เตือนภัย! พบการใช้งานช่องโหว่บน Cisco ASA และ Firepower Threat Defense

ผู้เชี่ยวชาญจาก Tenable ได้แจ้งเตือนพบคนร้ายใช้ช่องโหว่บนอุปกรณ์ Cisco ASA และ Firepower หลังนักวิจัยจาก Positive Technologies ได้เปิดเผยโค้ดสาธิต

ช่องโหว่ CVE-2020-3580 เป็นช่องโหว่ Cross-site Scripting (XSS) ที่ผู้เชี่ยวชาญเผยว่าคนร้ายจะสามารถใช้เพื่อหลอกให้ผู้ใช้งานคลิกลิงก์อันตรายเพื่อ Execute JavaScript ในบราวน์เซอร์ได้ โดยถูกเปิดเผยและแพตช์ครั้งแรกเมื่อตุลาคมปีก่อน แต่แพตช์นั้นแก้ไขได้ไม่สมบูรณ์ทำให้ต้องมีการอัปเดตอีกครั้งเมื่อเมษายนที่ผ่านมา ซึ่งเมื่อนักวิจัยคิดว่าผ่านระยะเวลาอันสมควรแล้วทีมงาน Positive Technologies จึงได้เผยโค้ดสาธิตไว้บนทวิตเตอร์ หลังจากนั้นเพียงไม่นาน Tenable ก็ได้รายงานพบการใช้ช่องโหว่ดังกล่าว 

ด้วยเหตุนี้เองจึงขอเตือนให้ผู้ใช้งานตรวจสอบการอัปเดตแพตช์นี้ที่ https://tools.cisco.com/security/center/content/CiscoSecurityAdvisory/cisco-sa-asaftd-xss-multiple-FCB3vPZe#fs 

ที่มา : https://www.bleepingcomputer.com/news/security/cisco-asa-vulnerability-actively-exploited-after-exploit-released/ และ https://www.securityweek.com/xss-vulnerability-cisco-security-products-exploited-wild


About nattakon

จบการศึกษา ปริญญาตรีและโท สาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ KMITL เคยทำงานด้าน Engineer/Presale ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Network Security และ Public Cloud ในประเทศ ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

เลือกใช้งาน RPA อย่างไร ให้ได้ประโยชน์สูงสุด

ปัจจุบันมี RPA อยู่หลากหลายแบรนด์ในตลาด และมีวิธีการเลือกใช้งาน RPA อย่างไร เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุดกับองค์กรของท่าน และยังคงสามารถทำงานร่วมกับ Application อื่นๆได้ทุกรูปแบบ เพื่อให้การดำเนินธุรกิจเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพมากที่สุด

[Video] Veritas NetBackup SaaS Protection

หมดความกังวลต่อระบบงาน SaaS Application อีกต่อไป - Data Protection สำหรับ SaaS Application จำเป็นแค่ไหน ? จะมีเทคโนโลยีตัวไหนที่จะช่วยองค์กรคุณได้บ้างในการป้องกัน Data Protection ? คลิปนี้มีคำตอบ