Breaking News

Sophos เปิดตัว XG Firewall พร้อมฟีเจอร์ Security Heartbeat สำหรับซิงโครไนซ์ระบบเครือข่ายและอุปกรณ์ปลายทาง

sophos_logo

Sophos ผู้ให้บริการโซลูชันรักษาความปลอดภัยเพื่อป้องกันภัยคุกคามระดับสูงและการสูญหายของข้อมูลชั้นนำของโลก ได้ประกาศเปิดตัว Firewall ซีรี่ย์ใหม่ ชื่อว่า XG Firewall ซึ่งเรียกได้ว่าเป็นการปฏิวัติทั้งวงการ Firewall และ Endpoint Protection โดยมีฟีเจอร์เด่น คือ สามารถซิงโครไนซ์ข้อมูลบนระบบเครือข่ายและอุปกรณ์ปลายทาง (Endpoint) เข้าด้วยกันเพื่อยกระดับความปลอดภัยของทั้งเครือข่ายอย่างครบวงจร

sophos_xg_firewall_1

Security Heartbeat ซิงโครไนซ์ข้อมูลความปลอดภัยเข้าด้วยกัน

ฟีเจอร์ที่สำคัญของ XG Firewall คือ Security Heartbeat ซึ่งทำหน้าที่แชร์ข้อมูลความปลอดภัยระหว่างอุปกรณ์ Firewall และ Endpoint Protection ของ Sophos เข้าด้วยกันแบบเรียลไทม์ เมื่อฝั่งใดฝั่งหนึ่งตรวจพบเหตุการณ์ที่ผิดปกติ ก็จะบอกให้อีกฝั่งรับทราบทันทีเพื่อหาทางป้องกัน และรับมือกับภัยคุกคามและความเสี่ยงที่อาจจะเกิดขึ้นก่อนที่จะทำอันตรายระบบไปมากกว่านี้

sophos_xg_firewall_3

ยกตัวอย่าง เมื่อระบบ Endpoint Protection ที่เครื่องปลายทางตรวจพบมัลแวร์หรือพฤติกรรมใดๆที่ผิดปกติ เช่น ตรวจจับการติดต่อสื่อสารระหว่างมัลแวร์กับ C&C Server ได้ นอกจากระบบ Endpoint Protection จะบล็อคการเชื่อมต่อของอุปกรณ์ปลายทางแล้ว ก็จะแจ้งเตือนไปยัง XG Firewall เพื่อตัดขนาดการเชื่อมต่อดังกล่าวกับระบบเครือข่ายด้วยเช่นกัน เพื่อป้องกันการแพร่กระจายของภัยคุกคาม และปัญหาการเจาะระบบที่อาจจะเกิดขึ้นได้ในอนาคต รวมทั้งแยกอุปกรณ์ปลายทางที่มีปัญหาออกมาเพื่อให้แน่ใจได้ว่าข้อมูลอันสำคัญขององค์กรจะไม่ถูกขโมยออกไปสู่ภายนอก

รายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Security Heartbeat: https://www.sophos.com/en-us/lp/security-heartbeat.aspx

ครบถ้วนด้วยฟีเจอร์ Next-generation Firewall

นอกจากฟีเจอร์ Security Heartbeat ที่ช่วยให้ Sophos XG Firewall กลายเป็น Next-generation Firewall อย่างแท้จริงแล้ว XG Firewall ยังมาพร้อมกับฟังก์ชันการใช้งานอันหลากหลาย ตอบโจทย์การใช้งานระบบเครือข่ายและระบบมั่นคงปลอดภัยระดับสูงได้อย่างครบถ้วน โดยมีคุณสมบัติเด่น ดังนี้

sophos_xg_firewall_2

ดูฟีเจอร์ทั้งหมดได้ที่ https://www.sophos.com/en-us/medialibrary/PDFs/factsheets/sophosxgfirewallflna.pdf?la=en

ตอบโจทย์ธุรกิจขนาดเล็กไปจนถึงองค์กรขนาดใหญ่

XG Firewall พร้อมให้บริการตั้งแต่ธุรกิจขนาดเล็ก กลาง ไปจนถึงหน่วยงานขนาดใหญ่ โดย Firewall รุ่นเล็กสุด คือ XG 85 สำหรับออฟฟิสขนาดเล็ก รองรับ Throughput สูงสุดที่ 2 Gbps ในขณะที่รุ่นใหญ่สุด คือ XG 750 สำหรับองค์กรขนาดใหญ่หรือห้อง Data Center รองรับ Throughput ได้สูงสุดถึง 140 Gbps พร้อมทั้งมีพอร์ทการเชื่อมต่อระดับ 10 Gbps (SFP+) ให้บริการ

Sophos XG Firewall พร้อมให้บริการในประเทศไทยแล้ว ผู้ที่สนใจสามารถติดต่อ Sophos ประเทศไทย หรือตัวแทนจำหน่ายเพื่อทดลองใช้งานได้ทันที

รายละเอียดเพิ่มเติม: https://www.sophos.com/en-us/products/next-gen-firewall.aspx
About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

พบแคมเปญมัลแวร์ใหม่ดัดแปลงการโจมตีเพื่อเลี่ยงการตรวจจับจาก Antivirus

Cisco Talos ได้พบกับแคมเปญของมัลแวร์ใหม่ที่ได้ดัดแปลงขั้นตอนการใช้งานช่องโหว่บน Word เพื่อหลีกเลี่ยงการตรวจจับจาก Antivirus โดยช่องโหว่ที่ถูกใช้คือ CVE-2017-0199 และ CVE-2017-11882 ซึ่งเมื่อทำสำเร็จจะติดตั้งมัลแวร์ 3 ตัวที่มุ่งเน้นขโมยข้อมูลคือ Agent Tesla, …

ยิ่งแก้ยิ่งหนัก! ผู้ใช้งานพบเสียงใช้ไม่ได้หลังอัปเดตแพตช์แก้ไขใน Windows 10

เรียกได้ว่าอาการหนักเลยทีเดียวหลังจาก Microsoft ปล่อยอัปเดต Windows 10 ของเดือนตุลาคมออกมาไล่เรียงมาตั้งแต่ปัญหาการลบไฟล์ จนกระทั่งวันอังคารที่แล้วปล่อยแพทช์แก้ไขมาก็มีรายงานเรื่องไดร์ฟเวอร์คีย์บอร์ดและตอนนี้เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมามีผู้ใช้พบปัญหาเรื่องไดร์ฟเวอร์เสียงอีก