ADPT

Supermicro เปิดตัว AI Server รองรับ 4/8 GPU ต่อ Server และ 20/40 GPU ต่อ Blade Enclosure

เมื่อ AI ได้กลายเป็น Workload หลักของธุรกิจองค์กร Supermicro ในฐานะของผู้นำด้านระบบ Server สำหรับงานประมวลผลประสิทธิภาพสูง จึงได้ประกาศเปิดตัว Server ใหม่ 3 รุ่นที่รองรับ NVIDIA HGX A100 จำนวนมากถึง 4 การ์ดภายในเครื่องขนาด 2U, 8 การ์ดภายในเครื่องขนาด 4U และรองรับได้ถึง 20/40 การ์ดสำหรับ Blade Enclosure ขนาด 8U

Credit: Supermicro

สำหรับ Supermicro SuperServer เครื่องใหม่ขนาด 2U นี้ จะรองรับ NVIDIA HGX A100 ได้ถึง 4 GPU ในตัว พร้อมระบบระบายความร้อนพิเศษที่รองรับการทำงานแบบ Full Load ได้ตลอดเวลา และภายในยังมี NVIDIA NVLink พร้อมรองรับหน่วยความจำ DDR4 ได้ถึง 8TB และยังมี PCI-E 4.0 อีกจำนวน 5 ช่องซึ่งรองรับการทำ GPUDirect RDMA สามารถติดตั้ง NVMe แบบ Hot-Swap ได้ 4 ชุดพร้อมความสามารถ GPUDirect Storage เพื่อให้ประสิทธิภาพการใช้งาน GPU เป็นไปได้อย่างเต็มขีดจำกัด

ในขณะที่เครื่อง Supermicro SuperServer ขนาด 4U ที่เปิดตัวออกมาใหม่นี้ จะรองรับ NVIDIA HGX A100 ได้ถึง 8 GPU ในตัว โดยติดตั้ง NVMe U.2 ได้ถึง 6 ชุดพร้อมกับ NVMe M.2 อีก 2 ชุด และมี PCI-E 4.0 x16 อีกถึง 10 ช่อง ซึ่งสามารถติดตั้ง Supermicro AIOM เพื่อเพิ่มความสามารถด้านการสื่อสารให้กับ GPU ได้ด้วย GPUDirect RDMA, GPUDirect Storage และ NVMe-oF on InfiniBand ได้ โดยมีการใช้ NVIDIA NVLink และ NVSwitch เพิ่มความเร็วในการสื่อสารเข้าไปอีกชั้น

และสุดท้ายที่เปิดตัวมาในครั้งนี้ก็คือ Supermicro SuperBlade ความสูง 8U ที่มี Server ภายในถึง 20 Node ซึ่งสามารถเลือกได้ว่าจะติดตั้ง GPU แบบ Single-Width 2 ใบต่อ Node เพื่อให้ติดตั้ง GPU ได้ 40 การ์ด หรือติดตั้ง NVIDIA Tensor Core A100 PCI-E GPU 1 ใบต่อ Node เพื่อให้มี GPU รวม 20 การ์ด ทั้งหมดนี้สามารถสื่อสารระหว่างกันได้ด้วสย HDR 200Gb/s InfiniBand ในประสิทธิภาพแบบ Non-Blocking เพื่อรองรับงาน AI ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

NVIDIA ระบุว่า Server เหล่านี้จะช่วยให้ธุรกิจองค์กรสามารถใช้งาน GPU ได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุดและเพิ่มขยายระบบได้อย่างคล่องตัว และด้วยเทคโนโลยี Multi-Instance GPU ก็จะทำให้องค์กรสามารถแบ่ง A100 GPU แต่ละใบออกเป็น 7 GPU Instance ที่รองรับงานแยกจากกันได้ และทำให้สามารถแบ่งสรรทรัพยากรเพื่อรองรับโครงการด้าน AI ในองค์กรได้อย่างเหมาะสมและยืดหยุ่น

ทั้งนี้ NVIDIA ยังเสริมอีกด้วยว่า NVIDIA A100 Tensor Core GPU ที่รองรับ TensorFloat 32 นี้จะช่วยให้การประมวลผลเกิดขึ้นได้เร็วกว่าการ์ดรุ่นก่อนหน้าถึง 20 เท่าโดยไม่ต้องมีการแก้ไขโค้ดใดๆ

เกี่ยวกับ Throughwave Thailand

Throughwave Thailand เป็นตัวแทนจำหน่าย (Distributor) สำหรับผลิตภัณฑ์ Enterprise IT ครบวงจรทั้ง Server, Storage, Network และ Security พร้อมโซลูชัน VMware และ Microsoft ที่มีลูกค้าเป็นองค์กรชั้นนำระดับหลายหมื่นผู้ใช้งานมากมาย โดยทีมงาน Throughwave Thailand ได้รับความไว้วางใจจากลูกค้าจากทีมงาน Engineer มากประสบการณ์ ที่คอยสนับสนุนการใช้งานของลูกค้าตลอด 24×7 ร่วมกับ Partner ต่างๆ ทั่วประเทศไทยนั่นเอง

ผู้ที่สนใจสามารถติดต่อทีมงาน Throughwave Thailand ได้ที่ 02-2100969 หรือ info@throughwave.co.th หรือเยี่ยมชมเว็บไซต์ได้ที่ https://www.throughwave.co.th

ที่มา: https://www.supermicro.com/en/pressreleases/supermicro-expands-its-portfolio-bringing-highest-density-4u-server-nvidia-hgx-a100s


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

5 เหตุผลทำไมควรปกป้อง Multi-cloud Apps ด้วย McAfee MVISION CNAPP

เกือบทุกบริษัท ตั้งแต่ธุรกิจ SMB ไปจนถึงองค์กรขนาดใหญ่ ต่างใช้ระบบ Cloud กันทั้งสิ้น อีกทั้งหลายๆ บริษัทเริ่มใช้ระบบ Cloud จากผู้ให้บริการหลายๆ รายเพื่อให้ได้ผลลัพธ์เชิงธุรกิจที่ดีที่สุด กลายเป็นสถาปัตยกรรมแบบ Multi-cloud ซึ่งก่อให้เกิดปัญหาด้าน …

ESET Protect Entry สุดยอดเทคโนโลยีหยุดการโจมตีช่วง Work From Home

สถิติการโจมตีทางไซเบอร์ช่วง Work From Home มีจำนวนสูงขึ้น เป็นเพราะการทำงานระยะไกลทำให้มีการป้องกันข้อมูลที่หละหลวมเกินไป และยากต่อการควบคุม หลายองค์กรจึงเลือกใช้โปรแกรม RDP ในการรีโมตการทำงาน แต่ก็ไม่วายกลายเป็นอีกช่องโหว่ให้แฮกเกอร์โจมตี