Supermicro ประกาศเปิดตัว Liquid Cooling Server

Supermicro ผู้นำทางด้าน Enterprise Computing Solution เปิดตัว Server ที่ระบายความร้อนด้วย Liquid Cooling แล้ว

Supermicro ได้ทำการวิจัยและพัฒนาเทคโนโลยีการระบายความร้อนของ Server ด้วย Liquid Cooling มาระยะหนึ่ง เนื่องจากปัจจุบันการประมวลผลของ CPU และ GPU สมัยใหม่นั้นสร้างความร้อนค่อนข้างมาก และการระบายความร้อนที่ผลิตออกมาด้วยพัดลมก็อาจไม่เพียงพออีกต่อไป ระบบระบายความร้อยด้วยน้ำจึงเป็นทางเลือกหนึ่งในการพัฒนา เนื่องจากน้ำมีความสามารถในการนำพาความร้อนได้ดีกว่าอากาศถึง 25 เท่า และมี Cooling Capacity ดีกว่าถึง 1000 เท่า นอกจากนี้ยังช่วยประหยัดพลังงานที่ใช้ไปในการระบายความร้อนได้อีก 10 เท่า

ล่าสุด Supermicro ได้เปิดตัว Server หลายตระกูลที่นำเอาเทคโนโลยีระบายความร้อนด้วยน้ำมาใช้งาน ไม่ว่าจะเป็น GPU Systems, SuperBlades, BigTwin และ Ultra Systems เพื่อตอบโจทย์การใช้งานแอพพลิเคชันอย่าง AI, HPC และการใช้งาน CPU แบบความถี่สูง ซึ่งเทคโนโลยีที่นำมาใช้นั้นมีหลายตัวให้เลือกใช้งาน ได้แก่ Direct to Chip (D2C) cooling, Immersion cooling และ Rear-door Heat Exchanger (RDHx) cooling

ปัจจุบันมีลูกค้าหลายรายนำไปทดสอบใช้งานแล้ว เช่น Osaka University, Lawrence Livermore National Laboratory, ITRI, KDDI และ NASA โดยส่วนใหญ่ใช้งานในระบบ HPC ระดับ 1,000 Node ขึ้นไป

 

เกี่ยวกับ Throughwave Thailand

Throughwave Thailand เป็นตัวแทนจำหน่าย (Distributor) สำหรับผลิตภัณฑ์ Enterprise IT ครบวงจรทั้ง Server, Storage, Network และ Security พร้อมโซลูชัน VMware และ Microsoft ที่มีลูกค้าเป็นองค์กรชั้นนำระดับหลายหมื่นผู้ใช้งานมากมาย โดยทีมงาน Throughwave Thailand ได้รับความไว้วางใจจากลูกค้าจากทีมงาน Engineer มากประสบการณ์ ที่คอยสนับสนุนการใช้งานของลูกค้าตลอด 24×7 ร่วมกับ Partner ต่างๆ ทั่วประเทศไทย https://www.throughwave.co.th

ที่มา: https://www.supermicro.com/en/pressreleases/supermicro-introduces-range-liquid-cooling-solutions-delivering-superior-efficiency

About เด็กฝึกงาน TechTalkThai หมายเลข 1

นักเขียนผู้มีความสนใจใน Enterprise IT ด้วยประสบการณ์กว่า 10 ปีในไทย ปัจจุบันใช้ชีวิตอยู่ที่สหรัฐอเมริกา แต่ยังคงมุ่งมั่นในการแบ่งปันความรู้และประสบการณ์ด้านเทคโนโลยีให้กับทุกคน

Check Also

Salesforce เข้าซื้อกิจการ Fin มูลค่าราว 3,600 ล้านดอลลาร์ เสริมแกร่ง AI Agent งานบริการลูกค้า

Salesforce ประกาศลงนามข้อตกลงขั้นสุดท้ายเข้าซื้อกิจการ Fin ผู้ให้บริการแพลตฟอร์ม customer agent ในมูลค่าราว 3,600 ล้านดอลลาร์สหรัฐ เพื่อนำเทคโนโลยี AI Agent สำหรับงานบริการลูกค้ามาเสริมความสามารถให้กับ Agentforce

Cisco ออกแพตช์แก้ช่องโหว่ Zero-day บน Catalyst SD-WAN Manager ที่ถูกใช้โจมตียกระดับสิทธิ์เป็น root

Cisco ปล่อยอัปเดตด้านความปลอดภัยแก้ช่องโหว่บน Catalyst SD-WAN Manager (เดิมคือ SD-WAN vManage) หลังพบว่าถูกใช้โจมตีจริงในลักษณะ Zero-day เพื่อยกระดับสิทธิ์เป็น root บนระบบที่ได้รับผลกระทบ