เชิญร่วมงานสัมมนา Rethink & Rebuild your Cyber Security Plan โดย AMR Asia

Microsoft เปิดตัว Windows Terminal สำหรับใช้ Command Line อย่างสวยงาม พร้อมเปิดเป็น Open Source ด้วย

Microsoft ได้ออกมาประกาศเปิดตัว Windows Terminal สำหรับการใช้งาน Command Line และ Shell ได้อย่างสวยงามบน Windows 10 แล้ว โดยจะรองรับทั้ง Command Prompt, PowerShell, SSH และ WSL พร้อมทั้งยังประกาศเปิดเป็น Open Source ร่วมกับ Windows Console อีกด้วย

Credit: Microsoft

Windows Terminal นี้จะเปิดให้ผู้ใช้งานโหลดไปติดตั้งได้ผ่านทาง Microsoft Store แบบฟรีๆ และมีอัปเดตใหม่ๆ อย่างต่อเนื่องเรื่อยๆ โดยมีจุดเด่นที่น่าสนใจทั้งการรองรับการใช้งานได้หลาย Tab พร้อมกัน, การเลือกใช้ Font ในเครื่องได้, การแสดงผลอย่างสวยงามพร้อมมีไอคอนให้ใช้, รองรับการปรับแต่งการใช้งานได้ตามต้องการ, กำหนด Profile ไว้เชื่อมต่อระบบต่างๆ ได้ง่ายๆ และอื่นๆ อีกมากมาย

Windows Terminal นี้ถูกเปิดเป็น Open Source พร้อมๆ กับ Windows Console ซึ่งเป็นเครื่องมือสำหรับเชื่อมต่อระบบเก่าๆ ด้วย โดยผู้ที่สนใจสามารถเข้าไปศึกษาข้อมูลได้ที่ https://github.com/Microsoft/Terminal

ทาง Microsoft จะเริ่มเปิดให้โหลด Windows Terminal แบบ Preview ได้ภายในปี 2019 นี้ ก่อนจะตามมาด้วยการเปิดตัว Windows Terminal 1.0 อย่างเป็นทางการอีกครั้งหนึ่ง

ที่มา: https://devblogs.microsoft.com/commandline/introducing-windows-terminal/

About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

สรุปงานสัมมนา Veritas เตรียมองค์กรให้พร้อมรับมือจากภัยคุกคามและการโจมตีจาก Ransomware

ปัจจุบันหากถามว่าภัยคุกคามทางไซเบอร์ใดน่ากลัวที่สุดสำหรับองค์กร Ransomware คงเป็นชื่อแรกๆ ที่ปรากฎขึ้นมาแน่นอน แม้ว่า Ransomware เกิดขึ้นมาหลายปีแล้ว แต่ยังมีแนวโน้มที่จะเกิดขึ้นอย่างไม่หยุดยั้ง ด้วยเหตุนี้ทาง Veritas ผู้นำโซลูชันด้าน Data Protection จึงได้จัดงานสัมมนาเพื่อให้ความรู้ว่าองค์กรควรปฏิบัติตัวอย่างไรถึงจะยังดำเนินธุรกิจต่อไปได้ แม้จะถูก …

[Guest Post] เลอโนโว ส่งท้ายปีเก่าแบบโดน ๆ ด้วยแคมเปญ 12.12 GREAT SALE นำทัพแล็ปท็อปรุ่นดังมากมาย มาลดออนท็อปสูงสุด 12%

เลอโนโว บริษัทผู้นำด้านคอมพิวเตอร์ และสมาร์ทดีไวซ์ระดับโลก ผุดแคมเปญ 12.12 GREAT SALE ส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ ขนแล็ปท็อปรุ่นดัง อย่าง IdeaPad, Legion, ThinkBook และ …