Black Hat Asia 2021

Supermicro เปิดตัว AI Server รองรับ 4/8 GPU ต่อ Server และ 20/40 GPU ต่อ Blade Enclosure

เมื่อ AI ได้กลายเป็น Workload หลักของธุรกิจองค์กร Supermicro ในฐานะของผู้นำด้านระบบ Server สำหรับงานประมวลผลประสิทธิภาพสูง จึงได้ประกาศเปิดตัว Server ใหม่ 3 รุ่นที่รองรับ NVIDIA HGX A100 จำนวนมากถึง 4 การ์ดภายในเครื่องขนาด 2U, 8 การ์ดภายในเครื่องขนาด 4U และรองรับได้ถึง 20/40 การ์ดสำหรับ Blade Enclosure ขนาด 8U

Credit: Supermicro

สำหรับ Supermicro SuperServer เครื่องใหม่ขนาด 2U นี้ จะรองรับ NVIDIA HGX A100 ได้ถึง 4 GPU ในตัว พร้อมระบบระบายความร้อนพิเศษที่รองรับการทำงานแบบ Full Load ได้ตลอดเวลา และภายในยังมี NVIDIA NVLink พร้อมรองรับหน่วยความจำ DDR4 ได้ถึง 8TB และยังมี PCI-E 4.0 อีกจำนวน 5 ช่องซึ่งรองรับการทำ GPUDirect RDMA สามารถติดตั้ง NVMe แบบ Hot-Swap ได้ 4 ชุดพร้อมความสามารถ GPUDirect Storage เพื่อให้ประสิทธิภาพการใช้งาน GPU เป็นไปได้อย่างเต็มขีดจำกัด

ในขณะที่เครื่อง Supermicro SuperServer ขนาด 4U ที่เปิดตัวออกมาใหม่นี้ จะรองรับ NVIDIA HGX A100 ได้ถึง 8 GPU ในตัว โดยติดตั้ง NVMe U.2 ได้ถึง 6 ชุดพร้อมกับ NVMe M.2 อีก 2 ชุด และมี PCI-E 4.0 x16 อีกถึง 10 ช่อง ซึ่งสามารถติดตั้ง Supermicro AIOM เพื่อเพิ่มความสามารถด้านการสื่อสารให้กับ GPU ได้ด้วย GPUDirect RDMA, GPUDirect Storage และ NVMe-oF on InfiniBand ได้ โดยมีการใช้ NVIDIA NVLink และ NVSwitch เพิ่มความเร็วในการสื่อสารเข้าไปอีกชั้น

และสุดท้ายที่เปิดตัวมาในครั้งนี้ก็คือ Supermicro SuperBlade ความสูง 8U ที่มี Server ภายในถึง 20 Node ซึ่งสามารถเลือกได้ว่าจะติดตั้ง GPU แบบ Single-Width 2 ใบต่อ Node เพื่อให้ติดตั้ง GPU ได้ 40 การ์ด หรือติดตั้ง NVIDIA Tensor Core A100 PCI-E GPU 1 ใบต่อ Node เพื่อให้มี GPU รวม 20 การ์ด ทั้งหมดนี้สามารถสื่อสารระหว่างกันได้ด้วสย HDR 200Gb/s InfiniBand ในประสิทธิภาพแบบ Non-Blocking เพื่อรองรับงาน AI ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

NVIDIA ระบุว่า Server เหล่านี้จะช่วยให้ธุรกิจองค์กรสามารถใช้งาน GPU ได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุดและเพิ่มขยายระบบได้อย่างคล่องตัว และด้วยเทคโนโลยี Multi-Instance GPU ก็จะทำให้องค์กรสามารถแบ่ง A100 GPU แต่ละใบออกเป็น 7 GPU Instance ที่รองรับงานแยกจากกันได้ และทำให้สามารถแบ่งสรรทรัพยากรเพื่อรองรับโครงการด้าน AI ในองค์กรได้อย่างเหมาะสมและยืดหยุ่น

ทั้งนี้ NVIDIA ยังเสริมอีกด้วยว่า NVIDIA A100 Tensor Core GPU ที่รองรับ TensorFloat 32 นี้จะช่วยให้การประมวลผลเกิดขึ้นได้เร็วกว่าการ์ดรุ่นก่อนหน้าถึง 20 เท่าโดยไม่ต้องมีการแก้ไขโค้ดใดๆ

