Supermicro เปิดตัว GPU Server รุ่นล่าสุด รองรับ NVIDIA Tesla V100 ได้สูงสุด 8 ใบ

Supermicro ผู้ผลิต Server ชื่อดัง ได้ออกมาประกาศเปิดตัว GPU Server รุ่นใหม่ล่าสุดที่รองรับ NVIDIA Tesla V100 PCI-E และ V100 SXM2 ได้ 4-8 ใบภายใน Server เดียว และยังสนับสนุน NVIDIA NVLink ที่ความเร็ว 300GB/s และ GPU Direct RDMA สำหรับงานประมวลผลประสิทธิภาพสูงอย่าง AI, Big Data, Deep Learning, Machine Learning และ Virtual Reality โดยเฉพาะ

 

 

Supermicro ได้เผยผลการทดสอบผลิตภัณฑ์ล่าสุดนี้สามารถทำการวิเคราะห์ภาพจำนวนมากถึง 5,188 ภาพได้ภายในเวลาเพียง 1 วินาทีด้วยการใช้ RestNet-50 และวิเคราะห์ภาพได้ 3,709 ภาพด้วยการใช้ InceptionV3 อีกทั้งการเพิ่มขยายระบบเองก็เป็นไปได้แบบ Scale Out ด้วยการเพิ่มประสิทธิภาพในเชิง Linear ด้วยการนำเทคโนโลยี DPU Direct RDMA เข้ามาใช้ ในขณะที่ Server แต่ละเครื่องเองก็สามารถทำงานได้ด้วยประสิทธิภาพสูงสุดจากการนำ NVIDIA V100 32GB PCI-E และ V100 32GB SXM2 เข้ามาใช้ร่วมกับ NVIDIA NVLink ที่มี Bandwidth ระหว่าง GPU สูงถึง 300GB/s ซึ่งนับว่าเร็วกว่า PCI-E 3.0 ถึง 5 เท่าเลยทีเดียว

สำหรับการเปิดตัวครั้งนี้มี Server รุ่นใหม่ดังต่อไปนี้

นอกจากนี้ Supermicro ก็ยังมี Server รุ่นอื่นๆ ที่เคยออกมาก่อนหน้าเพื่อตอบโจทย์ด้านการประมวลผลที่แตกต่างกัน เช่น Server ที่รองรับ GPU ทั่วๆ ไปมากถึง 10 ชุด หรือระบบ Single-root GPU System ที่ช่วยลด Latency ในการประมวลผลและรีดประสิทธิภาพของการสื่อสารระหว่าง GPU ให้สูงขึ้นได้ เป็นต้น

 

เกี่ยวกับ Throughwave Thailand

Throughwave Thailand เป็นตัวแทนจำหน่าย (Distributor) สำหรับผลิตภัณฑ์ Enterprise IT ครบวงจรทั้ง Server, Storage, Network และ Security พร้อมโซลูชัน VMware และ Microsoft ที่มีลูกค้าเป็นองค์กรชั้นนำระดับหลายหมื่นผู้ใช้งานมากมาย โดยทีมงาน Throughwave Thailand ได้รับความไว้วางใจจากลูกค้าจากทีมงาน Engineer มากประสบการณ์ ที่คอยสนับสนุนการใช้งานของลูกค้าตลอด 24×7 ร่วมกับ Partner ต่างๆ ทั่วประเทศไทยนั่นเอง https://www.throughwave.co.th

 

ที่มา: https://www.supermicro.com.tw/newsroom/pressreleases/2018/press180327_GTC_Tesla_V100_2018.cfm


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Salesforce นำเสนอโซลูชั่น AI ใหม่ล่าสุด ต่อยอดนวัตกรรมเพื่อยกระดับ Customer Experience ให้ธุรกิจทั่วโลก [Guest Post]

กรุงเทพฯ, ประเทศไทย, 8 มิถุนายน 2566 – เมื่อเร็ว ๆ นี้ Salesforce (เซลส์ฟอร์ซ) ประกาศเปิดตัวนวัตกรรม AI ล่าสุดหลายรายการสำหรับ Data …

[Video] IBM Sustainability Software โซลูชันที่ช่วยยกระดับให้ธุรกิจคุณเติบโตอย่างยั่งยืน โดย Metro Systems

ESG กำลังเป็นวาระสำคัญของธุรกิจองค์กรทั่วโลก ที่มีวิสัยทัศน์ในการดำเนินธุรกิจอย่างยั่งยืน เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม และรักษาทรัพยากรที่หลากหลายของโลกใบนี้เพื่อผู้คนในยุคถัดไป