Breaking News

Cisco เปิดตัว Firepower 1000 Series เสริมความมั่นคงปลอดภัยแก่ SMB

ภายในงาน Cisco Live US ที่เพิ่งจัดไปเมื่อสัปดาห์ที่ผ่าน Cisco ได้ประกาศเปิดตัว Firepower 1000 Series ซึ่งเป็น Threat-focused Next-generation Firewall รุ่นใหม่ จำนวน 3 รุ่น ถูกออกแบบมาสำหรับปกป้องสำนักงานขนาดเล็ก โฮมออฟฟิส และสำนักงานสาขาจากภัยคุกคามไซเบอร์โดยเฉพาะ

Cisco Firepower 1000 Series ทั้ง 3 รุ่น ได้แก่ Firepower 1010, 1120 และ 1140 รองรับ Throughput ตั้งแต่ 650 Mbps ถึง 2.2 Gbps และมาพร้อมกับพอร์ตการเชื่อมต่อแบบ RJ-45 และ SFP โดยทั้ง 3 รุ่นมีรายละเอียดดังนี้

Firepower ทั้ง 3 รุ่นมาพร้อมกับคุณสมบัติด้านความมั่นคงปลอดภัยแบบครบครัน ไม่ว่าจะเป็น Application Visibility and Control, NGIPS, Advanced Malware Protection หรือ URL Filtering รวมไปถึงรองรับการทำ SSL Inspection เพื่อตรวจสอบภัยคุกคามที่แอบแฝงมากับทราฟฟิกที่ถูกเข้ารหัส ที่สำคัญคือ Firepower 1000 Series ถูกออกแบบมาให้มีประสิทธิภาพสูงขึ้นกว่ารุ่นก่อนหน้าถึง 3 เท่า ตอบโจทย์ความต้องการอุปกรณ์ที่ทรงพลังในยุคดิจิทัล

รายละเอียดเพิ่มเติม: https://www.cisco.com/c/en/us/products/security/firepower-1000-series/index.html

ที่มา: Cisco Thailand User GroupAbout techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

ขอเรียนเชิญเข้าร่วมฟังสัมมนาออนไลน์ Emerging Stronger Series

การแพร่ระบาดของ COVID-19 ก่อให้เกิดผลกระทบไปทั่วทุกมุมโลก การเตรียมความพร้อมและวางแผนรับมือที่ชัดเจนกับความไม่แน่นอนท่ามกลาง “ความปกติใหม่” ที่เกิดขึ้น รวมถึงกลยุทธ์ดิจิทัลทรานส์ฟอร์เมชั่นที่องค์กรตั้งรับในวันนี้ จะเป็นตัวกำหนดความสำเร็จอย่างยั่งยืนในอนาคต

Cloudflare รับมือกับ DDoS Attack ขนาด 754 ล้านแพ็กเก็ตต่อวินาที ด้วยระบบอัตโนมัติได้อย่างไร

Cloudflare ได้ออกมาเปิดเผยว่าตนถูก DDoS Attack หลายต่อหลายครั้งช่วงปลายมิถุนายนที่ผ่านมา ซึ่งความน่าประทับใจคือระบบอัตโนมัติสามารถจัดการการโจมตีขนาดสูงสุดกว่า 754 ล้านแพ็กเก็ตต่อวินาทีได้ตลอดความพยายามหลายรูปแบบกว่า 4 วันของคนร้าย โดยที่ทีมงานไม่ได้รับการเตือนจากระบบหรือเสียงบ่นจากลูกค้าว่ามีปัญหาด้วยซ้ำ