ADPT

STelligence เผยเปิดตัว Splunk Insights for Infrastructure รุ่นใช้ฟรี วิเคราะห์ข้อมูลระบบ IT ได้ถึง 200GB

Splunk ได้ออกมาประกาศเปิดตัว Free Tier สำหรับ Splunk Insights for Infrastructure เพื่อให้เหล่าองค์กรต่างๆ ได้เริ่มต้นนำเทคโนโลยี Big Data Analytics ไปใช้ติดตามการทำงานและวิเคราะห์การทำงานของระบบ Data Center ได้ฟรีๆ

 

Credit: Splunk

 

Free Tier นี้จะเปิดให้ใช้งานเพื่อวิเคราะห์ข้อมูลได้มากถึง 200GB ซึ่งหากประเมินคร่าวๆ ว่าจะมีแผนการติดตาม Linux Server 100 ครื่อง แต่ละเครื่องส่งข้อมูล 100 ค่ามาทุกๆ นาที แต่ละวันก็ใช้ข้อมูลเพียงแค่ 20MB เท่านั้น และหากบีบอัดแล้วก็จะเหลือเพียงแค่ 10MB เรียกได้ว่าความจุ 200GB นี้เหลือเฟือมากๆ ในการเริ่มต้นใช้งานจริง ซึ่งจะใช้งานได้ราว 200 วันก่อนที่ระบบจะทำการลบข้อมูลเก่าสุดออกไปโดยอัตโนมัติ ดังนั้นในทางปฏิบัติแล้วก็เหมือนใช้งานได้เรื่อยๆ แต่ข้อมูลที่เก็บย้อนหลังก็จะถูกลบไปเรื่อยๆ เมื่อเต็มนั่นเอง

การเปิด Free Tier นี้นอกจากจะช่วยให้องค์กรขนาดเล็กและขนาดกลางได้เริ่มเข้าถึงข้อมูลในการทำ Big Data Analytics ในฝั่ง Data Center กันได้กว้างขวางขึ้นแล้ว Free Tier นี้ก็ยังสามารถถูกใช้เป็นตัวทดสอบวัดปริมาณข้อมูลที่จะเกิดขึ้นจริงใน Data Center ขององค์กร ก่อนจะทำการติดตั้งระบบของ Splunk อย่างเต็มรูปแบบในภายหลังได้อีกด้วย

ผู้ที่สนใจรายละเอียดเพิ่มเติมสามารถศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับ Splunk Insights for Infrastructure ได้ที่ https://www.splunk.com/blog/2018/05/01/splunk-insights-for-infrastructure-is-here-get-it-today-for-free.html หรือติดต่อทีมงาน STelligence เพื่อให้คำปรึกษา, แนะนำ และช่วยเหลือในการใช้งาน Splunk ได้ทันที

 

โหลด Splunk Insights for Infrastructure ไปเริ่มต้นใช้งานได้ฟรีๆ

สำหรับผู้ที่สนใจเริ่มต้นใช้งาน Splunk ฟรีๆ สามารถโหลดได้ทันทีที่ https://www.splunk.com/en_us/download/splunk-insights-for-infrastructure.html?partner=aDa0b0000004CUq

 

ติดต่อ STelligence ได้ทันที


ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนความคิดเห็น หรือสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับแนวคิด, เทคโนโลยี และเครื่องมือในการทำ Data Analytics, Big Data, Machine Learning และ Business Intelligence (BI) กับทาง STelligence ได้ดังต่อไปนี้

    • เยี่ยมชมเว็บไซต์ STelligence เพื่อศึกษาข้อมูลผลิตภัณฑ์ โซลูชัน และโหลด Software หรือ Whitepaper ต่างๆ ได้ฟรีที่ http://stelligence.com/
    • ติดต่อบริษัท STelligence ได้ที่ sales@stelligence.com
    • ติดต่อฝ่ายขาย โทร 02-024-6661
    • สามารถกด Like เพื่อรับข่าวสารข้อมูลอัพเดต และ Use case ที่น่าสนใจมากมาย: www.facebook.com/stelligence

 

ที่มา: https://www.splunk.com/blog/2018/08/17/server-monitoring-without-limits-100-servers-for-free-in-splunk-insights-for-infrastructure.html


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Comarch Wealth Management: Software สำหรับทีมที่ปรึกษาทางการเงินของธนาคาร ช่วยบริหารความมั่งคั่งให้กับลูกค้าได้ด้วยข้อมูลและ AI

อีกหนึ่งบริการใหญ่ที่เหล่าธนาคารและสถาบันการเงินต่างขับเคี่ยวกันอย่างเข้มข้นในประเทศไทยนั้น ก็คือบริการด้านการบริหารความมั่งคั่งให้กับลูกค้าของธนาคารหรือ Wealth Management ที่ทำให้ธนาคารได้พลิกบทบาทจากการเป็นเพียงแค่ผู้ดูแลเงิน มาสู่การเป็นที่ปรึกษาทางการเงินเพื่อให้ลูกค้าของธนาคารสามารถตอบโจทย์ที่แตกต่างกันไปด้วยการออมและการลงทุนที่เหมาะสมนั่นเอง แต่การให้บริการเหล่านี้ก็ไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะโจทย์ของลูกค้าแต่ละคนนั้นแตกต่างกันออกไปตามเป้าหมายและสถานะทางการเงิน รวมถึงวิธีการคิดและการวางแผนนั้นก็ยังมีหลากหลาย ดังนั้นในการทำหน้าที่เป็นที่ปรึกษาทางการเงินที่ดีให้กับลูกค้าได้ ทางธนาคารเองก็ต้องมีระบบที่ดีเพื่อช่วยที่ปรึกษาทางการเงินหรือ Relationship Manager ของธนาคารในการวางแผนเหล่านี้แก่ลูกค้าคนสำคัญ Comarch …

Microsoft เผยบริการ Phishing-as-a-Service เกี่ยวพันกับหลายเหตุการโจมตี

Microsoft ได้ออกมาจับตาเกี่ยวกับขบวนการที่ให้บริการ Phishing-as-a-Service โดยมีความน่ากังวลในหลายประเด็น