เกี่ยวกับ Throughwave Thailand

Throughwave Thailand เป็นตัวแทนจำหน่าย (Distributor) สำหรับผลิตภัณฑ์ Enterprise IT ครบวงจรทั้ง Server, Storage, Network และ Security พร้อมโซลูชัน VMware และ Microsoft ที่มีลูกค้าเป็นองค์กรชั้นนำระดับหลายหมื่นผู้ใช้งานมากมาย โดยทีมงาน Throughwave Thailand ได้รับความไว้วางใจจากลูกค้าจากทีมงาน Engineer มากประสบการณ์ ที่คอยสนับสนุนการใช้งานของลูกค้าตลอด 24×7 ร่วมกับ Partner ต่างๆ ทั่วประเทศไทยนั่นเอง

ผู้ที่สนใจสามารถติดต่อทีมงาน Throughwave Thailand ได้ที่ 02-2100969 หรือ info@throughwave.co.th หรือเยี่ยมชมเว็บไซต์ได้ที่ https://www.throughwave.co.th

ที่มา: https://www.supermicro.com/en/pressreleases/supermicro-expands-its-portfolio-bringing-highest-density-4u-server-nvidia-hgx-a100s

About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

[Guest Post] SysMaster เครื่องมือในการตรวจสอบ DBMS สำหรับการวิเคราะห์ และการป้องกันความล้มเหลวของข้อมูลจาก TmaxSoft

หน้าที่หลักของผู้ดูแลระบบฐานข้อมูล คือ การบริหารจัดการให้ระบบฐานข้อมูลพร้อมใช้งานอยู่เสมอ อีกทั้งยังต้องหมั่นตรวจสอบปริมาณการใช้งานทรัพยากรต่างๆ ของ Database Server เพื่อใช้เป็นข้อมูลในการวิเคราะห์สถานการณ์ในการทำงานและอัตราการเติบโตของข้อมูล เพื่อป้องกันไม่ให้ระบบเกิดความล่าช้าในการเข้าถึงข้อมูล และข้อมูลต้องมีความพร้อมใช้งานตลอดเวลา

รู้จัก eCloudvalley: ผู้ที่ให้บริการ AWS Managed Service และ Consulting ระดับโลกที่จะช่วยให้การใช้ AWS ของธุรกิจองค์กรง่ายดาย คุ้มค่า และประหยัดค่าใช้จ่ายมากกว่า 30%

AWS นั้นได้กลายเป็นบริการ Cloud มาตรฐานหลักที่หลายธุรกิจองค์กรในไทยเลือกใช้งานสำหรับระบบ IT และธุรกิจสำคัญสำหรับองค์กรไปแล้ว แต่ในการใช้งานบริการของ AWS ในระยะยาวนั้น ก็ย่อมทำให้องค์กรต้องเผชิญกับความท้าทายใหม่ๆตลอดเวลาไม่ว่าจะเป็น การบริหารจัดการค่าใช้จ่ายที่เกิดขึ้นบน AWS ให้มีความคุ้มค่ามากที่สุด การนำ Workload ที่มีความสำคัญไปติดตั้งใช้งานบน AWS ให้สำเร็จ การนำเทคโนโลยีล่าสุดบน AWS มาใช้สร้างคุณค่าใหม่ๆ ให้กับธุรกิจขององค์กร eCloudvalley ในฐานะของ AWS Premier Partner ระดับโลกที่มีลูกค้าธุรกิจองค์กรมากกว่า 1,000 แห่งให้ความไว้วางใจในการดูแลรักษาระบบของ AWS รวมถึงยังมีความโดดเด่นในการให้บริการ AWS ที่หลากหลายและแตกต่างจากผู้ให้บริการรายอื่น ซึ่งทางบริษัทได้ก้าวเข้าสู่ตลาดประเทศไทยและเป็นอีกทางเลือกให้ธุรกิจไทยสามารถใช้งาน AWS ได้อย่างคุ้มค่า เต็มศักยภาพสูงสุดแล้วในวันนี้