Black Hat Asia 2023

Supermicro เปิดตัว AI Server รองรับ 4/8 GPU ต่อ Server และ 20/40 GPU ต่อ Blade Enclosure

เมื่อ AI ได้กลายเป็น Workload หลักของธุรกิจองค์กร Supermicro ในฐานะของผู้นำด้านระบบ Server สำหรับงานประมวลผลประสิทธิภาพสูง จึงได้ประกาศเปิดตัว Server ใหม่ 3 รุ่นที่รองรับ NVIDIA HGX A100 จำนวนมากถึง 4 การ์ดภายในเครื่องขนาด 2U, 8 การ์ดภายในเครื่องขนาด 4U และรองรับได้ถึง 20/40 การ์ดสำหรับ Blade Enclosure ขนาด 8U

Credit: Supermicro

สำหรับ Supermicro SuperServer เครื่องใหม่ขนาด 2U นี้ จะรองรับ NVIDIA HGX A100 ได้ถึง 4 GPU ในตัว พร้อมระบบระบายความร้อนพิเศษที่รองรับการทำงานแบบ Full Load ได้ตลอดเวลา และภายในยังมี NVIDIA NVLink พร้อมรองรับหน่วยความจำ DDR4 ได้ถึง 8TB และยังมี PCI-E 4.0 อีกจำนวน 5 ช่องซึ่งรองรับการทำ GPUDirect RDMA สามารถติดตั้ง NVMe แบบ Hot-Swap ได้ 4 ชุดพร้อมความสามารถ GPUDirect Storage เพื่อให้ประสิทธิภาพการใช้งาน GPU เป็นไปได้อย่างเต็มขีดจำกัด

ในขณะที่เครื่อง Supermicro SuperServer ขนาด 4U ที่เปิดตัวออกมาใหม่นี้ จะรองรับ NVIDIA HGX A100 ได้ถึง 8 GPU ในตัว โดยติดตั้ง NVMe U.2 ได้ถึง 6 ชุดพร้อมกับ NVMe M.2 อีก 2 ชุด และมี PCI-E 4.0 x16 อีกถึง 10 ช่อง ซึ่งสามารถติดตั้ง Supermicro AIOM เพื่อเพิ่มความสามารถด้านการสื่อสารให้กับ GPU ได้ด้วย GPUDirect RDMA, GPUDirect Storage และ NVMe-oF on InfiniBand ได้ โดยมีการใช้ NVIDIA NVLink และ NVSwitch เพิ่มความเร็วในการสื่อสารเข้าไปอีกชั้น

และสุดท้ายที่เปิดตัวมาในครั้งนี้ก็คือ Supermicro SuperBlade ความสูง 8U ที่มี Server ภายในถึง 20 Node ซึ่งสามารถเลือกได้ว่าจะติดตั้ง GPU แบบ Single-Width 2 ใบต่อ Node เพื่อให้ติดตั้ง GPU ได้ 40 การ์ด หรือติดตั้ง NVIDIA Tensor Core A100 PCI-E GPU 1 ใบต่อ Node เพื่อให้มี GPU รวม 20 การ์ด ทั้งหมดนี้สามารถสื่อสารระหว่างกันได้ด้วสย HDR 200Gb/s InfiniBand ในประสิทธิภาพแบบ Non-Blocking เพื่อรองรับงาน AI ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

NVIDIA ระบุว่า Server เหล่านี้จะช่วยให้ธุรกิจองค์กรสามารถใช้งาน GPU ได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุดและเพิ่มขยายระบบได้อย่างคล่องตัว และด้วยเทคโนโลยี Multi-Instance GPU ก็จะทำให้องค์กรสามารถแบ่ง A100 GPU แต่ละใบออกเป็น 7 GPU Instance ที่รองรับงานแยกจากกันได้ และทำให้สามารถแบ่งสรรทรัพยากรเพื่อรองรับโครงการด้าน AI ในองค์กรได้อย่างเหมาะสมและยืดหยุ่น

ทั้งนี้ NVIDIA ยังเสริมอีกด้วยว่า NVIDIA A100 Tensor Core GPU ที่รองรับ TensorFloat 32 นี้จะช่วยให้การประมวลผลเกิดขึ้นได้เร็วกว่าการ์ดรุ่นก่อนหน้าถึง 20 เท่าโดยไม่ต้องมีการแก้ไขโค้ดใดๆ

เกี่ยวกับ Throughwave Thailand

Throughwave Thailand เป็นตัวแทนจำหน่าย (Distributor) สำหรับผลิตภัณฑ์ Enterprise IT ครบวงจรทั้ง Server, Storage, Network และ Security พร้อมโซลูชัน VMware และ Microsoft ที่มีลูกค้าเป็นองค์กรชั้นนำระดับหลายหมื่นผู้ใช้งานมากมาย โดยทีมงาน Throughwave Thailand ได้รับความไว้วางใจจากลูกค้าจากทีมงาน Engineer มากประสบการณ์ ที่คอยสนับสนุนการใช้งานของลูกค้าตลอด 24×7 ร่วมกับ Partner ต่างๆ ทั่วประเทศไทยนั่นเอง

ผู้ที่สนใจสามารถติดต่อทีมงาน Throughwave Thailand ได้ที่ 02-2100969 หรือ info@throughwave.co.th หรือเยี่ยมชมเว็บไซต์ได้ที่ https://www.throughwave.co.th

ที่มา: https://www.supermicro.com/en/pressreleases/supermicro-expands-its-portfolio-bringing-highest-density-4u-server-nvidia-hgx-a100s


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

องค์กรของคุณควบคุมค่าใช้จ่ายคลาวด์แล้วหรือยัง เริ่มต้นวันนี้ด้วยเครื่องมือ FinOps จาก VMware Aria

รายจ่ายเป็นเรื่องใหญ่เสมอสำหรับทุกองค์กร และมักเป็นคำถามสำคัญในทุกการประชุมจากเหล่าผู้บริหารว่าวันนี้ทีมของคุณจัดการค่าใช้จ่ายได้ดีเพียงใด เหมาะสมแล้วหรือไม่ คุ้มค่าหรือยัง อย่างไรก็ดีองค์กรที่ไม่ได้มีการเตรียมพร้อมมักยากที่จะตอบคำถามนี้ได้ โดยเฉพาะการใช้งาน Multi-cloud ที่มีความซับซ้อนสูง เพราะคลาวด์ได้เปลี่ยนพฤติกรรมการใช้จ่ายขององค์กรให้ติดตามได้ยาก จึงนำไปสู่แนวคิดใหม่ของหน้าที่ที่เรียกว่า FinOpsในบทความนี้ท่านจะได้เรียนรู้กับหน้าที่ของ FinOps และแนวทางปฏิบัติที่จะทำให้แนวคิดนี้ประสบความสำเร็จ รวมถึงผลประโยชน์ที่องค์กรจะได้รับหากมีการจัดการต้นทุนของคลาวด์ที่ดี อนึ่ง …

NVIDIA ประกาศระบบใหม่สำหรับ Accelerated Quantum-Classical Computing

NVIDIA และ Quantum Machines เปิดตัว DGX Quantum ซึ่งเป็นระบบแรกที่จับคู่ GPU และ Quantum Computing โดยใช้แพลตฟอร์มซอฟต์แวร์ CUDA Quantum …