Breaking News

Supermicro ประกาศรองรับ Intel Nervana NNP-T ตอบโจทย์ระบบ Large Scale Distributed Training AI Systems

Supermicro ได้ออกมาประกาศความร่วมมือกับ Intel ในการนำเสนอโซลูชันทางด้าน AI ด้วยการรองรับ Intel Nervana Neural Network Processor for Training (NNP-T) สำหรับเร่งความเร็วในการเทรนระบบ Deep Learning ให้สูงยิ่งขึ้นบน Server ของ Supermicro เอง

Credit: Supermicro

ในความร่วมมือนี้ Supermicro และ Intel ได้ร่วมกันจัดทำ Validation Process เพื่อทดสอบความเข้ากันได้ของระบบเพื่อให้ลูกค้าธุรกิจองค์กรมั่นใจได้ในการออกแบบระบบ Server สำหรับรองรับ Intel Nervana NNP-T โดยในระบบดังกล่าวนี้ Supermicro Server 1 เครื่องสามารถรองรับ Intel Nervana NNP-T ได้มากถึง 8 ชุด ในการทำงานร่วมกับ 2nd Generation Intel Xeon Scalable Processor 2 ชุด และติดตั้งหน่วยความจำ DDR4 มากถึง 6TB

การทดสอบความเข้ากันได้ของระบบนี้ได้ทำตั้งแต่ระดับของการ์ด, การออกแบบ Server, การเชื่อมต่อ Server และการออกแบบระบบในระดับของตู้ Rack

วัตถุประสงค์หลักๆ ของการออกแบบระบบร่วมกันในครั้งนี้ ก็คือการพัฒนาระบบที่ทำให้การ Train AI Model ที่มีความซับซ้อนสูงนั้นทำได้ในเวลาที่รวดเร็วยิ่งขึ้น และการใช้พลังงานในการ Train AI Model ที่ต่ำลง เพื่อให้การพัฒนาระบบ AI ใดๆ นั้นตอบโจทย์ทางธุรกิจได้อย่างรวดเร็วและยังมีความยั่งยืนในระยะยาว

ระบบดังกล่าวนี้จะวางจำหน่ายภายในช่วงกลางปี 2020 ที่จะถึงนี้ และระบบนี้ได้ถูกจัดแสดงในงาน SC19 ที่ผ่านมานี้ด้วย

ปัจจุบันนี้ Supermicro มี GPU Server สำหรับรองรับงานทางด้าน AI ที่หลากหลายทั้งการ Train และการ Inference โดยรองรับ GPU ได้ตั้งแต่ 2 – 16 ชุดภายในระบบเดียว ผู้ที่สนใจสามารถติดต่อทีมงาน Throughwave Thailand ได้ทันที

เกี่ยวกับ Throughwave Thailand

Throughwave Thailand เป็นตัวแทนจำหน่าย (Distributor) สำหรับผลิตภัณฑ์ Enterprise IT ครบวงจรทั้ง Server, Storage, Network และ Security พร้อมโซลูชัน VMware และ Microsoft ที่มีลูกค้าเป็นองค์กรชั้นนำระดับหลายหมื่นผู้ใช้งานมากมาย โดยทีมงาน Throughwave Thailand ได้รับความไว้วางใจจากลูกค้าจากทีมงาน Engineer มากประสบการณ์ ที่คอยสนับสนุนการใช้งานของลูกค้าตลอด 24×7 ร่วมกับ Partner ต่างๆ ทั่วประเทศไทยนั่นเอง

ผู้ที่สนใจสามารถติดต่อทีมงาน Throughwave Thailand ได้ที่ 02-2100969 หรือ info@throughwave.co.th หรือเยี่ยมชมเว็บไซต์ได้ที่ https://www.throughwave.co.th

ที่มา: https://www.supermicro.com/en/pressreleases/supermicro-collaborates-intel-deliver-large-scale-distributed-training-ai-systemsAbout techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

ขอเชิญร่วมงานสัมมนาออนไลน์ฟรี VMware EVOLVE Online 2020 ลุ้นรับฟรี iPad Pro และ Apple Watch

ขอเชิญทุกท่านในวงการ IT เข้าร่วมงานสัมมนาออนไลน์ฟรี VMware EVOLVE Online 2020 งานสัมมนาออนไลน์ใหญ่จาก VMware ที่อัปเดตเทคโนโลยีล่าสุดพร้อมกันทั่วโลก พร้อมทำ Online Hands-on Lab เพื่อทำความรู้จักกับ VMware vSphere 7, VMware Tanzu Mission Control, Container, Software-Defined Networking, Hybrid Cloud และ VMware Cloud on AWS ซึ่งสามารถเข้าร่วมในเวลาใดก็ได้จนถึงวันที่ 30 มิถุนายน 2020 พร้อมลุ้นรับรางวัลสุดพิเศษ Apple iPad Pro, Apple Watch, Apple AirPods Pro และ Bang & Olufsen BeoPlay E8 2.0 โดยมีรายละเอียดของกิจกรรมต่างๆ ภายในงาน และวิธีการลงทะเบียนเข้าร่วมงานฟรีดังนี้

GitLab ประกาศย้ายฟีเจอร์บางส่วนไปยัง Open Source ให้ใช้งานได้ฟรี

GitLab ได้ประกาศย้ายฟีเจอร์บางส่วนกว่า 18 รายการไปยัง Open Source ให้นักพัฒนาได้ใช้งานกันได้ฟรี