Breaking News

Sophos เปิดตัว XG Firewall พร้อมฟีเจอร์ Security Heartbeat สำหรับซิงโครไนซ์ระบบเครือข่ายและอุปกรณ์ปลายทาง

sophos_logo

Sophos ผู้ให้บริการโซลูชันรักษาความปลอดภัยเพื่อป้องกันภัยคุกคามระดับสูงและการสูญหายของข้อมูลชั้นนำของโลก ได้ประกาศเปิดตัว Firewall ซีรี่ย์ใหม่ ชื่อว่า XG Firewall ซึ่งเรียกได้ว่าเป็นการปฏิวัติทั้งวงการ Firewall และ Endpoint Protection โดยมีฟีเจอร์เด่น คือ สามารถซิงโครไนซ์ข้อมูลบนระบบเครือข่ายและอุปกรณ์ปลายทาง (Endpoint) เข้าด้วยกันเพื่อยกระดับความปลอดภัยของทั้งเครือข่ายอย่างครบวงจร

sophos_xg_firewall_1

Security Heartbeat ซิงโครไนซ์ข้อมูลความปลอดภัยเข้าด้วยกัน

ฟีเจอร์ที่สำคัญของ XG Firewall คือ Security Heartbeat ซึ่งทำหน้าที่แชร์ข้อมูลความปลอดภัยระหว่างอุปกรณ์ Firewall และ Endpoint Protection ของ Sophos เข้าด้วยกันแบบเรียลไทม์ เมื่อฝั่งใดฝั่งหนึ่งตรวจพบเหตุการณ์ที่ผิดปกติ ก็จะบอกให้อีกฝั่งรับทราบทันทีเพื่อหาทางป้องกัน และรับมือกับภัยคุกคามและความเสี่ยงที่อาจจะเกิดขึ้นก่อนที่จะทำอันตรายระบบไปมากกว่านี้

sophos_xg_firewall_3

ยกตัวอย่าง เมื่อระบบ Endpoint Protection ที่เครื่องปลายทางตรวจพบมัลแวร์หรือพฤติกรรมใดๆที่ผิดปกติ เช่น ตรวจจับการติดต่อสื่อสารระหว่างมัลแวร์กับ C&C Server ได้ นอกจากระบบ Endpoint Protection จะบล็อคการเชื่อมต่อของอุปกรณ์ปลายทางแล้ว ก็จะแจ้งเตือนไปยัง XG Firewall เพื่อตัดขนาดการเชื่อมต่อดังกล่าวกับระบบเครือข่ายด้วยเช่นกัน เพื่อป้องกันการแพร่กระจายของภัยคุกคาม และปัญหาการเจาะระบบที่อาจจะเกิดขึ้นได้ในอนาคต รวมทั้งแยกอุปกรณ์ปลายทางที่มีปัญหาออกมาเพื่อให้แน่ใจได้ว่าข้อมูลอันสำคัญขององค์กรจะไม่ถูกขโมยออกไปสู่ภายนอก

รายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Security Heartbeat: https://www.sophos.com/en-us/lp/security-heartbeat.aspx

ครบถ้วนด้วยฟีเจอร์ Next-generation Firewall

นอกจากฟีเจอร์ Security Heartbeat ที่ช่วยให้ Sophos XG Firewall กลายเป็น Next-generation Firewall อย่างแท้จริงแล้ว XG Firewall ยังมาพร้อมกับฟังก์ชันการใช้งานอันหลากหลาย ตอบโจทย์การใช้งานระบบเครือข่ายและระบบมั่นคงปลอดภัยระดับสูงได้อย่างครบถ้วน โดยมีคุณสมบัติเด่น ดังนี้

sophos_xg_firewall_2

ดูฟีเจอร์ทั้งหมดได้ที่ https://www.sophos.com/en-us/medialibrary/PDFs/factsheets/sophosxgfirewallflna.pdf?la=en

ตอบโจทย์ธุรกิจขนาดเล็กไปจนถึงองค์กรขนาดใหญ่

XG Firewall พร้อมให้บริการตั้งแต่ธุรกิจขนาดเล็ก กลาง ไปจนถึงหน่วยงานขนาดใหญ่ โดย Firewall รุ่นเล็กสุด คือ XG 85 สำหรับออฟฟิสขนาดเล็ก รองรับ Throughput สูงสุดที่ 2 Gbps ในขณะที่รุ่นใหญ่สุด คือ XG 750 สำหรับองค์กรขนาดใหญ่หรือห้อง Data Center รองรับ Throughput ได้สูงสุดถึง 140 Gbps พร้อมทั้งมีพอร์ทการเชื่อมต่อระดับ 10 Gbps (SFP+) ให้บริการ

Sophos XG Firewall พร้อมให้บริการในประเทศไทยแล้ว ผู้ที่สนใจสามารถติดต่อ Sophos ประเทศไทย หรือตัวแทนจำหน่ายเพื่อทดลองใช้งานได้ทันที

รายละเอียดเพิ่มเติม: https://www.sophos.com/en-us/products/next-gen-firewall.aspx


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

เตือนภัยหน้า Facebook Login ปลอมหลอกขโมยรหัสผ่าน ใช้ HTML/Javascript ปลอมตัวเองให้เหมือนหน้าต่าง Browser

หน้า Phishing ปลอมตัวเองเป็น Facebook เพื่อหลอกขโมยชื่อผู้ใช้งานและรหัสผ่านนั้นเป็นแนวคิดที่เราพบเจอกันมานาน และหากตั้งใจสังเกตความผิดปกติในจุดต่างๆ นั้นก็พอจะสามารถหลบเลี่ยงจากการถูกหลอกได้ แต่ในครั้งนี้นักวิจัยด้าน Security ได้ค้นพบหน้า Facebook Login ปลอมแบบใหม่ที่สมจริงมากๆ ด้วยการใช้ HTML/Javascript มาปลอมตัวเองให้เหมือนเป็นหน้าต่างของ Browser ที่เราใช้งาน และแสดง URL แบบปลอมๆ เสมือนว่าเป็นเว็บจริง ทำให้ยากต่อการสังเกตและป้องกันตัวเองขึ้นไปอีก

AWS เปิดตัว EC2 Bare Metal Instance ใหม่ 5 รายการ

AWS ได้ประกาศเปิดตัว Amazon EC2 Bare Metal Instance ใหม่ด้วยกันถึง 5 รายการ โดยใช้ Intel Xeon Scalable Processor ทั้งหมดเพื่อตอบโจทย์ความต้องการทั้ง Virtualization และ Non-Virtualized ดังต่อไปนี้