Supermicro ประกาศเปิดตัว Liquid Cooling Server

Supermicro ผู้นำทางด้าน Enterprise Computing Solution เปิดตัว Server ที่ระบายความร้อนด้วย Liquid Cooling แล้ว

Supermicro ได้ทำการวิจัยและพัฒนาเทคโนโลยีการระบายความร้อนของ Server ด้วย Liquid Cooling มาระยะหนึ่ง เนื่องจากปัจจุบันการประมวลผลของ CPU และ GPU สมัยใหม่นั้นสร้างความร้อนค่อนข้างมาก และการระบายความร้อนที่ผลิตออกมาด้วยพัดลมก็อาจไม่เพียงพออีกต่อไป ระบบระบายความร้อยด้วยน้ำจึงเป็นทางเลือกหนึ่งในการพัฒนา เนื่องจากน้ำมีความสามารถในการนำพาความร้อนได้ดีกว่าอากาศถึง 25 เท่า และมี Cooling Capacity ดีกว่าถึง 1000 เท่า นอกจากนี้ยังช่วยประหยัดพลังงานที่ใช้ไปในการระบายความร้อนได้อีก 10 เท่า

ล่าสุด Supermicro ได้เปิดตัว Server หลายตระกูลที่นำเอาเทคโนโลยีระบายความร้อนด้วยน้ำมาใช้งาน ไม่ว่าจะเป็น GPU Systems, SuperBlades, BigTwin และ Ultra Systems เพื่อตอบโจทย์การใช้งานแอพพลิเคชันอย่าง AI, HPC และการใช้งาน CPU แบบความถี่สูง ซึ่งเทคโนโลยีที่นำมาใช้นั้นมีหลายตัวให้เลือกใช้งาน ได้แก่ Direct to Chip (D2C) cooling, Immersion cooling และ Rear-door Heat Exchanger (RDHx) cooling

ปัจจุบันมีลูกค้าหลายรายนำไปทดสอบใช้งานแล้ว เช่น Osaka University, Lawrence Livermore National Laboratory, ITRI, KDDI และ NASA โดยส่วนใหญ่ใช้งานในระบบ HPC ระดับ 1,000 Node ขึ้นไป

 

เกี่ยวกับ Throughwave Thailand

Throughwave Thailand เป็นตัวแทนจำหน่าย (Distributor) สำหรับผลิตภัณฑ์ Enterprise IT ครบวงจรทั้ง Server, Storage, Network และ Security พร้อมโซลูชัน VMware และ Microsoft ที่มีลูกค้าเป็นองค์กรชั้นนำระดับหลายหมื่นผู้ใช้งานมากมาย โดยทีมงาน Throughwave Thailand ได้รับความไว้วางใจจากลูกค้าจากทีมงาน Engineer มากประสบการณ์ ที่คอยสนับสนุนการใช้งานของลูกค้าตลอด 24×7 ร่วมกับ Partner ต่างๆ ทั่วประเทศไทย https://www.throughwave.co.th

ที่มา: https://www.supermicro.com/en/pressreleases/supermicro-introduces-range-liquid-cooling-solutions-delivering-superior-efficiency


About เด็กฝึกงาน TechTalkThai หมายเลข 1

นักเขียนมือใหม่ผู้หลงใหลใน Enterprise IT และซูชิ

Check Also

HPE Aruba | Zscaler Webinar: WAN & Security Transformation with Aruba EdgeConnect and Zscaler Zero Trust Exchange

Zscaler ร่วมกับ HPE Aruba ขอเรียนเชิญผู้บริหารและผู้ปฏิบัติงานด้าน Network & Security เข้าร่วมงานสัมมนาออนไลน์เรื่อง "WAN & Security Transformation with Aruba EdgeConnect and Zscaler Zero Trust Exchange" ในวันอังคารที่ 2 พฤศจิกายน 2021 เวลา 14:00 น. ผ่านทาง Live Webinar

Fujitsu ตั้งเป้า สร้างโลกที่ยั่งยืน มุ่งแก้ปัญหาสังคม ในฐานะ DX Partner

การเปลี่ยนแปลงทางธุรกิจและเป้าหมายของหลายประเทศเริ่มเปลี่ยนไป เห็นได้ชัดจากนโยบายต่อสิ่งแวดล้อมจากประเทศต่างๆ เพราะตระหนักดีแล้วว่าปรากฏการณ์ภัยธรรมชาติ และโรคระบาดเริ่มปรากฏชัดเจนบ่อยครั้งมากขึ้น ด้วยเหตุนี้เองระยะหลังมานี้ประเทศต่างๆจึงได้ตั้งเป้าใหม่เพื่อสร้างความเปลี่ยนแปลงต่อโลกแทนที่จะเป็นเป้าจากตัวเลขทางเศรษฐกิจเหมือนในอดีต เช่นกัน Fujitsu ในฐานะผู้ให้บริการทางเทคโนโลยีและเป็นส่วนหนึ่งในโลกใบใหญ่นี้ ที่งาน FujitsuActiveNow 2021 ที่เพิ่งจบลง บริษัทจึงได้ประกาศเป้าหมายเพื่อสร้างโลกที่ยั่งยืน ด้วยการมุ่งแก้ปัญหาสังคมในภูมิภาคเอเชียเพราะถือเป็นจุดยุทธศาสตร์สำคัญของเศรษฐกิจโลกและรากฐานของ Fujitsu