ADPT

ผู้ใช้งานฮาร์ดดิสก์ WD MY Book Live หลายรายตกเป็นเหยื่อถูกแฮ็กเกอร์รีโมตเข้ามา Factory Reset

ผู้ใช้งานฮาร์ดดิสก์ Western Digital My Book Live และ My Book Live DUO ได้ถูกแฮ็กเกอร์โจมตีด้วยการทำ Factory Reset

เหตุการณ์ที่แฮ็กเกอร์รีโมตเข้ามา Factory Reset ในครั้งนี้ทาง Western Digital ได้ทราบเรื่องและกำลังสืบสวนอย่างเข้มข้น โดยยังไม่สามารถสรุปได้ว่ามีการแทรกแซงในส่วนใดของ Cloud Service, Update Server หรือ Credentials ของผู้ใช้งาน แต่เชื่อว่าแฮ็กเกอร์สแกนอินเทอร์เน็ตเพื่อหาเครื่องที่มีช่องโหว่และเข้าโจมตีอุปกรณ์ ด้วยหลายหมายเลขไอพีจากหลายประเทศไม่ว่าจะเป็นการเข้าถึงโดยตรงหรือที่ตั้งเป็น Port Forwarding นอกจากนี้ยังพบว่าบางส่วนมีการการติดตั้ง Trojan ด้วย ดังนั้นสำหรับผู้ใช้งาน WD ในลักษณะดังกล่าวตอนนี้แนะนำว่าให้ปิดการเชื่อมต่อผ่านอินเทอร์เน็ตไปก่อนจนกว่า Vendor จะพบปัญหาและได้รับการแก้ไข 

ที่มา : https://www.hackread.com/hackers-western-digital-my-book-live-hard-drives/ และ https://www.securitymagazine.com/articles/95510-western-digital-my-book-live-nas-remotely-wiped-clean-worldwide


About nattakon

จบการศึกษา ปริญญาตรีและโท สาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ KMITL เคยทำงานด้าน Engineer/Presale ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Network Security และ Public Cloud ในประเทศ ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

[Guest Post] Fujitsu Store as a Services in Retail Business สร้างความแตกต่าง และขับเคลื่อนธุรกิจค้าปลีกยุคดิจิทัล

ท่ามกลางสถานการณ์ที่ไม่แน่นอนทั้งการแข่งขันทางธุรกิจ ความต้องการของผู้บริโภค และกฎข้อบังคับของภาครัฐ ผู้ประกอบการจึงต้องเร่งปรับกลยุทธ์ให้ทันกับการเปลี่ยนแปลงที่รวดเร็ว ผู้ประกอบการร้านค้าปลีกและร้านอาหารที่มีสาขาจำนวนมาก จำเป็นต้องสร้างธุรกิจที่มีความยืดหยุ่น พร้อมปรับตัวได้ในทุกสถานการณ์

6 ความสามารถการจัดการใหม่ใน Synology DSM 7.0 ที่ผู้ใช้ Synology ต้องรู้จัก

หลังจากที่ Synology ได้ออกมาประกาศเปิดตัว Firmware รุ่นใหม่ล่าสุดอย่าง DSM 7.0 ที่เพิ่มทั้งประสิทธิภาพและความสามารถให้กับ Synology NAS ทั่วโลกกันแล้ว อัปเดตใหม่นี้ก็ได้สร้างความเป็นไปได้ใหม่ๆ ในการใช้งาน Synology NAS ให้กับผู้ใช้งานทั่วไปและธุรกิจองค์กรเพิ่มเติมหลากหลายแนวทาง ในบทความนี้ เราจะแนะนำถึง 6 ความสามารถใหม่ใน Synology DSM 7.0 ที่ผู้ใช้งานทุกคนควรรู้จักเอาไว้ เพื่อให้สามารถใช้งาน Synology NAS ได้อย่างคุ้มค่าและมั่นคงปลอดภัยยิ่งขึ้น ดังนี้