Sophos เปิดตัว XG Firewall พร้อมฟีเจอร์ Security Heartbeat สำหรับซิงโครไนซ์ระบบเครือข่ายและอุปกรณ์ปลายทาง

sophos_logo

Sophos ผู้ให้บริการโซลูชันรักษาความปลอดภัยเพื่อป้องกันภัยคุกคามระดับสูงและการสูญหายของข้อมูลชั้นนำของโลก ได้ประกาศเปิดตัว Firewall ซีรี่ย์ใหม่ ชื่อว่า XG Firewall ซึ่งเรียกได้ว่าเป็นการปฏิวัติทั้งวงการ Firewall และ Endpoint Protection โดยมีฟีเจอร์เด่น คือ สามารถซิงโครไนซ์ข้อมูลบนระบบเครือข่ายและอุปกรณ์ปลายทาง (Endpoint) เข้าด้วยกันเพื่อยกระดับความปลอดภัยของทั้งเครือข่ายอย่างครบวงจร

sophos_xg_firewall_1

Security Heartbeat ซิงโครไนซ์ข้อมูลความปลอดภัยเข้าด้วยกัน

ฟีเจอร์ที่สำคัญของ XG Firewall คือ Security Heartbeat ซึ่งทำหน้าที่แชร์ข้อมูลความปลอดภัยระหว่างอุปกรณ์ Firewall และ Endpoint Protection ของ Sophos เข้าด้วยกันแบบเรียลไทม์ เมื่อฝั่งใดฝั่งหนึ่งตรวจพบเหตุการณ์ที่ผิดปกติ ก็จะบอกให้อีกฝั่งรับทราบทันทีเพื่อหาทางป้องกัน และรับมือกับภัยคุกคามและความเสี่ยงที่อาจจะเกิดขึ้นก่อนที่จะทำอันตรายระบบไปมากกว่านี้

sophos_xg_firewall_3

ยกตัวอย่าง เมื่อระบบ Endpoint Protection ที่เครื่องปลายทางตรวจพบมัลแวร์หรือพฤติกรรมใดๆที่ผิดปกติ เช่น ตรวจจับการติดต่อสื่อสารระหว่างมัลแวร์กับ C&C Server ได้ นอกจากระบบ Endpoint Protection จะบล็อคการเชื่อมต่อของอุปกรณ์ปลายทางแล้ว ก็จะแจ้งเตือนไปยัง XG Firewall เพื่อตัดขนาดการเชื่อมต่อดังกล่าวกับระบบเครือข่ายด้วยเช่นกัน เพื่อป้องกันการแพร่กระจายของภัยคุกคาม และปัญหาการเจาะระบบที่อาจจะเกิดขึ้นได้ในอนาคต รวมทั้งแยกอุปกรณ์ปลายทางที่มีปัญหาออกมาเพื่อให้แน่ใจได้ว่าข้อมูลอันสำคัญขององค์กรจะไม่ถูกขโมยออกไปสู่ภายนอก

รายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Security Heartbeat: https://www.sophos.com/en-us/lp/security-heartbeat.aspx

ครบถ้วนด้วยฟีเจอร์ Next-generation Firewall

นอกจากฟีเจอร์ Security Heartbeat ที่ช่วยให้ Sophos XG Firewall กลายเป็น Next-generation Firewall อย่างแท้จริงแล้ว XG Firewall ยังมาพร้อมกับฟังก์ชันการใช้งานอันหลากหลาย ตอบโจทย์การใช้งานระบบเครือข่ายและระบบมั่นคงปลอดภัยระดับสูงได้อย่างครบถ้วน โดยมีคุณสมบัติเด่น ดังนี้

sophos_xg_firewall_2

ดูฟีเจอร์ทั้งหมดได้ที่ https://www.sophos.com/en-us/medialibrary/PDFs/factsheets/sophosxgfirewallflna.pdf?la=en

ตอบโจทย์ธุรกิจขนาดเล็กไปจนถึงองค์กรขนาดใหญ่

XG Firewall พร้อมให้บริการตั้งแต่ธุรกิจขนาดเล็ก กลาง ไปจนถึงหน่วยงานขนาดใหญ่ โดย Firewall รุ่นเล็กสุด คือ XG 85 สำหรับออฟฟิสขนาดเล็ก รองรับ Throughput สูงสุดที่ 2 Gbps ในขณะที่รุ่นใหญ่สุด คือ XG 750 สำหรับองค์กรขนาดใหญ่หรือห้อง Data Center รองรับ Throughput ได้สูงสุดถึง 140 Gbps พร้อมทั้งมีพอร์ทการเชื่อมต่อระดับ 10 Gbps (SFP+) ให้บริการ

Sophos XG Firewall พร้อมให้บริการในประเทศไทยแล้ว ผู้ที่สนใจสามารถติดต่อ Sophos ประเทศไทย หรือตัวแทนจำหน่ายเพื่อทดลองใช้งานได้ทันที

รายละเอียดเพิ่มเติม: https://www.sophos.com/en-us/products/next-gen-firewall.aspx


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

เตือนผู้ใช้ VLC เล่นไฟล์วิดีโอแปลกปลอมเสี่ยงถูกแฮ็กได้

Symeon Paraschoudis นักวิจัยด้านความมั่นคงปลอดภัยจาก Pen Test Partners ออกมาแจ้งเตือนถึงช่องโหว่บน VLC แอปพลิเคชันสำหรับเล่นวิดีโอยอดนิยม ซึ่งช่วยให้แฮ็กเกอร์สามารถเข้าควบคุมระบบคอมพิวเตอร์จากระยะไกล ถ้าผู้ใช้เผลอเล่นไฟล์วิดีโออะไรก็ไม่รู้ที่ดาวน์โหลดมาจากอินเทอร์เน็ต

UiPath ขอเชิญร่วม Meeting ในหัวข้อ Discovering the process for Automation 3 ก.ค. 2019

UiPath ขอเชิญผู้ที่สนใจเทคโนโลยี Robotic Process Automation (RPA) ทุกท่าน เข้าร่วมงาน Meeting ฟรี Discovering the process for Automation เพื่อเรียนรู้ว่าปัจจุบันนี้กระบวนการใดบ้างที่นิยมแปลงให้เป็นอัตโนมัติด้วย RPA ในวันที่ 3 ก.ค. 2019 โดยมีรายละเอียด กำหนดการ และวิธีการลงทะเบียนเข้าร่วมงานฟรีดังนี้