Breaking News

5 รุ่นเด่นของ Supermicro Server ประจำไตรมาสแรกปี 2018 โดย Throughwave Thailand

Supermicro นั้นเป็น Server ที่ได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อยๆ ทั้งในไทยและทั่วโลก ทาง Throughwave Thailand ตัวแทนจำหน่ายของ Supermicro ในประเทศไทยจึงได้ออกมาสรุปถึง Server เด่น 5 รุ่นจาก Supermicro เพื่อเป็นแนวทางสำหรับผู้ที่สนใจใช้งานเทคโนโลยีใหม่ๆ จาก Server จำนวนหลายร้อยรุ่นของ Supermicro ดังนี้

 

 

1. Supermicro SuperServer 2029UZ-TN20R25M สำหรับงาน Virtualization และ Cloud ประสิทธิภาพสูง

 

Credit: Supermicro

 

Server รุ่นนี้เป็นหนึ่งใน Server ประสิทธิภาพสูงจาก Supermicro สำหรับใช้งานรองรับเป็นระบบ Virtualization, Hyper-Converged Infrastructure และ Cloud ด้วยคุณสมบัติการรองรับ NVMe SSD มากถึง 20 ชุดด้วยประสิทธิภาพแบบ Non Blocking ความเร็ว 60GB/s ที่สามารถเร่งประสิทธิภาพการเข้าถึงข้อมูลได้ถึง 16 ล้าน IOPS ภายใน Server เพียงเครื่องเดียวเท่านั้น พร้อม Network Interface ความเร็ว 25Gbps ถึง 2 ช่อง เพื่อรองรับต่อความเร็วระดับสูง ใบ้งานในอนาคตได้อีกอย่างยาวนานโดยไม่ต้องอัปเกรด

ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่
https://www.supermicro.com.tw/products/system/2U/2029/SYS-2029UZ-TN20R25M.cfm

 

2. Supermicro SuperServer 2029BT-HNR สำหรับระบบ All Flash Hyper-Converged Infrastructure

 

Credit: Supermicro

 

รุ่นนี้เป็น Server สำหรับการทำ All Flash Server สำหรับ Hyper-Converged Infrastructure และ High Performance Computing โดยเฉพาะ ด้วยการออกแบบตามสถาปัตยกรรม Big Twin ซึ่งมี Server จำนวน 4 Node ใน Chassis ขนาด 2U โดยแต่ละ Node รองรับ Dual Socket Intel Xeon Scalable Processor พร้อมรองรับหน่วยความจำมากถึง 3TB

จุดเด่นที่น่าสนใจคือการรองรับ 2.5″ NVMe SSD ได้มากถึง 6 ชุดสำหรับแต่ละ Node และยังสามารถเพิ่มโมดูลเสริมรองรับ M.2 NVMe/SATA 2 ชุดได้ ทำให้ประสิทธิภาพการเข้าถึงข้อมูลนั้นสูงมากทีเดียว

ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://www.supermicro.com.tw/products/system/2U/2029/SYS-2029BT-HNR.cfm

 

3. Supermicro SuperServer 1029GQ-TVRT สำหรับงานด้าน AI และ Deep Learning ด้วยประสิทธิภาพระดับสูงสุด

 

Credit: Supermicro

 

สำหรับเหล่าองค์กรที่มุ่งเน้นการพัฒนา Artificial Intelligence หรือ AI โดยเฉพาะ Server รุ่นนี้ที่มีขนาดเพียง 1U สามารถติดตั้งการ์ด GPU จาก NVIDIA® Tesla® V100 SXM2 ที่มีประสิทธิภาพสูงเป็นพิเศษสำหรับตอบโจทย์งาน Deep Learning เป็นหลักได้มากถึง 4 ชุด พร้อมความสามารถในการรองรับ NVLink เชื่อมต่อ GPU-to-GPU ได้ด้วยความเร็วสูงถึง 300GB/s หากจะเรียกได้ว่าเป็นหนึ่งใน 1U Server ที่มีประสิทธิภาพสูงที่สุดในโลกยามนี้ก็คงไม่ผิดนัก

ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://www.supermicro.com.tw/products/system/1U/1029/SYS-1029GQ-TVRT.cfm

 

4. Supermicro SuperServer 4028GR-TR2 โซลูชันสำหรับ 10x GPU ราคาคุ้มค่าอย่างเต็มประสิทธิภาพด้วย Single-Root Complex

 

Credit: Supermicro

 

เครื่องนี้ถูกออกแบบมาสำหรับงานประมวลผลประสิทธิภาพสูงในราคาที่คุ้มค่าโดยเฉพาะ ด้วยการรองรับการเลือกใช้การ์ด GPU ได้อย่างอิสระมากถึง 10 ใบใน Server ขนาดเพียง 4U พร้อมจุดเด่นเรื่องการเชื่อมต่อ GPU ทั้งหมดเข้าด้วยกันภายใต้ Single-Root Complex ทำให้ GPU ทั้งหมดทำการเชื่อมต่อเข้ากับ CPU เดียว และรับส่งข้อมูลร่วมกันได้ด้วย Latency ต่ำ อีกทั้งยังรองรับ RDMA ได้ด้วย จึงเหมาะสมกับงานประมวลผลประสิทธิภาพสูงเป็นอย่างยิ่ง

ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://www.supermicro.com.tw/products/system/4U/4028/SYS-4028GR-TR2.cfm

 

5. Supermicro SuperServer 6048R-E1CR60N อุปกรณ์ Storage Server ที่รองรับ Disk ได้มากถึง 60 ชุด

 

Credit: Supermicro

 

ด้วยการออกแบบมาให้จัดเก็บข้อมูลได้ในปริมาณมหาศาล Storage Server รุ่นนี้สามารถติดตั้ง 2.5″/3.5″ SSD/HDD ได้มากถึง 60 ชุดในเครื่องเดียวสำหรับจัดเก็บข้อมูล พร้อมติดตั้ง 2.5″ SSD/HDD ได้ด้านหลังอีก 2 ชุดเพื่อรองรับระบบปฏิบัติการ และยังสามารถเสริม 2.5″ NVMe SSD ได้อีก 6 ชุดสำหรับการทำ Caching ได้อีกด้วย ดังนั้นไม่ว่าจะเป็นระบบ Backup, Big Data หรือ Distributed Storage ก็สามารถตอบโจทย์ได้เป็นอย่างดี และคุ้มค่าเหนือยิ่งกว่าโซลูชันการจัดเก็บข้อมูลใดๆ ที่เคยมีมา

ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://www.supermicro.com.tw/products/system/4U/6048/SSG-6048R-E1CR60N.cfm

 

ผู้ที่สนใจสามารถติดต่อ Throughwave Thailand ตัวแทนจำหน่ายของ Supermicro ในประเทศไทย พร้อมบริการสำหรับตอบโจทย์ผู้ใช้งานระดับองค์กรได้ทันทีที่โทร 02-2100969 หรือ info@throughwave.co.th

 

เกี่ยวกับ Throughwave Thailand

Throughwave Thailand เป็นตัวแทนจำหน่าย (Distributor) สำหรับผลิตภัณฑ์ Enterprise IT ครบวงจรทั้ง Server, Storage, Network และ Security พร้อมโซลูชัน VMware และ Microsoft ที่มีลูกค้าเป็นองค์กรชั้นนำระดับหลายหมื่นผู้ใช้งานมากมาย โดยทีมงาน Throughwave Thailand ได้รับความไว้วางใจจากลูกค้าจากทีมงาน Engineer มากประสบการณ์ ที่คอยสนับสนุนการใช้งานของลูกค้าตลอด 24×7 ร่วมกับ Partner ต่างๆ ทั่วประเทศไทยนั่นเอง https://www.throughwave.co.thAbout techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

[Video Webinar] Secure Remote Workforce with Fortinet

สำหรับผู้ที่ไม่ได้เข้าชมการบรรยาย Fortinet Webinar เรื่อง “Secure Remote Workforce with Fortinet” พร้อมสาธิตการนำ FortiGate, FortiClient และ FortiToken มาใช้ทำ …

Alcatel-Lucent Enterprise พร้อมช่วยธุรกิจไทย สื่อสารในช่วงวิกฤตได้โดยไม่มีค่าใช้จ่าย พร้อมมั่นใจความปลอดภัยของข้อมูลด้วยมาตรฐาน GPDR และ ISO-27001

ท่ามกลางวิกฤตโรคระบาดในครั้งนี้ ทีมงาน TechTalkThai ได้มีโอกาสพูดคุยกับคุณสาธิต พันธ์ไพศาล ผู้ดำรงตำแหน่ง Country Manager ของ Alcatel-Lucent Enterprise ประจำประเทศไทย ที่ได้มีโอกาสเข้าไปช่วยเหลือให้ธุรกิจองค์กรหลายแห่งในไทย ยังคงทำการสื่อสารเพื่อให้ธุรกิจยังคงดำเนินต่อไปได้แม้จะต้องปรับไปใช้นโยบาย Work from Home โดยยังคงมีความมั่นคงปลอดภัยสูง ตอบโจทย์การทำ PDPA ด้วยมาตรฐาน GPDR (General Data Protection Regulation) และ ISO-27001และไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ เนื่องจาก Alcatel-Lucent Enterprise เปิดให้ใช้งานโซลูชันด้าน Enterprise Collaboration ฟรีโดยไม่จำกัดจำนวนผู้ใช้งานเป็นเวลานานถึง 3 เดือน พร้อมทั้งแบ่งปันบทเรียนและวิสัยทัศน์สำหรับธุรกิจองค์กรในการฝ่าฟันวิกฤตครั้งนี้ไปด้วยกัน