ADPT

Supermicro ประกาศรองรับ Intel Nervana NNP-T ตอบโจทย์ระบบ Large Scale Distributed Training AI Systems

Supermicro ได้ออกมาประกาศความร่วมมือกับ Intel ในการนำเสนอโซลูชันทางด้าน AI ด้วยการรองรับ Intel Nervana Neural Network Processor for Training (NNP-T) สำหรับเร่งความเร็วในการเทรนระบบ Deep Learning ให้สูงยิ่งขึ้นบน Server ของ Supermicro เอง

Credit: Supermicro

ในความร่วมมือนี้ Supermicro และ Intel ได้ร่วมกันจัดทำ Validation Process เพื่อทดสอบความเข้ากันได้ของระบบเพื่อให้ลูกค้าธุรกิจองค์กรมั่นใจได้ในการออกแบบระบบ Server สำหรับรองรับ Intel Nervana NNP-T โดยในระบบดังกล่าวนี้ Supermicro Server 1 เครื่องสามารถรองรับ Intel Nervana NNP-T ได้มากถึง 8 ชุด ในการทำงานร่วมกับ 2nd Generation Intel Xeon Scalable Processor 2 ชุด และติดตั้งหน่วยความจำ DDR4 มากถึง 6TB

การทดสอบความเข้ากันได้ของระบบนี้ได้ทำตั้งแต่ระดับของการ์ด, การออกแบบ Server, การเชื่อมต่อ Server และการออกแบบระบบในระดับของตู้ Rack

วัตถุประสงค์หลักๆ ของการออกแบบระบบร่วมกันในครั้งนี้ ก็คือการพัฒนาระบบที่ทำให้การ Train AI Model ที่มีความซับซ้อนสูงนั้นทำได้ในเวลาที่รวดเร็วยิ่งขึ้น และการใช้พลังงานในการ Train AI Model ที่ต่ำลง เพื่อให้การพัฒนาระบบ AI ใดๆ นั้นตอบโจทย์ทางธุรกิจได้อย่างรวดเร็วและยังมีความยั่งยืนในระยะยาว

ระบบดังกล่าวนี้จะวางจำหน่ายภายในช่วงกลางปี 2020 ที่จะถึงนี้ และระบบนี้ได้ถูกจัดแสดงในงาน SC19 ที่ผ่านมานี้ด้วย

ปัจจุบันนี้ Supermicro มี GPU Server สำหรับรองรับงานทางด้าน AI ที่หลากหลายทั้งการ Train และการ Inference โดยรองรับ GPU ได้ตั้งแต่ 2 – 16 ชุดภายในระบบเดียว ผู้ที่สนใจสามารถติดต่อทีมงาน Throughwave Thailand ได้ทันที

เกี่ยวกับ Throughwave Thailand

Throughwave Thailand เป็นตัวแทนจำหน่าย (Distributor) สำหรับผลิตภัณฑ์ Enterprise IT ครบวงจรทั้ง Server, Storage, Network และ Security พร้อมโซลูชัน VMware และ Microsoft ที่มีลูกค้าเป็นองค์กรชั้นนำระดับหลายหมื่นผู้ใช้งานมากมาย โดยทีมงาน Throughwave Thailand ได้รับความไว้วางใจจากลูกค้าจากทีมงาน Engineer มากประสบการณ์ ที่คอยสนับสนุนการใช้งานของลูกค้าตลอด 24×7 ร่วมกับ Partner ต่างๆ ทั่วประเทศไทยนั่นเอง

ผู้ที่สนใจสามารถติดต่อทีมงาน Throughwave Thailand ได้ที่ 02-2100969 หรือ info@throughwave.co.th หรือเยี่ยมชมเว็บไซต์ได้ที่ https://www.throughwave.co.th

ที่มา: https://www.supermicro.com/en/pressreleases/supermicro-collaborates-intel-deliver-large-scale-distributed-training-ai-systems


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

[Guest Post] Fujitsu Store as a Services in Retail Business สร้างความแตกต่าง และขับเคลื่อนธุรกิจค้าปลีกยุคดิจิทัล

ท่ามกลางสถานการณ์ที่ไม่แน่นอนทั้งการแข่งขันทางธุรกิจ ความต้องการของผู้บริโภค และกฎข้อบังคับของภาครัฐ ผู้ประกอบการจึงต้องเร่งปรับกลยุทธ์ให้ทันกับการเปลี่ยนแปลงที่รวดเร็ว ผู้ประกอบการร้านค้าปลีกและร้านอาหารที่มีสาขาจำนวนมาก จำเป็นต้องสร้างธุรกิจที่มีความยืดหยุ่น พร้อมปรับตัวได้ในทุกสถานการณ์

6 ความสามารถการจัดการใหม่ใน Synology DSM 7.0 ที่ผู้ใช้ Synology ต้องรู้จัก

หลังจากที่ Synology ได้ออกมาประกาศเปิดตัว Firmware รุ่นใหม่ล่าสุดอย่าง DSM 7.0 ที่เพิ่มทั้งประสิทธิภาพและความสามารถให้กับ Synology NAS ทั่วโลกกันแล้ว อัปเดตใหม่นี้ก็ได้สร้างความเป็นไปได้ใหม่ๆ ในการใช้งาน Synology NAS ให้กับผู้ใช้งานทั่วไปและธุรกิจองค์กรเพิ่มเติมหลากหลายแนวทาง ในบทความนี้ เราจะแนะนำถึง 6 ความสามารถใหม่ใน Synology DSM 7.0 ที่ผู้ใช้งานทุกคนควรรู้จักเอาไว้ เพื่อให้สามารถใช้งาน Synology NAS ได้อย่างคุ้มค่าและมั่นคงปลอดภัยยิ่งขึ้น ดังนี้