CDIC 2023

Supermicro ประกาศวางจำหน่าย 4-Socket Server รุ่นล่าสุด รองรับ SAP S/4HANA ได้เร็วขึ้น 12.5 เท่า

Supermicro ได้ออกมาประกาศวางจำหน่าย 4-Socket Server รุ่นล่าสุดที่ใช้ 2nd Generation Intel Xeon Scalable Processor เป็นหน่วยประมวลผล ซึ่งเทคโนโลยีต่างๆ ที่รองรับใน Server รุ่นนี้จะทำให้ระบบ SAP S/4HANA สามารถทำงานได้อย่างรวดเร็วมากขึ้นกว่าเดิมถึง 12.5 เท่าเลยทีเดียว

Credit: Supermicro

Server รุ่นนี้คือ Supermicro SuperServer 2049U-TR4 ซึ่งเป็น Server รุ่นที่ถูกใช้โดยเหล่าผู้ให้บริการ Cloud ชั้นนำระดับโลก และด้วยการรองรับ 2nd Generation Intel Xeon Scalable Processor นี้เองก็ทำให้สามารถรองรับหน่วยประมวลผลสูงสุดได้ถึง 112 Cores และใช้งานเทคโนโลยี Intel Optane DC Persistent Memory ที่จะช่วยให้การใช้งาน SAP S/4HANA มีความเร็วสูงขึ้นถึง 12.5 เท่าเมื่อเทียบกับการใช้งาน DDR4 ร่วมกับ SSD เท่านั้นได้ อ้างอิงจากการศึกษาร่วมกันของ Intel และ SAP

แน่นอนว่าในการใช้งานร่วมกับ SAP S/4HANA นี้เองก็ต้องอาศัยระบบปฏิบัติการอย่าง SUSE ด้วย ซึ่งทาง SUSE เองก็ได้สนับสนุนการทำงานบน Server ของ Supermicro ทั้งรุ่น 4-Socket และ 8-Socket แล้วอย่างครบถ้วน ทำให้องค์กรต่างๆ ที่เลือกใช้งาน SAP นั้นมีทางเลือกทางด้าน Hardware ในการใช้งานที่ยืดหยุ่นมากยิ่งขึ้น

นอกจากการใช้งานร่วมกับ SAP แล้ว Supermicro SuperServer 2049U-TR4 ก็ยังสามารถนำไปใช้งานกับระบบ Data Analytics ได้อย่างมีประสิทธิภาพ อย่างเช่นการนำไปใช้กับระบบ Fraud Detection ซึ่งต้องมีการประมวลผลข้อมูลขนาด 10TB ด้วยการวิเคราะห์ข้อมูลที่ความเร็วระดับ 10,000 Transaction per Second (TPS) โดยมี Response Time ที่ต่ำกว่า 10 Microsecond โดยนอกจากการรองรับการทำงานร่วมกับ SUSE แล้ว Server รุ่นนี้เองก็ยังสามารถทำงานร่วมกับ Red Hat, Ubuntu, VMware และ Windows ได้ด้วย

ผู้ที่สนใจรายละเอียดเพิ่มเติมสามารถศึกษาข้อมูลได้ที่ https://www.supermicro.com/products/system/2U/2049/SYS-2049U-TR4.cfm

ทั้งนี้นอกเหนือไปจาก Server รุ่นดังกล่าวแล้ว Supermicro เองก็ได้เริ่มนำ 4U Server รุ่นใหม่เปิดให้ทดสอบในตลาดแล้ว โดยรุ่นที่เปิดให้ทดสอบนี้จะมีชื่อว่า Supermicro SuperServer 8049U-E1CR4T ซึ่งรองรับ 112 CPU Cores, 18TB Memory, 16 Expansion Slot, 8x NVMe SSD และ 6x GPU เพื่อรองรับงานประมวลผลประสิทธิภาพสูงอย่างเช่น In-Memory Computing, Real-time Data Analytics, AI Inference และ Virtualization โดยเฉพาะ

เกี่ยวกับ Throughwave Thailand

Throughwave Thailand เป็นตัวแทนจำหน่าย (Distributor) สำหรับผลิตภัณฑ์ Enterprise IT ครบวงจรทั้ง Server, Storage, Network และ Security พร้อมโซลูชัน VMware และ Microsoft ที่มีลูกค้าเป็นองค์กรชั้นนำระดับหลายหมื่นผู้ใช้งานมากมาย โดยทีมงาน Throughwave Thailand ได้รับความไว้วางใจจากลูกค้าจากทีมงาน Engineer มากประสบการณ์ ที่คอยสนับสนุนการใช้งานของลูกค้าตลอด 24×7 ร่วมกับ Partner ต่างๆ ทั่วประเทศไทยนั่นเอง

ผู้ที่สนใจสามารถติดต่อทีมงาน Throughwave Thailand ได้ที่ 02-2100969 หรือ info@throughwave.co.th หรือเยี่ยมชมเว็บไซต์ได้ที่ https://www.throughwave.co.th

ที่มา: https://www.supermicro.com/newsroom/pressreleases/2019/press190423_CLX_MP.cfm


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

CloudCampus 10 Gbps คุณภาพสูงของหัวเว่ยเร่งการเปลี่ยนผ่านสู่โลกอัจฉริยะในอุตสาหกรรมต่าง ๆ [Guest Post]

ในระหว่างงานหัวเว่ย คอนเนกต์ (Huawei Connect) ประจำปี 2566 หัวเว่ยได้เปิดตัวโซลูชัน CloudCampus 10 Gbps คุณภาพสูงเวอร์ชันอัปเกรดใหม่ที่มาพร้อมกับ 4 ฟีเจอร์สุดพิเศษ ได้แก่ การเข้าถึงความเร็วสูง, สถาปัตยกรรมแบบเรียบง่าย, สุดยอดประสบการณ์ และการดำเนินงานและการบำรุงรักษาแบบเรียบง่าย (O&M) โดยโซลูชันดังกล่าวพร้อมรองรับอนาคต มีความเหมาะสมอย่างยิ่งสำหรับองค์กรทั่วโลกในการสร้างเครือข่ายแคมปัสคุณภาพสูง “ความเร็ว 10 Gbps สำหรับสำนักงาน, 10 Gbps สำหรับการผลิต และ 10 Gbps สำหรับสาขา” เพื่อเร่งความเร็วในการเดินทางเปลี่ยนผ่านจากยุคดิจิทัลไปสู่ยุคระบบอัจฉริยะ

หัวเว่ย กำหนดนิยามใหม่ของความปลอดภัย เปิดตัว HiSec ผลิตภัณฑ์รักษาความปลอดภัยอัจฉริยะ และ HiSec SASE โซลูชันรักษาความปลอดภัยทรงพลัง [Guest Post]

ในงานหัวเว่ย คอนเนกต์ (HUAWEI CONNECT) ประจำปี 2566 หัวเว่ย ซีเคียวริตี้ (Huawei Security) ได้รวบรวมสุดยอดผู้นำอุตสาหกรรมระดับโลก ผู้เชี่ยวชาญทางเทคนิค และผู้มีอำนาจตัดสินใจระดับอาวุโสในอุตสาหกรรม มาร่วมสำรวจแนวทางใหม่ในการพัฒนาความปลอดภัยของเครือข่าย โดยในระหว่างการประชุมด้านความปลอดภัยนั้น คุณไมค์ หม่า (Mike Ma) ประธานฝ่ายผลิตภัณฑ์รักษาความปลอดภัย …