เริ่มต้นระบบ AI แรกภายในธุรกิจของคุณ กับ IBM Power System ราคาพิเศษพร้อม IBM PowerAI ใช้งานได้ฟรี 90 วัน

ท่ามกลางยุคสมัยที่ทุกๆ ธุรกิจต่างกำลังต้องการเริ่มต้นกับการพัฒนา AI เข้ามาช่วยเสริมศักยภาพในการทำงาน Metro Connect ได้จัดโปรโมชันให้ธุรกิจต่างๆ ที่ซื้อ IBM Power System AC922 ไปใช้งานนั้น สามารถใช้งานลิขสิทธิ์ของ IBM PowerAI Vision และ IBM Watson Machine Learning Accelerator ในการสร้างระบบ AI ขึ้นมาได้ฟรีๆ เป็นเวลาถึง 90 วันกันเลยทีเดียว ซึ่งด้วยความสามารถของ IBM PowerAI ก็จะทำให้ธุรกิจของคุณสามารถสร้าง Machine Learning หรือ AI ขึ้นมาใช้งานเองได้อย่างง่ายดาย ไม่ว่าธุรกิจคุณจะมี Data Scientist หรือไม่ก็ตาม

IBM Power System AC922: Server ที่ถูกออกแบบมาสำหรับงาน AI โดยเฉพาะ รองรับ NVIDIA Tesla V100 GPU ได้สูงสุดถึง 6 ใบ พร้อม NVLink

Credit: IBM

IBM Power System AC922 คือ GPU Server ที่ถูกออกแบบมาเพื่อรองรับงานประมวลผล AI ประสิทธิภาพสูงโดยเฉพาะ ด้วยการรองรับ CPU ที่ทรงพลังอย่าง IBM POWER9 มากถึง 2 ชุด รวม 44 Core, การรองรับ NVIDIA Tesla V100 GPU สูงสุดถึง 6 ชุด และการติดตั้งหน่วยความจำได้มากถึง 2TB เพียงเท่านี้การ Train AI ที่เคยต้องใช้ x86 Server จำนวนหลายเครื่อง ก็สามารถทำได้อย่างมีประสิทธิภาพและจบได้ใน IBM Power System AC922 เพียงเครื่องเดียวแล้ว

Credit: IBM

ไม่เพียงแต่พลังประมวลผลเท่านั้น แต่ภายใน IBM Power System AC922 นี้เองก็ยังมาพร้อมกับ NVIDIA NVLink ที่จะช่วยให้การรับส่งข้อมูลระหว่าง GPU นั้นรวดเร็วขึ้นกว่าเดิมถึง 5.6 เท่า ช่วยเร่งความเร็วในการประมวลผลทางด้าน AI ให้สูงยิ่งขึ้นไปอีกขั้นหนึ่ง

เร่งความเร็วในการสร้าง AI และ Machine Learning ด้วยโซลูชันจาก IBM

นอกจาก Server ที่ถูกออกแบบมาให้ทำการประมวลผลทางด้าน AI ได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงมากแล้ว IBM เองก็ยังได้พัฒนาโซลูชัน Software เพื่อช่วยให้ธุรกิจองค์กรสามารถสร้าง AI และ Machine Learning ขึ้นมาได้อย่างรวดเร็วและง่ายดายยิ่งขึ้น ดังนี้

  • IBM PowerAI Vision ชุดเครื่องมือที่จะช่วยให้ธุรกิจ SME สามารถสร้าง AI เพื่อวิเคราะห์ข้อมูลรูปภาพได้อย่างง่ายดาย ด้วยการเปิดให้ผู้ใช้งานทั่วไปสามารถเข้ามาทำการ Label ข้อมูลรูปภาพเพื่อสอนระบบ AI ให้เรียนรู้สิ่งต่างๆ และนำไปประยุกต์ใช้งานได้ธุรกิจได้ด้วยตนเอง
  • IBM Watson Machine Learning Accelerator ชุดของ Open Source Framework สำหรับการทำ Deep Learning ที่มาพร้อมกับเครื่องมือในการพัฒนาโปรแกรมและการบริหารจัดการ ที่จะช่วยให้การพัฒนา AI โดย Data Scientist นั้นมีความรวดเร็วง่ายดายยิ่งขึ้น อีกทั้งยังมีเทคโนโลยีต่างๆ ที่เสริมประสิทธิภาพในการทำ Training จาก IBM เข้ามาด้วย

