Supermicro เปิดตัว GPU Server รุ่นล่าสุด รองรับ NVIDIA Tesla V100 ได้สูงสุด 8 ใบ

Supermicro ผู้ผลิต Server ชื่อดัง ได้ออกมาประกาศเปิดตัว GPU Server รุ่นใหม่ล่าสุดที่รองรับ NVIDIA Tesla V100 PCI-E และ V100 SXM2 ได้ 4-8 ใบภายใน Server เดียว และยังสนับสนุน NVIDIA NVLink ที่ความเร็ว 300GB/s และ GPU Direct RDMA สำหรับงานประมวลผลประสิทธิภาพสูงอย่าง AI, Big Data, Deep Learning, Machine Learning และ Virtual Reality โดยเฉพาะ

 

 

Supermicro ได้เผยผลการทดสอบผลิตภัณฑ์ล่าสุดนี้สามารถทำการวิเคราะห์ภาพจำนวนมากถึง 5,188 ภาพได้ภายในเวลาเพียง 1 วินาทีด้วยการใช้ RestNet-50 และวิเคราะห์ภาพได้ 3,709 ภาพด้วยการใช้ InceptionV3 อีกทั้งการเพิ่มขยายระบบเองก็เป็นไปได้แบบ Scale Out ด้วยการเพิ่มประสิทธิภาพในเชิง Linear ด้วยการนำเทคโนโลยี DPU Direct RDMA เข้ามาใช้ ในขณะที่ Server แต่ละเครื่องเองก็สามารถทำงานได้ด้วยประสิทธิภาพสูงสุดจากการนำ NVIDIA V100 32GB PCI-E และ V100 32GB SXM2 เข้ามาใช้ร่วมกับ NVIDIA NVLink ที่มี Bandwidth ระหว่าง GPU สูงถึง 300GB/s ซึ่งนับว่าเร็วกว่า PCI-E 3.0 ถึง 5 เท่าเลยทีเดียว

สำหรับการเปิดตัวครั้งนี้มี Server รุ่นใหม่ดังต่อไปนี้

นอกจากนี้ Supermicro ก็ยังมี Server รุ่นอื่นๆ ที่เคยออกมาก่อนหน้าเพื่อตอบโจทย์ด้านการประมวลผลที่แตกต่างกัน เช่น Server ที่รองรับ GPU ทั่วๆ ไปมากถึง 10 ชุด หรือระบบ Single-root GPU System ที่ช่วยลด Latency ในการประมวลผลและรีดประสิทธิภาพของการสื่อสารระหว่าง GPU ให้สูงขึ้นได้ เป็นต้น

 

เกี่ยวกับ Throughwave Thailand

Throughwave Thailand เป็นตัวแทนจำหน่าย (Distributor) สำหรับผลิตภัณฑ์ Enterprise IT ครบวงจรทั้ง Server, Storage, Network และ Security พร้อมโซลูชัน VMware และ Microsoft ที่มีลูกค้าเป็นองค์กรชั้นนำระดับหลายหมื่นผู้ใช้งานมากมาย โดยทีมงาน Throughwave Thailand ได้รับความไว้วางใจจากลูกค้าจากทีมงาน Engineer มากประสบการณ์ ที่คอยสนับสนุนการใช้งานของลูกค้าตลอด 24×7 ร่วมกับ Partner ต่างๆ ทั่วประเทศไทยนั่นเอง https://www.throughwave.co.th

 

ที่มา: https://www.supermicro.com.tw/newsroom/pressreleases/2018/press180327_GTC_Tesla_V100_2018.cfm


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

AIS Enterprise Cloud ได้รับ VMware Cloud Verified Badge เติมเต็มความมั่นใจให้ธุรกิจองค์กรด้วยมาตรฐานการให้บริการ Cloud ที่ดี

AIS Business ได้ออกมาประกาศถึงการผ่านการรับรองมาตรฐานของบริการ AIS Enterprise Cloud จาก VMware อย่างเป็นทางการจากการได้รับ VMware Cloud Verified Badge ในปี 2021 ที่ผ่านมา การได้รับ VMware Cloud Verified Badge นี้ไม่เป็นเพียงเครื่องยืนยันเท่านั้นว่าบริการ AIS Enterprise Cloud เป็นบริการ VMware Cloud ที่มีคุณภาพ, ประสิทธิภาพ และการรองรับต่ออนาคตได้เป็นอย่างดีเท่านั้น แต่ยังหมายถึงการที่ AIS Enterprise Cloud จะสามารถนำเสนอโซลูชัน VMware Cloud ได้ในราคาที่คุ้มค่ายิ่งขึ้นกว่าเดิมอีกด้วย

Windows365 Webinar: Your Windows in the cloud [11 พ.ย. 2021 – 14.00น.]

สัมผัสประสบการณ์ใช้งานระบบปฏิบัติการ Windows 10 หรือ Windows 11 ผ่านศักยภาพระบบไมโครซอฟท์คลาวด์พีซี ที่คุณสามารถสตรีมแอปพลิเคชัน เครื่องมือ ข้อมูล และการตั้งค่าของคุณไปยังอุปกรณ์ส่วนตัวหรืออุปกรณ์ของบริษัทบนอุปกรณ์ใดก็ได้ ไม่ว่าจะเป็น Mac, iPad, Linux หรือ Androidก็ทำให้คุณสามารถทำงานได้อย่างต่อเนื่องแม้จะเปลี่ยนเครื่อง