Supermicro ประกาศเปิดตัว Liquid Cooling Server

Supermicro ผู้นำทางด้าน Enterprise Computing Solution เปิดตัว Server ที่ระบายความร้อนด้วย Liquid Cooling แล้ว

Supermicro ได้ทำการวิจัยและพัฒนาเทคโนโลยีการระบายความร้อนของ Server ด้วย Liquid Cooling มาระยะหนึ่ง เนื่องจากปัจจุบันการประมวลผลของ CPU และ GPU สมัยใหม่นั้นสร้างความร้อนค่อนข้างมาก และการระบายความร้อนที่ผลิตออกมาด้วยพัดลมก็อาจไม่เพียงพออีกต่อไป ระบบระบายความร้อยด้วยน้ำจึงเป็นทางเลือกหนึ่งในการพัฒนา เนื่องจากน้ำมีความสามารถในการนำพาความร้อนได้ดีกว่าอากาศถึง 25 เท่า และมี Cooling Capacity ดีกว่าถึง 1000 เท่า นอกจากนี้ยังช่วยประหยัดพลังงานที่ใช้ไปในการระบายความร้อนได้อีก 10 เท่า

ล่าสุด Supermicro ได้เปิดตัว Server หลายตระกูลที่นำเอาเทคโนโลยีระบายความร้อนด้วยน้ำมาใช้งาน ไม่ว่าจะเป็น GPU Systems, SuperBlades, BigTwin และ Ultra Systems เพื่อตอบโจทย์การใช้งานแอพพลิเคชันอย่าง AI, HPC และการใช้งาน CPU แบบความถี่สูง ซึ่งเทคโนโลยีที่นำมาใช้นั้นมีหลายตัวให้เลือกใช้งาน ได้แก่ Direct to Chip (D2C) cooling, Immersion cooling และ Rear-door Heat Exchanger (RDHx) cooling

ปัจจุบันมีลูกค้าหลายรายนำไปทดสอบใช้งานแล้ว เช่น Osaka University, Lawrence Livermore National Laboratory, ITRI, KDDI และ NASA โดยส่วนใหญ่ใช้งานในระบบ HPC ระดับ 1,000 Node ขึ้นไป

 

เกี่ยวกับ Throughwave Thailand

Throughwave Thailand เป็นตัวแทนจำหน่าย (Distributor) สำหรับผลิตภัณฑ์ Enterprise IT ครบวงจรทั้ง Server, Storage, Network และ Security พร้อมโซลูชัน VMware และ Microsoft ที่มีลูกค้าเป็นองค์กรชั้นนำระดับหลายหมื่นผู้ใช้งานมากมาย โดยทีมงาน Throughwave Thailand ได้รับความไว้วางใจจากลูกค้าจากทีมงาน Engineer มากประสบการณ์ ที่คอยสนับสนุนการใช้งานของลูกค้าตลอด 24×7 ร่วมกับ Partner ต่างๆ ทั่วประเทศไทย https://www.throughwave.co.th

ที่มา: https://www.supermicro.com/en/pressreleases/supermicro-introduces-range-liquid-cooling-solutions-delivering-superior-efficiency


About เด็กฝึกงาน TechTalkThai หมายเลข 1

นักเขียนมือใหม่ผู้หลงใหลใน Enterprise IT และซูชิ

Check Also

Microsoft แจกฟรี เอกสารภาษาไทย “เตรียมความพร้อมสำหรับการทำงานแบบ Hybrid Work ไม่ยากอย่างที่คิด”

Hybrid Work เป็นหัวข้อที่ถูกปฏิบัติใช้จริงภาคบังคับให้อย่างแพร่หลายจากสถานการณ์ของการแพร่ระบบจากโคโรน่าไวรัส แม้ว่าปัจจุบันผู้คนจะกลับมาใช้ชีวิตเข้าออฟฟิศกันเกือบปกติแล้วก็ตาม ที่สิ่งที่ต่างออกไปคือความรู้สึกและพฤติกรรมที่เปลี่ยนแปลงไปแล้ว เพราะมีผู้คนมากมายได้สัมผัสถึงคุณภาพชีวิตในอีกรูปแบบหนึ่งและหลายคนก็ชอบเสียด้วย เมื่อพฤติกรรมการทำงานเปลี่ยนไปตัวองค์กรเองก็ต้องมองหากลยุทธ์เพื่อรับมือกับวิธีการปฏิบัติงานที่เกิดขึ้นด้วย ซึ่งแต่ละคนก็ตีความบริบทการทำ Hybrid Work ต่างกัน อนึ่ง Microsoft เองที่เป็นผู้ให้บริการซอฟต์แวร์ระดับองค์กรมาอย่างยาวนานที่มีประสบการณ์ช่วยเหลือธุรกิจมากมาย จึงได้แจกเอกสารฟรีเพื่อเป็นแนวทางเชิงความคิด …

เชิญร่วมงานสัมมนาออนไลน์ “เทคโนโลยี EDR และ XDR แก้ไขปัญหา Ransomware ได้จริงหรือไม่?” โดย ActiveMedia

ปัญหาการถูกโจมตีจาก Ransomware เริ่มเป็นที่รู้จักอย่างแพร่หลายในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมานี้ เนื่องจากบรรดาแฮ็กเกอร์ได้มองเห็นช่องทางในการหาเงินโดยการเรียกค่าไถ่เพื่อที่จะได้รับรหัสสำหรับการปลดล็อคและกลับไปใช้ข้อมูลได้ตามปกติจากผู้ที่ตกเป็นเหยื่อ เทคโนโลยี EDR และ XDR ถือเป็นอีกขั้นของเทคโนโลยีเพื่อช่วยตอบสนองภัยคุกคามได้ดีขึ้น เทคโนโลยีนี้ สามารถแก้ไขปัญหา Ransomware ได้จริงหรือไม่? ActiveMedia ขอเชิญเข้าร่วมการสัมมาออนไลน์ไปพร้อมกับเรา