ด้วยโซลูชันทั้งสองนี้ ไม่ว่าธุรกิจใดๆ จะมีทีมงานทางด้าน Data Science หรือไม่ การสร้าง AI ขึ้นมาเพื่อใช้งานนั้นก็ยังคงเป็นสิ่งที่เป็นไปได้อยู่เสมอ ทำให้ธุรกิจขนาดเล็กและขนาดกลางสามารถเริ่มต้นพัฒนา AI ขึ้นมาทดลองใช้งานเองก็ได้ หรือสำหรับธุรกิจขนาดใหญ่ที่มีการพัฒนา AI อยู่แล้ว ก็สามารถนำโซลูชันของ IBM เข้าไปเสริมประสิทธิภาพในการพัฒนาระบบ AI ให้รวดเร็วคล่องตัวยิ่งขึ้นได้ด้วยเช่นกัน

ทาง IBM ระบุว่าหากใช้งน IBM Power System AC922 ควบคู่กับ IBM Watson Machine Learning Accelerator แล้ว การ Train Model บน Caffe นั้นจะเร็วขึ้นถึง 3.7 เท่า, การ Train Model [น Chainer นั้นจะเร็วขึ้นถึง 3.8 เท่า และการทำ Machine Learning Iteration ด้วย SnapML นั้นจะเร็วขึ้นถึง 46 เท่าเลยทีเดียวจากการทดสอบ

ซื้อ IBM Power System AC922 รับ IBM PowerAI Vision และ IBM Watson Machine Learning Accelerator ไปใช้งานฟรี 90 วัน

สำหรับโปรโมชันที่ Metro Connect ได้จัดขึ้นมาในครั้งนี้ ก็คือการจัดชุด IBM Power System AC922 ในราคาพิเศษสำหรับ Starter Pack, Optimal Pack และ Performance Pack ให้เลือกใช้งานได้ในระดับประสิทธิภาพตามที่ต้องการ พร้อมแถมฟรีลิขสิทธิ์การทดสอบใช้งาน IBM Watson Machine Learning Accelerator และ IBM PowerAI Vision ไปใช้งานกันได้ฟรีๆ ถึง 90 วัน

สนใจ IBM Power System AC922 ติดต่อทีมงาน Metro Connect ได้ทันที

สำหรับผู้ที่สนใจ IBM Power System AC922 สามารถติดต่อทีมงาน Metro Connect เพื่อขอรายละเอียดเพิ่มเติม, ทดสอบระบบ หรือขอใบเสนอราคาได้ทันทีที่คุณอนุตรีย์ วานิชย์หานนท์ โทร 02-089-4508 หรือ 084-658-8351 หรืออีเมล์ anutrwan@metroconnect.co.th


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Netflix เปิด Open Source ให้ Metaflow เครื่องมือบริหารจัดการโครงการ Python Data Science ที่ Netflix ใช้งานภายใน

Netflix ได้ออกมาประกาศ Open Source ให้กับ Metaflow เครื่องมือสำหรับบริหารจัดการ Python Data Science Project แบบครบวงจรที่ Netflix พัฒนาขึ้นมาใช้งานเป็นการภายใน ซึ่งสามารถทำงานร่วมกับ Machine Learning Library ใดๆ ก็ได้ และสามารถทำงานร่วมกับ AWS ได้เป็นอย่างดี

Intel เปิดตัว Horse Ridge Cryogenic Control Chip สำหรับช่วยพัฒนา Quantum Computer

ในช่วงปลายปี 2019 นี้ข่าวคราวด้าน Quantum Computer เองก็ถือว่าน่าติดตามไม่น้อย และทาง Intel เองก็เริ่มมีการพัฒนาเทคโนโลยีสำหรับตอบรับต่อแนวโน้มด้านนี้ออกมาเรื่อยๆ โดยหนึ่งในประกาศล่าสุดนี้ก็คือการเปิดตัว Horse Ridge ระบบ Cryogenic Control Chip สำหรับทำหน้าที่เป็นส่วนประกอบสำคัญภายในระบบ Quantum Computer เพื่อช่วยให้การพัฒนาศาสตร์ด้าน Quantum Computer นี้เป็นไปได้อย่างรวดเร็วนั่นเอง