอด 24×7 ร่วมกับ Partner ต่างๆ ทั่วประเทศไทยนั่นเอง

ผู้ที่สนใจสามารถติดต่อทีมงาน Throughwave Thailand ได้ที่ 02-2100969 หรือ info@throughwave.co.th หรือเยี่ยมชมเว็บไซต์ได้ที่ https://www.throughwave.co.th

ที่มา: https://www.supermicro.com/en/pressreleases/supermicro-collaborates-intel-deliver-large-scale-distributed-training-ai-systems


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

[Guest Post] บทบาทของ Digital CFO เพื่อก้าวข้ามกระแสพลวัตโลก

“บทบาทของ Digital CFO เพื่อก้าวข้ามกระแสพลวัตโลก” How Digital Transformation Enables CFOs to Achieve Organizational Agility and Resilience …

นักวิจัยสาธิตการแฮ็กเซิร์ฟเวอร์ Oracle เพื่อแสดงให้เห็นถึงช่องโหว่ที่ร้ายแรง

สืบเนื่องมาจากความล่าช้าในการแก้ไขข้อพร่องพกนานถึง 6 เดือน กับช่องโหว่ที่นักวิจัยเรียกว่า “mega 0-day” ช่องโหว่นี้สามารถถูกใช้ได้จากทางไกลโดยไม่ต้องผ่านการพิสูจน์ตัวตน ถูกค้นพบโดย Jang และ Peterjson นักวิจัยด้านความปลอดภัย พวกเขาตั้งชื่อมันว่า The Miracle …